Quyết ly hôn lấy cô bán rau, 3 năm sau chồng cũ hỉ hả mang nhà xe đến tặng tôi

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 12/09/2021 09:30 AM (GMT+7)

Thế rồi một ngày đột nhiên chồng cũ tìm đến tận nơi ở của mẹ con tôi. Anh ta lái một chiếc ô tô sang trọng và bóng bẩy. Nhìn anh ta bước xuống xe, tôi suýt không nhận ra người đàn ông trước kia từng là chồng mình.

Ngày chồng về đưa đơn ly hôn vì có người khác, sau khi biết danh tính cô ta mà tôi ngã ngừa không thể tin nổi. Chính là cô bán rau ở khu chợ tự phát đầu ngõ nhà tôi! Người thì cục mịch, đen đúa, không học vấn cũng chẳng nghề nghiệp ổn định, gia cảnh chắc chắn là nghèo khó. Tôi không hiểu chồng mê cô ta ở điểm gì? Lẽ nào anh ta bị ăn bùa mê thuốc lú? 

Vậy nhưng chồng tôi nằng nặc đòi ly hôn nên dù tôi có khuyên can thế nào cũng không được. Nghĩ đến con gái nhỏ mới 3 tuổi đầu mà tôi thương con vô cùng. Tôi chỉ muốn giữ một gia đình đủ đầy cho con cũng khó khăn như vậy ư? Bản thân tôi hơn cô ta về mọi mặt, cũng đi làm độc lập không ăn bám chồng, song lại thua thảm hại trước một người phụ nữ như vậy, tôi thật sự không cam lòng. 

Tôi đã đến gặp người phụ nữ đó, cô ta thừa nhận có tình cảm với chồng tôi. “Em cũng khuyên anh ấy không nên ly hôn vì con còn nhỏ, em chấp nhận ra đi nhưng anh ấy nói không thể sống thiếu em được…”, cô ả nói như vậy. Và tôi quyết định buông tay, khi mà trong lòng còn quá nhiều uất ức và không cam tâm. 

Quyết ly hôn lấy cô bán rau, 3 năm sau chồng cũ hỉ hả mang nhà xe đến tặng tôi - 1

Tôi đã đến gặp người phụ nữ đó, cô ta thừa nhận có tình cảm với chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Ba năm sau đó, tôi còn hận nên không liên lạc gì với chồng cũ. Cũng may hàng tháng anh ta vẫn gửi tiền chu cấp đều đặn vào tài khoản của tôi. Việc đưa đón thăm nom con cũng rất hiếm, song tôi cũng chán chẳng buồn trách móc hay đòi hỏi gì nữa. 

Thế rồi một ngày đột nhiên chồng cũ tìm đến tận nơi ở của mẹ con tôi. Anh ta lái một chiếc ô tô sang trọng và bóng bẩy. Nhìn anh ta bước xuống xe, tôi suýt không nhận ra người đàn ông trước kia từng là chồng mình. Trông cách ăn mặc và phong thái đều khác xa khi trước. 

Hỏi han mọi chuyện xong, chồng cũ đột nhiên nắm lấy tay tôi rồi đặt vào một chiếc chìa khóa. Anh ta bảo đó là chìa khóa căn hộ mình vừa mua, anh ta muốn dùng nó và chiếc ô tô này để cầu hôn lại tôi. Anh ta mong chúng tôi sẽ đoàn tụ để con có mẹ có cha. 

Tôi há hốc kinh hãi không thể tin nổi. Lấy cô bán rau mà chồng cũ tôi dường như đã đổi đời. Có bí mật gì đó ở đây mà tôi không biết chăng? Sau đó nghe chồng cũ tiết lộ mà tôi có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi. Hóa ra anh ta lấy cô bán rau là có tính toán sâu xa cả và đã đoán trước được mình sẽ đổi đời!

Trong vài lần đi chợ nói chuyện qua lại, chồng cũ đã biết được sơ qua hoàn cảnh của cô bán rau, biết địa chỉ chỗ ở, diện tích đất ruộng vườn… Có lần tháp tùng sếp đi gặp khách hàng lớn, anh ta tình cờ nghe lỏm được các sếp bàn tán với nhau về dự án nhà máy sắp xây dựng. Vị trí đó đúng là khu nhà của cô bán rau kia. 

Dù thông tin không khẳng định được 100% nhưng các sếp đã bàn tán thì khả năng cao là đúng. Và anh ta chấp nhận đánh cược, nếu thắng anh ta sẽ có một cơ hội lớn đổi đời. Quả thật sau hơn một năm kết hôn thì khu nhà của bố mẹ đẻ cô ả bán rau nằm trong diện giải tỏa để xây dựng nhà máy, diện tích rộng nên được đền bù số tiền lớn. 

Quyết ly hôn lấy cô bán rau, 3 năm sau chồng cũ hỉ hả mang nhà xe đến tặng tôi - 2

Chồng cũ bảo tôi cứ dọn đến căn hộ đó ở trước, tạm thời anh ta chưa ly hôn được. (Ảnh minh họa)

Cô bán rau nào nghi ngờ gì, luôn tin tưởng vào tình yêu của chồng. Bởi vì anh ta dám bỏ vợ con để lấy mình, khi mà cô ta lúc đó chỉ là một cô nàng bán rau tầm thường. Do vậy khi được bố mẹ chia cho một nửa tiền đền bù (nhà cô ta chỉ có hai chị em gái) thì cô ta để cho chồng thoải mái sử dụng. 

Phải nói chồng cũ của tôi là một kẻ ranh ma và quyết đoán, lúc trước không có vốn làm ăn nên anh ta mới chấp nhận sống mờ nhạt. Có được số tiền vợ đưa cho, anh ta lập tức nghỉ việc mở công ty và làm ăn rất tốt. Căn hộ và chiếc xe mang đến tặng tôi chỉ là một phần trong khối tài sản của anh ta. 

Chồng cũ bảo tôi cứ dọn đến căn hộ đó ở trước, tạm thời anh ta chưa ly hôn được. Nhưng trong thời gian sớm nhất anh ta sẽ tìm một cái cớ hợp lý để ra tòa. Rồi tất nhiên là sẽ đoàn tụ với mẹ con tôi. Tôi tin anh ta vì giờ tôi đâu có gì để anh ta lừa, hơn nữa anh ta bảo mấy năm qua vẫn quyết không cho vợ sinh con. 

Nếu được thế thì hạnh phúc cho tôi và con quá nhưng nghĩ đến cô ả bán rau bị lừa một cách trắng trợn và cay đắng, tôi cũng thấy có chút áy náy. Mà thôi mặc kệ cô ta nhỉ, khi trước chính cô ta cướp chồng tôi còn gì!

Ly hôn 8 năm mẹ chồng cũ bỗng gọi đến nhà, tôi há hốc nghe bà tuyên bố di chúc
Khi hai mẹ con tôi đến nơi mới phát hiện ra nhà chồng cũ đang có cuộc họp gia đình. Cụ thể hơn là mẹ chồng cũ muốn tuyên bố di chúc. 

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc