Ám ảnh vì yêu cô nàng sành điệu, nghiện mua sắm

Ngày 01/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tôi mệt mỏi vì phụ nữ cuồng mua sắm đã trở thành nỗi ám ảnh. Tôi quyết tâm tránh xa những cô nàng “cuồng shopping”.

Tôi đã yêu rất nhiều cô gái, họ đều có điểm chung là xinh đẹp, chân dài, tóc dài, và vô cùng sành điệu. Chiều chuộng họ không khó, chỉ cần đưa tới những trung tâm mua sắm, cửa hàng thời trang… các nàng sẽ thoả lòng.

Tôi nhớ mãi có lần, cô bạn gái khi đó muốn đi mua nước hoa, mà tôi thì bận việc, phải tới công ty chiều thứ bảy. Cô ấy nhất mực nói chỉ cần đậu xe bên kia đường, vào ngay sảnh dưới trung tâm thương mại, một loáng là xong vì đã chọn được mùi rồi. Tôi chiều người yêu, nhưng nóng lòng vì công việc đột xuất đang trở nên quan trọng hơn khi sếp tổng đích thân giao phó.

Sau buổi ấy tôi và bạn gái chia tay, chẳng thể tưởng tượng được cô ấy say sưa áo quần, mỹ phẩm, giày dép còn hơn cả tôi. Mua nước hoa xong, liền xà vào hàng túi xách, mặc cho tôi nói mỏi miệng. Tôi bực quá, bỏ về trước, mệt mỏi vì phụ nữ cuồng mua sắm đã trở thành nỗi ám ảnh. Từ chuyện dễ chiều chuộng khi chỉ cần đáp ứng nhu cầu là họ vui cho tới những lần thái quá đến kinh ngạc. Tôi quyết tâm tránh xa những cô nàng “cuồng shopping”.

am anh vi yeu co nang sanh dieu, nghien mua sam - 1

am anh vi yeu co nang sanh dieu, nghien mua sam - 2

Mua sắm quá đà là "vấn nạn" của nhiều phụ nữ hiện đại (ảnh minh hoạ)

Rồi tôi gặp My, một nhân viên Marketing duyên dáng, quen nhau sau một lần hai công ty chúng tôi có dự án tại Nha Trang, tôi say mê nàng vì thông minh trong công việc, ngọt ngào trong mỗi lần trò chuyện. My mặc đẹp, make up vừa phải, cô ấy có phong cách riêng, lôi cuốn tôi mọi lúc mọi nơi. Mặc dù vậy từ nỗi ám ảnh những cô nàng nghiện shopping, tôi vẫn quan sát xem My có chung thói quen đáng sợ kia không. Thật may, sau hai tháng quen biết, chúng tôi chưa từng bước chân vào Vincom, Parkson hay bất cứ cửa hang thời trang, mỹ phẩm nào. Tôi hỏi My thích quần áo hiệu gì, túi xách nhãn gì, cô ấy đều từ chối khéo, không tiết lộ. Có lẽ vì My không muốn “đào mỏ” hoặc chỉ đơn giản vì cô ấy biết cách mua sắm thông minh.

Hơn ba tháng sau đó, mọi chuyện vẫn thật tuyệt vời. Chúng tôi cùng ăn tối sau giờ làm, đã có một chuyến du lịch cuối tuần bên nhau say đắm, tôi thở phào nhẹ nhõm, chắc mình đã hết duyên với các nàng cuồng mua sắm.

Cho tới dạo gần đây, My thường xuyên huỷ hẹn với tôi, lý do đưa ra thường là em có hẹn với cô bạn thân, em về nhà đưa mẹ đi đám cưới… Hơn nữa, tôi bắt đầu mất liên lạc với người yêu trong nhiều giờ liền mà lại vào lúc nửa đêm. Máy điện thoại bận, không nghe máy hoặc đang nói chuyện bỗng dưng My biến mất khi online. Tôi cảm thấy nghi ngờ, e rằng cô ấy đang có mối quan tâm khác, một người đàn ông khác ngoài tôi. Chưa biết làm gì để tìm hiểu lý do, tôi vẫn kiên nhẫn chờ My giải thích, tôi nóng long muốn biết sự thay đổi kỳ quặc ấy.

Cơ hôi tới khi tôi được sử dụng máy tính cá nhân của My để tranh thủ gửi mail công việc cuối buổi tối. My đi vào toilet, giữa nhà hàng đang ngày một vãn khách, tôi thấy được những email đặt hàng online xuyên quốc gia. Tôi thấy facebook lúc này đã hơn 11 giờ khuya, vẫn dồn dập các tin mới trong inbox, chẳng cần mở ra mà lần lượt những dòng chữ bình luận đầy tâm huyết về túi xách, lời mời chào mua váy đầm, những cuộc hẹn shopping buổi tối… Tôi ngẩn người, một hồi dường như “bệnh cũ tái phát”. Những cô gái shopping lại ám ảnh đầu óc, và tôi thấy My hiện lên rõ nhất.

am anh vi yeu co nang sanh dieu, nghien mua sam - 3

Ảnh minh hoạ

My chưa quay lại bàn ăn, còn tôi chỉ muốn tìm cách đi khỏi lập tức, tôi không dám đối diện với em, không muốn nhìn vào đôi mắt thiên thần suốt những ngày qua che dấu một phần con ngừoi mình. Tôi sợ các cô gái, tôi sợ cái duyên dai dẳng với các cô nàng cuồng shopping.

Theo Lyn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cảm hứng Eva