Dẫn vợ hiếm muộn ra ngoài thuê trọ, chồng nói thẳng với mẹ anh câu này mà tôi vui sướng 

Thảo Nguyên - Ngày 26/11/2023 18:00 PM (GMT+7)

Có lẽ phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng luôn đúng mọi người ạ.

Là đàn ông, lại là con trai duy nhất của bố mẹ chồng nên ngay sau đám cưới, chồng tôi đã nhắc vợ:

“Bố mẹ là người sinh ra và nuôi anh khôn lớn. Anh được như hôm nay cũng là nhờ hết vào họ. Vì thế, anh hy vọng vợ sẽ yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ mình, coi nhà chồng như nhà đẻ nhé. Nếu có bất cứ xung đột hay mâu thuẫn gì phải chia sẻ rõ cho anh biết, đừng giấu giếm”.

Thật sự, biết chồng trân trọng và hiếu thảo nên tôi cũng luôn cố gắng yêu thương, sống hòa thuận với bố mẹ chồng. Nhưng dù cố gắng thế nào, tôi với mẹ anh vẫn xảy ra mâu thuẫn do cách biệt thế hệ.

Trước mặt chồng và mọi người, mẹ anh vẫn tỏ ra vui vẻ, không nhắc gì đến chuyện bầu bí. Nhưng khi chỉ có 2 mẹ con thì bà tỏ rõ thái độ khó chịu, sốt ruột. (Ảnh minh họa)

Trước mặt chồng và mọi người, mẹ anh vẫn tỏ ra vui vẻ, không nhắc gì đến chuyện bầu bí. Nhưng khi chỉ có 2 mẹ con thì bà tỏ rõ thái độ khó chịu, sốt ruột. (Ảnh minh họa)

Nhất là sau cưới tôi mãi không có tin vui khiến bố mẹ chồng rất sốt ruột. Mặc dù đi khám cả hai chúng đều không gặp bất cứ vấn đề gì. Hơn nữa bác sĩ cũng nói mới cưới nhau 1 năm nên không cần phải quá vội vàng, áp lực chuyện con cái.

Trước mặt chồng và mọi người, mẹ anh vẫn tỏ ra vui vẻ, không nhắc gì đến chuyện bầu bí. Nhưng khi chỉ có 2 mẹ con thì bà tỏ rõ thái độ khó chịu, sốt ruột. Bà bắt con dâu đi khám, lấy thuốc thang ở đủ mọi nơi.

Ban đầu tôi cứ lẳng lặng làm theo những gì mẹ chồng muốn. Về sau tôi mệt mỏi, áp lực vì có mẹ chồng như vậy. Không chịu được tôi tâm sự với chồng, chồng còn không tin vì anh nghĩ mẹ luôn tuyệt vời. Lúc biết chuyện anh còn bênh bảo bố mẹ quá lo, muốn có cháu bế nên mới hành động, nói năng mất kiểm soát thế.

Vì thấy chồng bênh mẹ nên có lúc tôi buồn và tủi thân khóc nhiều. Tôi còn nghĩ chồng ích kỷ, hẹp hòi và bênh mẹ như mọi người đàn ông khác. Tôi chẳng bao giờ nghĩ anh thực ra cũng rất khó xử. Anh cũng nhận ra 1 điều mẹ yêu con trai nhưng chưa chắc đã tốt với vợ của anh.

Khó chịu hơn có hôm tôi mặc đồ đẹp đi làm, mẹ chồng nhìn thấy cũng bắt con dâu lên thay đồ:

“Đi làm chứ có phải đi biểu diễn thời trang đâu mà váy vóc lồng lộn thế kia. Đã không biết đẻ lại còn đòi ăn ngon, mặc đẹp, đi lên thay đồ khác ngay cho mẹ”.

Hay để sớm có cháu, bà nhiều hôm còn chỉ đạo cả chuyện chăn gối của 2 con khi nói phải quan hệ giờ này, ngày kia. 

Vì mỗi chuyện con dâu chưa bầu bí được mà tôi bị bà hành đủ kiểu. Nhiều khi chẳng biết trút bực dọc lên ai, tôi lại phải nhẫn nhịn kêu la với chồng. Có lần tôi còn buột miệng:

“Biết lấy chồng nhiều áp lực thế này em sẽ chẳng bao giờ thèm cưới xin gì”.

Nghe vợ nói vậy chồng tôi đơ người mất vài giây. Từ hôm đó anh thường xuyên là người đứng ra dung hòa, hòa giải giữa tôi và mẹ chồng. Nhưng chuyện này chưa hết thì lại chuyện khác nảy sinh khiến anh cũng mệt mỏi và buông xuôi.

Cho tới 1 hôm bỗng dưng chồng hỏi:

“Vợ có vui khi ở chung với bố mẹ không? Hãy nói thật cho anh biết”.

Tôi buồn bã:

“Giá được ra riêng thì tốt nhất, mẹ con đỡ va chạm chồng ạ”.

Ngay sáng sớm hôm sau, ngủ dậy là chồng đã thưa chuyện với bố mẹ và xin phép được dẫn vợ ra ngoài thuê trọ ở riêng. Bố mẹ chồng hoàn toàn bất ngờ cứ luôn miệng trách cứ con trai bất hiếu. Nhưng anh bảo, 2 con ở riêng không phải bất hiếu mà là tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình và với gia đình nhỏ của mình. Hơn nữa tránh những mâu thuẫn, căng thẳng không đáng có cho mẹ và vợ. Ngoài ra ở riêng tâm lý thoải mái, tôi cũng sẽ sớm có tin vui hơn.

Thậm chí trước khi đi anh còn bảo thêm 1 lý do nữa, đó chính là:

“Bố mẹ chỉ thương con nhưng chưa thương vợ con”.

Vì tất cả những lý do đó mà chồng mạnh mẽ đưa tôi ra ngoài sống riêng. Dù biết bố mẹ chồng buồn và tạm thời chưa chấp nhận được chuyện này nhưng từ hôm ra riêng tôi vui sướng nhiều hơn. Đi làm về cả 2 vợ chồng cùng đi chợ cơm nước rồi ăn uống. Cuộc sống thật thoải mái, tự do tự tại.

Ngay sáng sớm hôm sau, ngủ dậy là chồng đã thưa chuyện với bố mẹ và xin phép được dẫn vợ ra ngoài thuê trọ ở riêng. (Ảnh minh họa)

Ngay sáng sớm hôm sau, ngủ dậy là chồng đã thưa chuyện với bố mẹ và xin phép được dẫn vợ ra ngoài thuê trọ ở riêng. (Ảnh minh họa)

Chồng cũng bảo tôi cứ thoải mái tư tưởng nhất rồi tin vui có con sẽ về với 2 đứa. Bởi nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người không chú ý đến là tâm lý. Nghe chồng nói mà tôi thấy anh đủ tinh tế và cư xử khéo quá. Lấy được tấm chồng tốt và quyết đoán như chồng tôi, tôi thấy càng phải lạc quan và yêu bản thân nhiều hơn, có như vậy mới hạnh phúc và tin vui “2 vạch” sẽ lại về các chị em nhỉ?

Tâm lý ảnh hưởng đến việc thụ thai như thế nào?

Thụ thai là quá trình quan trọng trong cuộc đời mỗi phụ nữ và gia đình. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, và một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người không chú ý đến là tâm lý.

Tâm lý của phụ nữ có thể có ảnh hưởng đến việc thụ thai theo nhiều cách:

Áp lực tâm lý và căng thẳng

Các vấn đề tâm lý như lo lắng, căng thẳng công việc, hoặc áp lực từ xã hội có thể gây ra cảm giác căng thẳng trong cơ thể. Căng thẳng quá mức có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt và gây ra vấn đề về ovulat.

Tâm lý và vấn đề sức khỏe

Tâm lý có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, lối sống, và vận động của phụ nữ. Việc duy trì một tâm trạng tích cực và cân đối sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tổng thể, bao gồm sức kháng và sức khỏe tử cung.

Tâm lý và quan hệ tình dục

Tâm lý và tình dục có liên kết chặt chẽ. Tâm trạng không ổn định hoặc lo âu có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và mối quan hệ tình dục chung. Việc thụ thai có thể trở nên khó khăn khi không có quan hệ tình dục thường xuyên hoặc khi áp lực tình dục làm mất niềm vui.

Ngoài các yếu tố tâm lý có ảnh hưởng đến việc thụ thai, thì bên cạnh đó cũng có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như: giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày, chuyện ấy...

Dẫn vợ hiếm muộn ra ngoài thuê trọ, chồng nói thẳng với mẹ anh câu này mà tôi vui sướng  - 3

Khổ sở vì sinh con không giống bố, nhờ tấm ảnh tôi biết bí mật của mẹ chồng
Bao năm chứng kiến các con lục đục mà mẹ chồng nhẫn tâm không 1 lần hé lộ bí mật tày trời.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu