Á hậu Hoàng Thuỳ: "Tôi đi ngủ cũng đội vương miện"

Ngày 14/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thuỳ, cho biết cô sẽ luôn giữ vương miện danh giá bên mình.

Dù công nhận và ủng hộ sự nỗ lực của Hoàng Thuỳ tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhưng trong tôi vẫn có một phần trăm nào đó, dè chừng và khá cẩn trọng khi tiếp xúc với cô gái này.

Nói như vậy không phải là Thuỳ nguy hiểm hay quá bí ẩn. Chỉ là cô đang giấu đi một phần bản thân mình. Đó có thể là những yếu mềm, nỗi niềm riêng, sau vỏ bọc mạnh  mẽ và đầy quyết tâm của một cô gái vùng quê nghèo. 

Tôi đi ngủ cũng đội vương miện. 

-Hoàng Thuỳ- 

Thuỳ đăng ký đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trong vô vàn lời dị nghị và hoài nghi. Họ cho rằng cô không thể nào trở thành Hoa hậu được. Người đẹp gốc Thanh Hoá cứ thế im lặng trước tất cả mọi đánh giá, cô nỗ lực hết mình và rồi mang về chiếc vương miện danh giá và danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 


Hoàng Thuỳ và những câu trả lời thú vị trong đoạn clip hỏi nhanh đáp nhanh độc quyền với Eva. 

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 1

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 2

-  Xin chào nàng Á hậu quốc dân! 

Cảm ơn anh, tôi giờ đây đang cảm thấy rất vui và hào hứng với những thành quả mà mình đạt được. Mọi sự cố gắng cuối cùng cũng đã được công nhận. 

- Tôi rất ấn tượng về phần phát biểu sau khi đăng quang của Thuỳ đấy?

Lúc đó bồi hồi lắm, tôi nghĩ H' Hen rất xứng đáng cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Bạn ấy đã quá nỗ lực, cũng như vượt lên tất cả mọi khó khăn để đến với vinh quang. Như tôi đã nói, chỉ những người phụ nữ có xuất phát điểm thấp như chúng tôi, thì mới hiểu được cảm giác chiến thắng nó tuyệt vời như thế nào.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 4

- Bạn có vẻ rất hài lòng với kết quả của cuộc thi năm nay nhỉ? 

Tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả này, đây chính là Top 3 đặc biệt nhất trong các cuộc thi Hoa hậu trước đây. Cả 3 chúng tôi đồng đều, ai cũng có câu chuyện, ai cũng khó khăn và quan trọng nhất là chúng tôi đều đi lên bằng chính năng lực của mình mà không dựa dẫm vào ai. 

Cả tôi, H' Hen hay Thuỷ đều rất xứng đáng vơi những danh hiệu đã đạt được. Nếu ai khác người khác lên đăng quang mà không phải là H' Hen Niê, tôi sẽ không phục. 

- Nói vậy nếu Mâu Thuỷ đăng quang, bạn sẽ phản đối? 

Nói như vậy thì có hơi quá, tôi đều quý Thuỷ và H' Hen. Nhưng phải xét về câu chuyện cũng như sự truyền cảm hứng thì H' Hen Niê chiến thắng thuyết phục hơn chứ. Tôi nghĩ mọi người cũng sẽ nghĩ như tôi.

Tôi quý H'Hen tôi tin H'Hen sẽ làm tốt hơn mình. Ba mẹ tôi cũng quý cô ấy mặc dù chỉ mới gặp một lần trong đêm chung kết, họ nhìn vào ánh mắt sáng và trong veo đầy thánh thiện của H' Hen, nên gia đình tôi quý cô ấy lắm. 

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 5

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 6

- Tôi thấy bạn đẹp hơn trước rất nhiều đấy? 

Đúng rồi, tôi cũng tự thấy vậy. Tôi nghĩ là tâm sinh tướng đấy.

- Nghĩa là trước đây chưa đẹp vì do tâm không thiện à? 

Không hẳn là như vậy đâu, trước đây tôi vẫn nỗ lực và sống ngay thẳng. Nhưng có thể có một chút sân si và chưa nghĩ nhiều đến cuộc sống, đến cộng đồng như hiện tại.  Nên nhiều lúc các anh chị trong giới, bạn bè đồng nghiệp không thích tôi. 

Giờ đây tôi sống thật hơn, tự nhiên hơn và sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tôi có nhiều bạn bè hơn nữa. Nên sống thoải mái từ trong tâm.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 7

- Tôi có cảm giác, trước kia bạn có cái gì đó khép kín và không thật cho lắm! 

Tôi luôn thật, nhưng mà con người ai cũng phải có những nỗi niềm riêng. Tôi luôn sống thật với chính bản thân mình, nhưng trước đây vẫn giữ một chút gì đó lại trong lòng. Tôi sợ bị tổn thương và không muốn người khác biết quá nhiều về mình. 

- Tôi nhìn người rất tốt đấy nhé, thật hay giả tôi biết hết! 

Chính xác, tôi cũng vậy. Tôi rất giỏi trong việc nhìn người. Bố tôi bảo, tốt nhất là mình luôn sống chân thật và đừng giả tạo. 

- Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi Hoàng Thuỳ rất nhiều nhỉ?

Đúng đấy anh, tôi học hỏi được nhiều điều mới mẻ và thú vị, mà có thể những nơi khác không có được. Tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ không còn là sự cạnh tranh nữa. Nói đúng hơn là đồng hành và chia sẻ với các bạn thí sinh khác.

Bởi vì các bạn rất thích tôi, và biết tôi từ trước đến giờ rồi. Tôi cảm thấy được sự trân trọng mà các bạn dành cho mình. Tính tôi không phải nói chuyện quá hay, nhưng những cái gì tôi nói ra đều chân thật và không màu mè. 

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 8 

- Có vẻ như Hoa hậu Hoàn vũ rất "tình thương mến thương" và không hề có đấu đá à? 

Đấu đá là gì nhỉ?

- Là cạnh tranh không lành mạnh, có thể hãm hại nhau nơi hậu trường cuộc thi ấy! 

Tôi không chắc chắn về sự đấu đá nào như những việc xuất hiện trên truyền thông. Hoặc có thể nó chưa xảy đến với tối. Bởi vì bản thân tôi đối xử với các bạn thí sinh rất là tốt, và ngược lại. 

Chắc có thể một phần tôi rất tự nhiên và thật khi tiếp xúc với các bạn ấy. Tôi không hề diễn. Đặc biệt khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tôi rất muốn kết bạn. Tôi không có quá nhiều bạn ở Showbiz.

Thậm chí đến thời điểm hiện tại các bạn vẫn liên lạc với tôi, hay gọi nói chuyện và một số bạn rất là dễ thương. Hỏi về kỹ năng catwalk, làm mẫu hay chụp ảnh khởi nghiệp làm mẫu như thế nào. Bảo rằng chị ơi chị có làm The Face hay chương trình gì thì cho em tham gia. 

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 9

- Hoàng Thuỳ thật là "Hoa hậu thân thiện" quá! 

(Cười) Anh tin không? Tôi suýt chút nữ đã đoạt luôn giải Hoa hậu thân thiện đấy. Tôi biết rất nhiều các bạn các em thí sinh bình chọn cho tôi. Mỗi người chỉ được bình chọn cho 3 người nhưng các bạn lúc nào cũng dành cho tôi 1 vote.

Điều này thật sự đối với tôi rất ý nghĩa, các bạn nhìn nhận được tình cảm thật và không hề diễn từ tôi. 

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 10 

- Tôi biết, bạn đến với Miss Universe Việt Nam, là để gần hơn với sàn diễn Victoria's Secret!

Victoria's Secret chính là giấc mơ của tôi. Tôi mong một lần được sải bước trên sàn diễn nội y danh giá nhất hành tinh này. Tôi thật sự rất mong muốn được đi thi quốc tế, tôi nghĩ mình sẽ làm rất tốt vai trò của mình khi bước ra đấu trường quốc tế. 

- Bạn vẫn chưa biết được mình có đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019? 

Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa biết được chắc chắn mình có được đi hay không. Nhưng tôi rất hy vọng là mình sẽ được bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế, để đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe 2019.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 11

- Phần trăm bạn được tham gia Miss Universe 2019 là bao nhiêu? 

Tôi không biết, tôi chỉ đang rất là mong mình sẽ được tham gia thôi. 

- Nhưng nếu như bạn không được tham gia Miss Universe thì sao? 

Đó chính là một trong những điều làm tôi trăn trở đấy. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ được hoạt động trong và ngoài nước. Tôi vẫn có công ty quản lý cũng như người đại diện tại London, để tôi có thể phát triển sự nghiệp bên đó bất cứ lúc nào tôi muốn.

Tôi nghĩ nếu không được đi thì tôi cũng sẽ làm Việt Nam và người hâm mộ từ hào về mình theo một cách khác. 

Tôi đang suy nghĩ làm sao để phát triển sự nghiệp một cách hợp lý nhất. Bởi dù sao, quốc tế cũng là một môi trường mà tôi muốn làm việc. Nhưng ở Việt Nam hiện tại, tôi đang có một sứ mệnh là Á hậu, nên tôi cũng phải cân bằng nó.

Nhưng chắc chắn trong thời hạn 6 tháng tiếp theo, tôi sẽ hoạt động ở Việt Nam và hoàn thánh các dự án cộng đồng, thiện nguyện cho tốt và làm tròn cái nghĩa vụ cao đẹp là một Á hậu trước đã.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 12

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 13

- Bạn sẽ làm gì để khiến Việt Nam tự hào? 

Tôi có rất nhiều ý tưởng trong đầu, lúc nào cũng vậy hết. Tôi thành công như ngày hôm nay một phần là do sự tò mò và óc sáng tạo của mình. Tôi thích đi theo một hướng tư tưởng khác hoàn toàn, tôi sẽ sáng tạo ra con đường dành riêng cho tôi. 

- Tôi tin bạn, tôi thấy ở bạn có sự cố gắng và làm cho người khác tin tưởng khi nói chuyện! 

Cảm ơn anh, sẵn đây thì tôi cũng xin chia sẻ một chút về câu trả lời ứng xử của mình trong đêm chung kết. Nhiều người hỏi sao tôi lại trả lời hay và trôi chảy như vậy. Là vì tôi nói thật, những lời nói từ trong tâm tôi. Từ rất lâu tôi đã có những ước nguyện về việc thành lập một trường đào tạo rất là lâu rồi 

- Phạm Hương cũng đã từng nói sẽ tạo ra một trường đào tạo đấy, bạn nghĩ sao? 

Không, chắc chắn tôi sẽ làm khác đi chứ. Tôi sẽ chủ yếu tập trung dạy về những kỹ năng người mẫu, rèn luyện tinh thần chiến đấu hết mình tại các cuộc thi. Bởi vì tôi đã từng đi dạy, và thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, các bạn không có được điều kiện tốt nhưng vẫn tham gia học lớp của tôi.

Sau này tôi nghe thì mới biết, các bạn phải tiết kiệm từng đồng để đi học. Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ mở ra một cái trường đào tạo model, nhưng với học phí rẻ để các bạn khó khăn vẫn có thể đủ điều kiện theo học.

Và quan trọng là phải đánh thức được tiềm năng trong con người của các bạn, bởi tôi đã trải qua những điều này, đúc kết ra được cho bản thân mình cũng như nhận thấy được tiềm năng của chính mình là rất quan trọng.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 14

- Vậy sau này chúng ta sẽ có một "cô giáo" Hoàng Thuỳ rồi! 

Tôi còn muốn làm nhiều thứ lắm, muốn làm TV Show, chương trình truyền hình thực tế về người mẫu chưa từng có trên thế giới và khác hoàn toàn với VNTM hay The Face. Tôi đang có những kế hoạch đấy ở trong đầu của mình. 

Tôi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ không chỉ học về những kỹ năng, đạo đức mà còn là học về cách người ta làm việc, tổ chức và sản xuất một chương trình là như thế nào nữa. Biết đâu tôi sẽ thành công như Naomi Campell hay là Tyra Bank!

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 15

- Hoàng Thuỳ là một cô gái có nhiều hoài bão nhỉ?

Tôi mơ hơi xa, nhưng mà tôi nghĩ những cái đó mình có thể làm được. 6 năm trước không một ai nghĩ tôi sẽ có ngày hôm này, trở thành một người mẫu rồi sau đó đăng quang Á hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tôi luôn muốn thoát khỏi vùng quê đói nghèo, để tìm kiếm cơ hội cho bản thân và giúp đỡ gia đình mình. Tất cả mọi thứ tôi tự tim đường mà đi, đâu có ai định hướng cho tôi đâu. 

Tất cả là do tôi nghĩ ra và tự đi trên con đường của mình. Tôi đã có một phiên bản rất là hay muốn thực hiện, khi có điều kiện tôi sẽ làm ngay.

- Tôi mơ nhiều quá, không biết người ta có nghĩ tôi bị khùng không anh? 

Không hề, tôi nghĩ những người có sự quyết tâm và biết được năng lực của mình rõ ràng như bạn, chắc chắn sẽ làm được thôi. Tôi ủng hộ Hoàng Thuỳ! 

- Ngồi cạnh Thuỳ tôi có để ý thấy một vết sẹo khá lớn trên mí mắt, bạn có thể chia sẻ về nó chứ? 

Tôi thật sự muốn giấu đi vết sẹo này, tôi có vết sẹo này từ lúc bé rồi là do mụn nhọt. Tôi rất là tự ti về nó, lúc mà đi thi Next Top, tôi đã thấy sợ vì có thể nó sẽ làm tôi không tiến xa hơn được trong cuộc thi. 

Và đến thời điểm hiện tại nó đã lành rồi, nó không có gì cả nhưng nó làm cho bản thân Thuỳ cảm thấy tự ti. Bây giờ tôi chữa thì nó cũng đã đỡ hơn rồi.

a hau hoang thuy: "toi di ngu cung doi vuong mien" - 16

- Tôi từng nghĩ bạn sẽ không đạt được danh hiệu tại Hoa hậu Hoàn vũ vì nó đấy! 

Thế á? Tôi nghĩ vấn đề cản trở lớn nhất của tôi trong Hoa hậu Hoàn vũ không phải là vết sẹp. Mà chính là sự nổi tiếng, nhưng nó cũng là một lợi thế để tôi có được thành công như hôm nay. Cho nên sự nổi tiếng cũng không hẳn cản trở tôi đâu! 

Tôi tin rằng, tất cả BTC hay BGK chọn tôi, đều nhìn vào năng lực, sự cố gắng chứ không nhìn vào vết sẹo hay chấm điểm dựa trên sự nổi tiếng của tôi. 

Tôi nghĩ vết sẹo đó chính là dấu hiệu của một nhân tài làng mốt mà thượng đế ban tặng bạn đấy. Chúc Thuỳ ngày càng thành công hơn nữa nhé! 

Photo: Chanh Nguyễn 

Thiết kế: Diệp Sa

Clip: Thục Quyên

Styist: Trần Đạt

Trang phục: Lâm Gia Khang 

Trang điểm & tóc: Minh Lộc, Quân Nguyễn, Pu Lê

Trợ Lý: Sho Nguyễn

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Thùy
Tin hay đừng bỏ lỡ