Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà

Hồng Nhung Ngày 14/08/2021 06:00 AM (GMT+7)

Là người ít tuổi nhất nhà nên khi về làm dâu nên chuyện xưng hô với các em chồng và cháu chồng của Thảo Hân cũng vô cùng thú vị.

Chuyện tình “chú cháu” của diễn viên điển trai Quách Ngọc Tuyên và bà xã Thảo Hân kém 16 tuổi được công khai vào năm 2019 từng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Mặc dù quyết định làm vợ, làm mẹ và làm dâu khi mới 18 tuổi trong khi nhiều bạn bè đang bay nhảy ở bầu trời rộng lớn kia nhưng Thảo Hân hạnh phúc khi là một thành viên trong gia đình của “Anh Vi Cá”.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 1

Tổ ấm nhỏ của Thảo Hân và Quách Ngọc Tuyên. 

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 3

Quách Ngọc Tuyên là một diễn viên khá nổi tiếng, góp mặt trong nhiều sản phẩm hút khách như: Thập tam muội, Thập tứ cô nương, Vi Cá tiền truyện, Cái Tết của thằng khờ,... Bên cạnh sự thành công trong lĩnh vực nghệ thuật anh còn được nhiều khán giả quan tâm về chuyện tình cùng Thảo Hân - vợ trẻ kém 16 tuổi.

Được biết, thời điểm cả 2 gặp nhau là khi Thảo Hân mới 12 tuổi theo mẹ đi làm phục trang tại sân khấu Nụ Cười Mới. Ngay lần đầu gặp Quách Ngọc Tuyên, cô nàng đã đổ ngay nam diễn viên vì “anh quá đẹp trai”. Hồi đó, Thảo Hân gọi Quách Ngọc Tuyên là chú và cô cứ giả vờ mượn điện thoại rồi đi theo, kiếm chuyện để tán tỉnh anh. Đặc biệt, Thảo Hân đặt mục tiêu phải lấy bằng được “chú Tuyên” làm chồng.

Để có được hạnh phúc bình yên như hiện tại, cả 2 đã vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, đối mặt với những tin đồn, "lời ra tiếng vào”, đặc biệt nhiều áp lực do chênh lệch tuổi tác. Không những vậy, Thảo Hân đã hy sinh rất nhiều khi quyết định có con sớm ở độ tuổi còn khá trẻ bởi cô biết chồng đã có tuổi nếu đợi cô học xong Đại học thì quá lâu.

Năm 2019, gia đình nhỏ của Thảo Hân và Quách Ngọc Tuyên chào đón thành viên nhí bé Bào Ngư. Đến nay sau 3 năm về chung một nhà, Thảo Hân và Quách Ngọc Tuyên vẫn chưa kết hôn nhưng cả 2 đều hài lòng với hạnh phúc mình đang có.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 4

Thảo Hân làm vợ, làm mẹ và làm dâu khi còn khá trẻ.

Chia sẻ về cuộc sống sau khi làm mẹ làm vợ của mình, Thảo Hân cười cho biết, có lẽ sự thay đổi lớn nhất của cô đó là siêng làm đồ ăn hơn và siêng vào bếp hơn nấu những món ăn cho gia đình nhỏ của mình. Ngoài ra, cô cũng thấy mình trưởng thành hơn, thấy thương mẹ hơn và có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình hơn, đặc biệt bận rộn hơn khi chăm con nhỏ.

Tuy nhiên cô cũng cảm thấy may mắn hơn nhiều người khác vì nhận được sự yêu thương của gia đình nội ngoại. Cô có mẹ phụ giúp việc chăm con và ở bên nên không phải lo lắng bất kỳ điều gì. Không những vậy, ông xã giỏi trong việc chăm con, quan tâm vợ nên cô cảm thấy mình là một mẹ bỉm sữa may mắn.

Dẫu bị “ra rìa” kể từ khi có con bởi ông xã luôn ưu tiên con gái lên hàng đầu, sự quan tâm, nuông chiều dành cho vợ không còn được như trước nhưng “Anh Vi Cá” vẫn luôn cho Thảo Hân cảm giác an toàn, sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối và chưa bao giờ khiến cô phải suy nghĩ về chuyện tình cảm “sớm nở chóng tàn” với một người nổi tiếng như mọi người vẫn nghĩ.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 5

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 6

Chia sẻ về chuyện làm dâu của mình, Thảo Hân tâm sự, cô được mọi người trong gia đình yêu thương, chỉ bảo nhiều điều nên không gặp nhiều khó khăn.

Nói đến đây, Thảo Hân nhớ về kỷ niệm lần đầu tiên ra mắt ba mẹ chồng với cương vị là một nàng dâu tương lai. Dù trước đó đã về chơi nhà chồng cùng với mọi người trong sân khấu nhưng lần đầu tiên về ra mắt chính thức cô vẫn khá ngượng ngùng. Đặc biệt, trước đó gọi ba mẹ chồng là “ông bà” nên khi chuyển sang xưng hô “ba mẹ”, cô vô cùng mắc cỡ. Tuy nhiên sự thân thiện và sự quan tâm của ba mẹ chồng khi làm nhiều đồ ăn ngon đã khiến cô thoải mái hơn.

“Trước khi đưa mình về nhà, anh Tuyên có gọi điện nói với ba mẹ sơ sơ nên ba mẹ không bất ngờ nhiều. Mẹ hiền, làm nhiều đồ ăn cho mình ăn lắm. Trước mình gọi là “ông bà”, sau đó ba mẹ chủ động xưng ba mẹ và mình cũng kêu vậy luôn.

Vợ chồng mình quen nhau 2 năm mới tính chuyện về chung một nhà nên 2 gia đình quen biết hết. Mẹ luôn dặn 2 vợ chồng phải yêu thương, lắng nghe nhau và dặn anh Tuyên không được bắt nạt mình”, Thảo Hân cười cho biết.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 7

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 8

Ba mẹ chồng Hân rất hiền và yêu thương cô.

Là người ít tuổi nhất nhà nên khi về làm dâu nên chuyện xưng hô với các em chồng và cháu chồng của Thảo Hân cũng vô cùng thú vị. Thảo Hân kể: “Ngày đầu về nhà ra mắt, mấy em của anh Tuyên kêu mình luôn là Hân, còn mình kêu với 2 em gái của anh là bé. Cháu gái lớn của anh Tuyên, gọi anh là chú lớn hơn mình một tuổi, ngày đầu gặp nhau cả 2 kêu bằng “mày – tao”. Đến bây giờ khi không có người lớn hay nhắn tin vẫn kêu vậy, còn khi có mọi người thì xưng hô bằng tên cho đỡ kỳ chứ không kêu bằng thím được”.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 9

Hân rất thích gia đình chồng và yêu quý mọi người. 

Chia sẻ thêm, Thảo Hân cho biết, gia đình cô và gia đình chồng đều là gốc miền Tây nên không có nhiều khác biệt hay khó khăn khi về làm dâu. Do từ cô và mẹ lên Sài Gòn sống đã lâu nên có một phong tục ở nhà chồng ngày Tết mà cô rất thích, đó là, sau Giao thừa, ba mẹ ngồi trên ghế để các con, các cháu quỳ xuống chúc Tết. Đó là sự khác biệt duy nhất với nhà cô và là điều cô rất thích khi về làm dâu.

Không chỉ vậy, cô còn rất ngưỡng mộ gia đình chồng bởi anh chị em yêu thương nhau. Nhờ vậy, cô dễ hòa hợp và thân thiết với mọi người. Mọi người cũng luôn giúp đỡ và chỉ bảo cô mọi điều.

“Mỗi khi mình sai, ba mẹ chồng mình cùng mọi người trong nhà và cả em chồng sẽ nói ngay và không để bụng. Mọi người sẽ góp ý “Hân làm thế này không được” hay “Con như vậy không được” và chỉ dẫn cho mình. Mình không biết gì cũng sẽ hỏi luôn để mẹ chỉ. Mẹ cũng bảo con không biết gì cứ gọi, nấu ăn cũng vậy mẹ chỉ hết. Chính vì vậy mình rất thương ba mẹ chồng và không ái ngại chuyện đó”, Thảo Hân thổ lộ.

Vợ trẻ mê Quách Ngọc Tuyên từ năm 12 tuổi, gọi bố mẹ chồng tương lai là ông bà - 10

Hai bà xui vô cùng thân thiết với nhau. 

Chia sẻ về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mà mọi người thường lo ngại, Thảo Hân cho hay, cô không phải sống chung với mẹ chồng. Có khoảng thời gian mẹ chồng lên Sài Gòn chữa bệnh 1-2 tháng sống chung với 2 vợ chồng nhưng cô không gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, mẹ nấu ăn ngon nên giành hết việc nấu nướng, chỉ gọi cô xuống để hướng dẫn cách nấu. Sáng nào mẹ chồng cô cũng dậy nấu ăn, hai bà xui ăn sáng uống café rồi chở nhau đi bệnh viện khám bệnh.

3 năm làm dâu, Thảo Hân luôn nhớ câu nói mẹ dặn “con thương ba mẹ chồng thì ba mẹ chồng sẽ thương con”. Cô luôn lắng nghe và học hỏi mọi điều. Chính vì vậy, ba mẹ chồng rất thương cô, bỏ hết và chấp nhận những điều thiếu sót của nàng dâu trẻ tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-tre-me-quach-ngoc-tuyen-tu-nam-12-tuoi-goi-bo-m...

Ca sĩ Ngọc Anh lấy chồng Mỹ hơn 12 tuổi, ngày nào cũng kỳ công nấu ăn 3 kiểu
Ca sĩ Ngọc Anh đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã ngoại quốc hơn 12 tuổi và con trai riêng của mình trong căn nhà gần biển ở bang California, Mỹ.

Gia đình Sao Việt

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu