Qua nhà hàng xóm chơi, chị tiết lộ bí mật liên quan tới cháu trai khiến tôi điếng người

Ngày 28/11/2023 18:30 PM (GMT+7)

Chị Trang bảo hàng xóm trong khu phố họ rất để ý, nhiều năm nay họ nói là con chị dâu tôi rất giống với chồng chị.

Vợ chồng anh trai tôi đều có công việc ổn định. Anh trai làm xa nhà, mỗi năm về quê vài lần, còn chị dâu sống cùng với bố mẹ tôi. Do anh tôi ở xa, 2 người ít có cơ hội gần gũi nhau nên 3 năm sau cưới mới sinh được 1 bé trai.

Hiện tại con chị dâu đã 8 tuổi nhưng chị không sinh nữa. Anh chị đều nói là dừng lại 1 con để nuôi dạy cho tốt nhưng gia đình tôi nghi ngờ sức khỏe chị dâu có vấn đề, không thể sinh con được nữa.

Nhiều năm nay, tôi thấy cháu Khoan lớn lên chẳng giống nội hay ngoại gì cả. Vài lần tôi thắc mắc với mẹ nhưng bà bảo tôi ăn nói linh tinh, chẳng may đến tai anh chị lại mất đoàn kết gia đình.

2 tuần trước, tôi qua nhà ngoại chơi nhưng mọi người đi vắng hết nên vào nhà chị Trang hàng xóm chơi. Ngồi nói chuyện 1 lúc rồi chị ấy bảo có chuyện buồn muốn tâm sự với tôi cho bớt đau. Nghe giọng chị nói rất nghiêm trọng nên tôi hối thúc chị kể.

Chị Trang bảo hàng xóm trong khu phố họ rất để ý, nhiều năm nay họ nói là con chị dâu tôi rất giống với chồng chị. Lúc đầu chị ấy không tin và trách mọi người rảnh rỗi đưa chuyện phá hạnh phúc gia đình người khác.

Nhưng cháu Khoan càng lớn càng có nhiều nét giống chồng và các con của chị. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cuối cùng chị Trang mới dám mở miệng hỏi chồng. Lúc đầu anh ta khẳng định không có quan hệ gì với chị dâu tôi, chỉ coi nhau như đồng nghiệp. Còn việc người giống người là chuyện bình thường, để tâm làm gì cho nặng đầu.

Ngồi nói chuyện 1 lúc rồi chị ấy bảo có chuyện buồn muốn tâm sự với tôi cho bớt đau. (Ảnh minh họa)

Ngồi nói chuyện 1 lúc rồi chị ấy bảo có chuyện buồn muốn tâm sự với tôi cho bớt đau. (Ảnh minh họa)

Thấy chồng chối không chịu nhận, chị Trang quyết định chi 10 triệu để xét nghiệm ADN xem chồng còn nói được gì nữa không. Đến lúc này, anh chồng tiếc tiền và biết không thể giấu nổi nên đành nói sự thật.

Có lần chị dâu tôi tâm sự với chồng chị Trang rằng lấy nhau nhiều năm không có con, sức khỏe chị bình thường, chị nghi anh tôi không thể có con. Chị dâu không muốn tốn kém tiền chữa vô sinh cho chồng nên ngỏ ý muốn quan hệ với 1 người đàn ông để kiếm lấy đứa con.

Chồng chị Trang đã đồng ý quan hệ với chị dâu tôi để xem có con không. 2 người đã qua lại với nhau vài lần, lúc trong nhà nghỉ, khi thì đi du lịch với cơ quan và cuối cùng chị dâu cũng có thai.

Sau khi nói rõ tất cả, chồng chị Trang xin lỗi vợ, chỉ vì 1 chút mềm lòng mà phản bội vợ con. Từ ngày cháu Khoan ra đời, chồng chị thấy có lỗi và luôn cố gắng vun đắp chăm sóc gia đình để mong chuộc lại lỗi lầm.

Anh bảo nếu vợ mà công khai bí mật này cho mọi người biết, không chỉ chị dâu tôi mất việc mà cả anh ấy cũng bị đuổi khỏi cơ quan. Chị Trang ngậm đắng nuốt cay, phải nhẫn nhịn vì sự nghiệp của chồng. Nếu không nghĩ cho công việc của chồng, chị Trang đã kể hết mọi chuyện cho gia đình tôi biết về bộ mặt giả tạo của chị dâu tôi.

Chồng chị Trang xin lỗi vợ, chỉ vì 1 chút mềm lòng mà phản bội vợ con. (Ảnh minh họa)

Chồng chị Trang xin lỗi vợ, chỉ vì 1 chút mềm lòng mà phản bội vợ con. (Ảnh minh họa)

Vậy là nghi ngờ nhiều năm nay của tôi về bố của cháu Khoan là đúng. Không ngờ người chị dâu mà tôi tôn trọng yêu quý bao lâu nay lại là người vợ phản bội lăng nhăng. Chị ta làm việc trái đạo đức, lừa dối nhà chồng, tôi không thể để chị sống như chưa gây ra tội gì được.

Rời khỏi nhà hàng xóm, thấy nhà ngoại mở cửa tôi vào, thật may chị dâu đã về. Tôi kéo chị vào phòng và hỏi chuyện cháu Khoan. Tôi nói nhìn cháu trai chẳng giống ai trong nhà và khuyên chị nói thật bố đứa bé là ai.

Không ngờ chị đứng bật dậy mắng tôi ăn nói linh tinh và đuổi ra về. Đến khi tôi nói tên bố của cháu Khoan thì chị im bặt không nói gì nữa. Tôi bảo tại sao chị lại lừa dối gia đình chồng gần 10 năm nay, đồng thời khuyên chị sớm nói mọi chuyện cho bố mẹ và chồng biết, nếu không tôi sẽ nói.

Chị ngồi xuống buồn rầu nói là rất có lỗi với gia đình tôi nhưng không còn lựa chọn khác. Chính anh tôi biết bản thân không có con và đồng ý cho chị quan hệ với người khác để có con. Bây giờ chỉ có bố mẹ tôi là chưa biết mọi chuyện. Chị bảo ông bà có tuổi rồi, 2 người cũng rất thương yêu cháu. Chị khuyên tôi giữ kín chuyện này, càng ít người biết càng tốt để gia đình được sống yên ổn và cháu Khoan yên tâm học hành.

Bố mẹ tôi đã già rồi, ông bà dự định sẽ để cho cháu đích tôn 1 mảnh đất. Nếu biết Khoan không phải cháu ruột thì chưa chắc ông bà đã để lại đất cho. Theo mọi người, tôi nên im lặng hay nói tất cả sự thật cho bố mẹ biết chuyện đây?

Nhìn thứ dưới gầm giường, tôi rụng rời biết lý do tại sao anh trai chị dâu mãi không có con
Anh trai và chị dâu lấy nhau 5 năm vẫn chưa có con, đi khám thì bác sĩ nói do chị từng mổ u xơ tử cung nên khó có con. Nhưng mới đây khi dọn phòng hộ...

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự