Phục vụ như vua chúa chồng vẫn bạo hành, bố chồng nói 1 câu khiến anh ôm mặt khóc nấc

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 16/08/2021 18:48 PM (GMT+7)

Cho đến giờ phút này, tôi cảm thấy mình may mắn khi có được người bố chồng tâm lý, coi tôi như con gái.

Tôi đã có một tình yêu đẹp, yêu thương che chở nhau không toan tính để rồi sau hơn 2 năm, chúng tôi chính thức thành vợ thành chồng. Lấy anh, tôi không phải làm dâu mẹ vì mẹ anh mất sớm nhưng đổi lại, tôi phải sống chung với bố chồng và em chồng.

Những cảm xúc lo lắng đan xen. Tôi sợ bố chồng sẽ khó tính vì theo anh nói, ông vốn là một người khá gia trưởng. Em chồng lại là nữ, việc ứng xử cũng khó hơn với con trai. Chị dâu em chồng vốn cũng là một mối quan hệ khá phức tạp. Vậy ên khi về nhà chồng, tôi đã chuẩn bị hành trang vô cùng kĩ, tìm hiểu sở thích của bố, của em để nấu nướng, nói năng cho phù hợp.

Phục vụ như vua chúa chồng vẫn bạo hành, bố chồng nói 1 câu khiến anh ôm mặt khóc nấc - 1

Sau này tôi mới hiểu, vì bố biết tính của con trai mình, em gái cũng biết tính của anh nên rất thông cảm với tôi.
(Ảnh minh họa)

Tôi sợ cảnh mâu thuẫn gia đình, sợ những soi mói cuộc sống hàng ngày nhưng thật không ngờ, sau hơn 2 tháng ở nhà chồng, tôi cảm nhận được tình cảm của bố dành cho tôi, coi tôi như con gái. Em chồng thì cực kì vô tư, dễ tính, tốt với chị dâu.

Sau này tôi mới hiểu, vì bố biết tính của con trai mình, em gái cũng biết tính của anh nên rất thông cảm với tôi. Chưa lấy nhau, tôi nghĩ anh là người đàn ông dễ tính, thoải mái, nhưng ở với nhau tôi mới hiểu, chồng tôi là một người vô cùng kĩ tính.

Anh sạch sẽ một cách thái quá, sạch sẽ đến mức người quá chu đáo như tôi còn phải cảm thấy khó chịu. Quần áo anh không cho giặt máy dù tôi đã để riêng đồ màu và đồ trắng. Ăn uống, cái gì cũng phải tráng nước sôi dù bát đũa đã để khô.

Ban đầu tôi rất khó chịu khi phải phục vụ người chồng như vậy nhưng đúng là, lấy chồng phải theo chồng. Nếu tôi không làm vậy thì anh sẽ không động đũa vào và anh cũng không bao giờ mặc bộ đồ hơi ngả màu hay không có mùi thơm.

Hơn 2 năm ở nhà chồng, nhiều khi thở dài ngao ngán vì tính tình của chồng nhưng đổi lại, anh cũng có nhiều ưu điểm khiến tôi bỏ qua mọi cái khó của anh. Là người đàn ông chăm chỉ kiếm tiền, chu đáo với gia đình vợ, lo lắng cho con cái… nên anh cũng khiến tôi được an ủi phần nào.

Phục vụ như vua chúa chồng vẫn bạo hành, bố chồng nói 1 câu khiến anh ôm mặt khóc nấc - 3
Nhưng đó là lúc chúng tôi chưa có con. Lúc có con rồi, tôi trăm công nghìn việc. (Ảnh minh họa)

Tôi chấp nhận tính xấu của anh, coi như đó là nhược điểm mà bất cứ ai cũng có. Không thay đổi được đàn ông thì chỉ còn cách chấp nhận.

Nhưng đó là lúc chúng tôi chưa có con. Lúc có con rồi, tôi trăm công nghìn việc. Đi làm về còn phải nấu nướng, chăm sóc con cái khiến tôi mệt nhoài. Những yêu cầu của anh nhất là việc giặt tay tôi không là được nữa. Tôi nói anh hãy chủ động và những điều anh muốn anh cũng nên tự làm.

Không hiểu thế nào mà anh vung tay tát tôi một cái trời giáng rồi nói tôi là loại vợ vô phép, không biết quan tâm, chăm lo cho chồng, vậy thì lấy về để làm gì. Uất ức, tôi quát lại chồng, chưa bao giờ tôi nói to đến vậy khiến bố chồng và em chồng cũng phải lao xuống can ngăn. Tôi định bụng lành làm gáo vỡ làm muôi rồi.

Nhưng chính lúc đó bố chồng đã nói một câu khiến anh rụt tay lại, ôm mặt khóc. “Con định hành vợ mình đến bao giờ nữa? Con giơ tay tát vợ thấy sao, cảm giác thế nào, sướng tay không? Con có nhớ ngày xưa bố vung tay tát mẹ con một cái mà con nói tôi là người chồng tồi tệ, rồi con giận bố cả tháng không nói chuyện vì con thương mẹ?

Rồi mẹ con cũng vì cái tát ấy mà bỏ về nhà bà ngoại nửa năm trời không gặp bố? Sau đó thì mẹ con bị tai biến, mắt mờ chân chậm. Bố đã phải cố gắng thế nào để bù đắp và sửa sai vì cái tát vô tâm của mình?

Vợ con làm gì có tội, nó phục vụ con như vua chúa còn lo cho cả cái gia đình này, con không biết ơn nó thì thôi lại còn hành hạ nó? Con nghĩ lại đi, con đã làm được gì tốt chưa hay chỉ biết yêu cầu rồi chỉ tay năm ngón? Ngày xưa là bố sai nhưng con đừng đi lại vết xe đổ của bố để làm khổ vợ con mình!”.

Bố vừa dứt lời, nước mắt anh trào ra, anh vội bước lên nhà. Tôi hiểu, đó là cảm giác áy náy, cũng là nỗi nhớ người mẹ đã qua đời.

Phục vụ như vua chúa chồng vẫn bạo hành, bố chồng nói 1 câu khiến anh ôm mặt khóc nấc - 4
Bố vừa dứt lời, nước mắt anh trào ra, anh vội bước lên nhà. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó, tôi không thấy anh ý kiến việc tôi không phục vụ anh như trước, cũng thấy anh tự làm tất cả các việc, còn chăm chỉ đỡ đần vợ việc nhà. Không ngờ một câu nói của bố đã làm anh thức tỉnh.

Tôi thầm biết ơn bố chồng,người vô cùng ấm áp và tâm lý đã giúp cho tôi có cảm giác như đây thực sự là một gia đình của mình chứ không phải là nhà chồng nữa. Em chồng cũng rất yêu quý và trân trọng tôi bởi tôi luôn đối xử với em hết lòng như chính em gái của mình vậy.

Tôi tin, sự chân thành sẽ nhận lại tình cảm chân thành. Ngày hôm này nhà chồng có thể không hiểu tấm lòng của bạn nhưng một ngày nào đó, họ sẽ nhận ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phuc-vu-nhu-vua-chua-chong-van-bao-hanh-bo-chong-n...

Bỏ chồng già ôm tiền cưới trai trẻ, đêm tân hôn tôi cả đời cũng không thể quên 
Dù trước đó tôi và Khoa đã có quan hệ nhưng đêm tân hôn vẫn là khoảnh khắc tôi rất mong chờ. Nhưng mọi thứ lại không như tôi tưởng tượng.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự