Có thể bạn chưa biết: Hoa hậu quả chanh, hoa hậu xúc xích cũng có trên đời

Ngày 14/11/2016 09:04 AM (GMT+7)

Khoảng giữa và đầu thế kỷ trước là thời kỳ nở rộ của những cuộc thi hoa hậu. Nhiều cuộc thi khiến công chúng "té ngửa" vì độ hài hước của ban tổ chức.

Bên cạnh những cuộc thi Hoa hậu hội tụ nhiều yếu tố như hiện tại, trước đó có rất nhiều các cuộc thi lạ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Cuộc thi hoa hậu đầu tiên được tổ chức tại Scotland vào năm 1859. Đến nay, sau hơn 150 năm, các cuộc thi sắc đẹp ngày càng phong phú về số lượng.

Khoảng giữa và đầu thế kỷ trước là thời kỳ nở rộ của những cuộc thi hoa hậu. Nhiều cuộc thi khiến công chúng "té ngửa" vì độ hài hước của ban tổ chức

1. Cuộc thi Hoa hậu Nữ hoàng Radio

Cuộc thi này ra đời vào thời điểm các kênh phát thanh là phương tiện truyền thông phổ biến. Trong hình là cuộc thi năm 1939 với trang phúc được lấy ý tưởng từ những đường sóng ấn tượng.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 1

2. Cuộc thi Hoa hậu xúc xích

Đây là cuộc thi khiến nhiều người không khỏi băn khoăn vì độ sáng tạo của nhà tổ chức. Trong hình là hoa hậu Geene Courtney trong cuộc thi do công ty Zion tổ chức nhân dịp Tuần lễ hotdog quốc tế năm 1955.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 2

3. Cuộc thi Hoa hậu Áo len

Đây là Hoa hậu nhằm tôn vinh nghề dệt len nước Mỹ. Kiểu áo len cổ lọ màu trắng huyền thoại này đã giúp người đẹp tóc vàng này lên ngôi năm 1952.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 3

4. Cuộc thi Hoa hậu Cam

Trong hình là cuộc thi năm 1930, thi sinh sẽ taoh dáng xung quanh những quả cam căng mọng. Bikini gợi cảm bắt đầu được áp dụng để khoe triệt để cơ thể của thí sinh.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 4

5. Hoa hậu Săn bắt cá

Đây là cuộc thi không chỉ tôn vinh sắc đẹp mà còn về khả năng đánh bắt cá của các nữ ngư dân. Những thí sinh của cuộc thi này sẽ tạo dáng bên những chú cá và thể hiện khả năng pose hình duyên dáng.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 5

6. Hoa hậu Mắt đẹp

Các thí sinh sẽ phải chụp bao vải hoặc đeo mặt nạ lên đầu, chỉ chừa ra 2 con mắt để ban giám khảo đánh giá. Kể cả có những điểm khác xấu "khó đỡ" thì vẫn hiên ngang dành ngôi vị hoa hậu chỉ nhờ đôi mắt.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 6

7. Hoa hậu phom dáng chuẩn

Ban giám khảo sẽ đánh giá thí sinh dựa trên hình chụp X-quang để có cái nhìn chân thực nhất về cơ thể của các người đẹp. Đây có lẽ cuộc thi đánh giá chuẩn nhất về nhân trắc học. Trong hình là 3 người đẹp có cậu tạo khung xương chuẩn mực nhất.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 7

8. Hoa hậu Khỉ

Các thí sinh sẽ đọ sắc khi đội mặt nạ khỉ. Dominique Green, một người từng nhận danh hiệu Nàng khỉ xinh đẹp nhất còn nhận được vai diễn trong bộ phim  "Cuộc nổi dậy của bầy khỉ" (phiên bản cũ).

Thật khó hiểu khi nghĩ ra cuộc thi này nhưng có vẻ nếu đội mặt nạ thì thân hình của các thí sinh sẽ được chú ý và đánh giá kỹ càng hơn.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 8

9. Hoa hậu Bom nguyên tử

Một bức hình hiếm hoi khoe được vẻ đẹp gợi cảm và nóng bỏng của cuộc thi hoa hậu lạ lùng.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 9

10. Cuộc thi Hoa hậu Lông chồn

Cuộc thi này vấp phải nhiều sự phản đối của những người yêu động vật bởi lẽ cần sử dụng rất nhiều lông chồn cho một cuộc thi với mục đích chằng hề nhân văn là mấy.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 10

11. Hoa hậu Quả chanh

Có lẽ người sáng lập ra cuộc thi này chính là tác giả của cuộc thi Hoa hậu quả cam. Thật khó lòng tưởng tượng các loại quả thời kỳ đó lại được tôn vinh đến vậy.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 11

12. Hoa hậu Cười tươi

Đây là cuộc thi tôn vinh những nụ cười đẹp và sảng khoái. Trong hình là cuộc thi năm 1961, để cười tự nhiên và vô tư thế này cũng khó khăn đấy chứ!

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 12

13. Hoa hậu Tã giấy

Cuộc thi này được tổ chức trong một sự kiện của Viện nghiên cứu Dịch vụ tã giấy Hoa Kỳ vào năm 1947. Cô Betty Barrett đã giành được vương miện.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 13

14. Hoa hậu Bánh Donut

Thí sinh sẽ tạo dáng bên cốc trà nhúng chiếc bánh donut khổng lồ, ai có bức hình phù hợp với tiêu chí nhất thì được trao vương miện. Trong hình là hoa hậu bánh donut, cô có vẻ đẹp tròn trĩnh và phồn thực.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 14

15. Hoa hậu “bom mìn”

Bên cạnh những cuộc thi hài hước thì cũng có những cuộc thi Hoa hậu mang nhiều giá trị nhân văn cao đẹp. Hoa hậu  "bom mìn" là một ví dụ. 

Ý tưởng của cuộc thi này dựa trên một hiện thực là hàng triệu người Angola trở thành nạn nhân của bom đạn chiến tranh. Người sáng lập ra cuộc thi, nghệ sĩ Morten Traavik đã giải thích cuộc thi Hoa hậu bom mìn – Miss Landmine chính là để tôn vinh nét đẹp thuần chất, vượt xa khỏi giới hạn hoàn hảo cơ thể. Phần thưởng của cuộc thi này cũng rất độc đáo, đó là một đôi chân giả.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 15

16. Hoa hậu bà bầu

Được làm mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ, đây là khởi điểm để họ nghĩ ra cuộc thi này. Cuộc thi cho các bà bầu cũng có phần thi trang phục dạ hội và cả bikini.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 16

17. Hoa hậu thoát y

Tới năm 2013, cuộc thi đã trải qua 13 mùa với nhiều màn trình diễn điệu nghệ và vô cùng hoành tráng. Thí sinh sẽ trải qua màn múa thoát y lộng lẫy và thể hiện khả năng hài hước của bản thân.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 17

18. Hoa hậu vòng 1 và hoa hậu vòng 3

Rất nhiều nước đã tổ chức và tôn vinh nhưng người có số đo vòng 1 và vòng 3 hoàn hảo. Đây cũng là điểm được đánh giá gợi cảm bậc nhất trên cơ thể người phụ nữ.

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 18

co the ban chua biet: hoa hau qua chanh, hoa hau xuc xich cung co tren doi - 19

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ