Giá của Cái Đẹp!

Ngày 04/06/2015 12:12 PM (GMT+7)

Chúng tôi không ngốc nghếch, chỉ là vì chúng tôi đang làm đẹp thôi!

Phụ nữ bấy lâu nay đã coi giày cao gót, son môi, chì kẻ… hay vô vàn thứ làm đẹp khác là một người bạn. Tìm đến nó lúc sáng sớm, hay bất cứ khi nào cần ra ngoài. Là vì “bạn” làm cho “phái đẹp” chúng tôi thấy thoải mái hơn ư? À không! Không phải vậy, chỉ đơn giản vì “bạn” đẹp, thế thôi.

Phụ nữ làm đẹp cũng có nỗi khổ riêng của họ. Một nỗi khổ đầy mâu thuẫn, mà kể cả có biết kết quả thì chúng tôi vẫn cứ tự nguyện chịu khổ.

Kết thân với những đôi giày cao gót, váy ngắn vào mấy ngày nóng nhễ nhại, cháy da thịt gần đây thật là tệ hại. Chúng tôi gần như thỉnh thoảng muốn phát điên lên vì nó, nó bức bối vì không thật sự thoải mái, và nó bất tiện khi muốn di chuyển thật nhanh, cũng có những đêm ê ẩm hai chân nếu ban ngày “trót dại” dạo bộ quá nhiều.

Ai chả biết cái cái danh sách bất tiện dài dằng dặc của giầy cao gót. Ấy thế mà, có bỏ được “bạn” đâu. Phụ nữ vẫn sẵn sàng nhảy bổ vào giày cao gót, nêu soi đi soi lại, ngắm đi ngắm lại, thì bộ váy này, à không, cả bộ này nữa vẫn cứ là không thể thiếu loại giày thần thánh ấy được.

Rồi đến chuyện son môi, mà bất tiện nhất là cái lúc ăn uống ấy! Phụ nữ ăn nhỏ nhẹ vì để làm duyên thì ít, mà là để giữ màu son môi thì nhiều. Ăn xong cũng cần tô điểm môi một lần, hoặc vài tiếng nên chú ý màu son để chắc chắn nó không bị trôi lần nữa.

Các bài báo viết về lượng chì cao làm hỏng môi đầy rẫy, thông tin về việc nuốt son môi gây ung thư cũng không ít. Hỏi rằng có sợ không, thì ai cũng sợ, nhưng nói muốn làm đẹp không, thì ai cũng muốn. Chúng tôi không ngốc nghếch, chỉ là vì chúng tôi đang làm đẹp thôi.

gia cua cai dep! - 1

Làm sao có thể sống nổi nếu thiếu son? (ảnh minh họa)

Kể cả là khi tác hại bày ra trước mắt, nhưng vì cái đẹp phụ nữ vẫn sẵn sàng “xả thân”. Biết là nhuộm màu sẽ hại tóc, nhưng nếu không được nhuộm màu thì cứ giữ mãi một kiểu “truyền thống” hả? Giảm cân thì hại sức khỏe, nhưng giảm cân để quyến rũ hơn thì không đáng ư?

Biết là đằng sau cái đẹp thì vẫn cứ có hậu quả nhất định rồi, nhưng cứ bất chấp hết để được đẹp, thì có xứng đáng hay không? Xứng đáng không á? Đương nhiên là có chứ!

Cứ nghĩ theo cái hướng tiêu cực, thì người “bạn” chúng ta gặp mỗi sớm mai bỗng chốc biến thành “kẻ thù”. Nhưng mà nhìn đi, không có giày cao gót, chị định kết hợp kiểu gì với đống đồ công sở của chị? Và son môi, có thiếu được không khi chị luôn nhờ nó để che dấu sự nhợt nhạt trên khuôn mặt mỗi lúc mệt mỏi. Và không thể thiếu hàng ti tỉ thứ làm đẹp khác nữa… chỉ là tôi đang tự hỏi, còn lí do gì “gay cấn” hơn khiến chúng tôi hoảng hốt dẹp hết những món đồ làm đẹp này không?

Phụ nữ ngốc nghếch chỉ vì cái đẹp, nhưng không bao giờ mù quáng trong làm đẹp, phụ nữ thông minh luôn biết chắt lọc và lựa chọn cách làm đẹp và đồ làm đẹp đáng tin cậy.

Tóm lại, đừng có nhắc nhở và cảnh báo hậu quả của việc làm đẹp nữa được không. Tôi mặc kệ, không quan tâm, chúng tôi không ngốc nghếch, chỉ là đang làm đẹp thôi mà!

Theo Hiền Sunny (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cảm hứng Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ