Đồ diễn như bikini của ca sĩ Việt: Sao cho hết phản cảm?

Ngày 08/10/2017 19:01 PM (GMT+7)

Theo stylist, việc mặc bodysuit mang lại sự nóng bỏng cho ca sĩ, giúp phô diễn đường cong tối đa.

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 1

Nhiều ca sĩ Việt Nam chuộng mốt mặc bodysuit lên sân khấu biểu diễn

Chẳng cần tinh mắt, ai cũng dễ dàng nhận ra, rất nhiều ca sĩ hiện nay (cả trong và ngoài nước) đều chuộng mốt mặc táo bạo khi lên sân khấu trình diễn. Trong đó, thiết kế bodysuit ôm sát được ưu tiên hơn cả. Khán giả dành nhiều mỹ từ khen ngợi thần tượng như sexy, nóng bỏng, "bốc lửa"... nhưng đôi khi cũng chê bai không thương tiếc vì "ngôi sao" gây ra hình ảnh phản cảm, hớ hênh, mặc ngắn như đồ bơi. 

Trò chuyện về kiểu mặc siêu ngắn này với stylist Kye Nguyễn, anh đưa ra quan điểm rằng: "Tôi nghĩ đây là sự du nhập ảnh hưởng từ văn hoá trình diễn phương Tây. Việc mặc bodysuit lên sân khấu tạo cho người nghệ sĩ sự nóng bỏng, gợi cảm và phô diễn đường cong tối đa. Tuy nhiên, theo tôi nắm rõ thì không phải chương trình nào nghệ sĩ cũng có thể mặc như thế này. Tuỳ vào kiểu dáng của body suit mới đánh giá được là gợi cảm hay phản cảm."

Bodysuit hiện nay đúng là có vô vàn kiểu cách, từ ngắn dài, cắt khoét, cho đến xuyên thấu, đính hạt. Stylist Kye Nguyễn thường nhắn nhủ với nhà thiết kế về chiều dài của trang phục sao cho không bị quá phô chênh sân khấu.

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 2

Đa phần bodysuit đều rất ngắn

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 3

Tuy nhiên vẫn có những bộ dài như thế này

Theo Kye Nguyễn, "Nếu nói sâu xa thì trào lưu mặc bodysuit này cũng từ cái nhìn của khán giả. Họ thích được ngắm nghệ sĩ của mình sôi động và gợi cảm. Đa phần các sân khấu đều dành cho giới trẻ, bar club... Có những nghệ sĩ ngại ngùng việc mặc hở thì bị đánh giá nhàm chán, an toàn và không gợi cảm.

Vì thế không thể đánh giá quá gắt gao người nghệ sĩ, nếu có đáng trách thì trách những bạn cố tình làm lố và phản cảm để gây chú ý. Còn lại tôi thấy việc mặc những trang phục như thế này lên những sân khấu trẻ không có vấn đề gì để đánh giá cả, hoạ chăng là đánh giá bộ trang phục ấy xấu hay đẹp mà thôi."

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 4

Đồ diễn quá mỏng có thể khiến lộ nội y

Cùng quan điểm với Kye, stylist Khun Chai nhận định: "Mặc bodysuit lên sân khấu biểu diễn là xu hướng đang được rất nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước ưa chuộng. Vì nó giúp người mặc khoe được hình thể cũng như kết hợp với vũ đạo sẽ bắt mắt và phù hợp với các bài hát có tiết tấu sôi động.

Rất khó để nói mặc bodysuit phản cảm hay không, cần xem xét nhiều yếu tố tác động như góc chụp, ánh sáng.... nữa. Bodysuit làm tăng thêm sức hấp dẫn cho tiết mục, khoe được vóng dáng của người biểu diễn và vũ đạo, bắt mắt người xem hơn. Vì đa số thị hiếu khán giả bây giờ vẫn là vừa xem, vừa nghe."

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 5

Có những bộ đồ diễn mỏng tang, đính kết hạt tinh tế

Khun Chai để ý thấy những người có thân hình thanh mảnh, cân đối mặc bodysuit sẽ đẹp nhất. Anh khuyên nên mặc bodysuit vừa người để có thể dễ dàng chuyển động và nội y phải cùng màu với đồ diễn để tránh tình trạng hớ hênh. Stylist nhấn mạnh: "Tránh tình trạng mặc quá chật hoặc quá ngắn gây nên phản cảm."

Còn stylist Kye Nguyễn cho rằng: "Chúng ta đều biết phần thân quần có vùng rất nhạy cảm, nên thứ nhất chất liệu phần thân phải đủ dày để ko bị bùng hoặc bó ngay vùng nhạy cảm. Ngoài ra nếu xuyên thấu và đính kết thì phải đính kết dày và không nên đính theo cấu trúc tam giác, như vậy rất phô, nên đính rải đều và tập trung dày phần nhạy cảm để ko bị hớ hênh."

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 6

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 7

do dien nhu bikini cua ca si viet: sao cho het phan cam? - 8

Tuyển tập đồ diễn quá bốc lửa của sao Việt

>> Xem tiếp: ĐAU KHỔ KHI MẤT CẢ ĐỐNG TIỀN MÀ VẪN BỊ GỌI LÀ THẢM HỌA THỜI TRANG

Anh Đào (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ