Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk

Ngày 26/06/2014 18:34 PM (GMT+7)

Siêu mẫu quyết định phối hợp nhạc cụ dân tộc với nhạc điện tử trên sàn diễn.

Trong show diễn Thời trang và Nhân vật sẽ diễn ra vào tối nay (26/6), siêu mẫu Hà Anh với vai trò đạo diễn của chương trình đã có một ý tưởng khá táo bạo khi để các người mẫu trình diễn trên nền nhạc từ... đàn tranh.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 1
Siêu mẫu Hà Anh quyết định phối hợp nhạc cụ dân tộc với âm nhạc hiện đại trên sàn diễn thời trang.

Trong buổi tập chiều nay, Hà Anh  gây ấn tượng khi mang tới sàn diễn ý tưởng sử dụng các nhạc cụ dân tộc để tạo điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ chương trình. Cô chia sẻ: “Đối với Hà Anh, thời trang gắn liền với lịch sử, hội hoạ, điện ảnh, cuộc sống, và đặc biệt là âm nhạc. Chính vì vậy trong các show diễn do Hà Anh đaọ diễn và đặc biệt số của kỳ này, Hà Anh muốn dùng âm nhạc làm điểm nhấn sáng cho chương trình.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 2
Hà Anh hy vọng sẽ đem đến cho khán giả ấn tượng mới về sự kết hợp văn hóa Á - Âu,

Việc sử dung đàn tranh, loại nhạc cụ cổ truyền để phối hợp với âm nhạc hiện đại, giữa cái văn hoá Châu Á, với văn hoá Âu đã và đang là xu hướng toàn cầu.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 3
Hà Anh kỳ vọng: Mang thế giới đến Việt Nam, và mang Việt Nam ra thế giới qua thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Khi cả thế giới hướng tới những giá trị Châu Á, thích thú với những bí ẩn Phương Đông, thì yếu tố thời trang toàn cầu cũng dần tìm tòi những nét sáng tạo trong nét văn hoá phương Đông này. Ngược lại, chúng ta cũng náo nhiệt muốn hoà mình vào sự chuyển mình của công cuộc toàn cầu hoá. Đó là những gì Hà Anh kỳ vọng: Mang thế giới đến Việt Nam, và mang Việt Nam ra thế giới qua thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung".

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 4
Gần đây, Hà Anh thường xuyên đảm nhiệm vị trí đạo diễn catwalk trong các show diễn thời trang quy mô lớn.

Với kinh nghiệm và nền tảng nghệ thuật từ gia đình cũng như những năm tháng học tập tại Học viên Âm nhạc hoàng gia Anh khi còn là du học sinh, Hà Anh đã chủ động biên đạo vũ đạo cho các vũ công tham gia chương trình và hướng dẫn các người mẫu cách biểu diễn và bước đi phù hợp với từng giai điệu của từng màn diễn.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 5
Hà Anh hy vọng có thể truyền nhiệt huyết và đam mê tới các bạn người mẫu trẻ.

Xuất hiện trong chương trình còn có sự tham gia của cặp đôi tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới đến từ London cũng là những người bạn thân thiết của Hà Anh khi cô hoạt động với vai trò người mẫu quốc tế tại đây – Michael Barnes và Chiyono. Cả hai đã từng cộng tác và làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Keira Knightley (trong bộ phim Cướp biển vùng Caribe) hay siêu mẫu Lily Cole.

Được biết, Michael và vợ của mình cùng đến Việt Nam theo lời mời của Hà Anh để tham gia các hoạt động thời trang trong nước. Với sự tham gia lần này, cặp đôi tài năng sẽ tạo nên những mẫu tóc ấn tượng được lấy cảm hứng từ con người và văn hóa đặc trưng của Phương Đông.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 6
Cô hạn chế xuất hiện trong các show diễn thời trang để lùi vào hậu trường, bên cạnh đó tập trung cho vai trò ca hát và làm MC, giám khảo của các show truyền hình.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 7
Tuy ôm đồm nhiều công việc, nhưng với Hà Anh thời trang vẫn luôn là niềm đam mê và là động lực để cô tiếp tục lao động và cống hiến.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 8

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 9
Hà Anh hy vọng ý tưởng mới của mình sẽ đem lại hiệu quả cao cho show diễn của những nhà thiết kế tên tuổi trong show đặc biệt của Thời trang và Nhân vật.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 10

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 11
Siêu mẫu tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 12

Hà Anh mang đàn tranh lên sàn catwalk - 13
Phút nhí nhảnh trong hậu trường của siêu mẫu Hà Anh.

Theo H.M - Photo: Tùy Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh