Hé lộ trang phục truyền thống của Trương Thị May

Ngày 23/10/2013 11:39 AM (GMT+7)

Trang phục truyền thống là phần thi đặc biệt ấn tượng tại Miss Universe.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, phần thi có tên gọi Nature Costume (trang phục truyền thống) sẽ quay trở lại với một vòng thi chuyên biệt, nơi khán giả toàn cầu có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp dân tộc các quốc gia trên khắp thế giới.

Người được giao trọng trách chuẩn bị trang phục dân tộc cho các Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam chính là NTK áo dài nổi tiếng - Thuận Việt. Chuẩn bị cho phần thi này, NTK Thuận Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế trang phục cho các đại diện VN tham dự cuộc thi quốc tế nói chung mà đặc biệt với Miss Universe sẽ giúp May giới thiệu tinh hoa văn hoá Việt đến bạn bè thế giới thông qua bộ quốc phục. Nhà thiết kế cho biết bộ quốc phục năm nay được lấy ý tưởng từ hoa sen, đây cũng là biểu trưng cho quốc hoa của Việt Nam, một hình tượng của đạo Phật, rất gần gũi với đời sống tâm linh của Trương Thị May.

he lo trang phuc truyen thong cua truong thi may - 1
Trương Thị May diện trang phục dân tộc chụp ảnh tại Chùa.

Mới đây, một số hình ảnh hậu trường buổi chụp hình quảng bá trang phục truyền thống của Trương Thị May đã được tiết lộ. Theo đó, Trương Thị May lựa chọn trang phục áo dài thay vì trang phục của người Khơme như cô từng lựa chọn tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Vì theo Trương Thị May, cô đi thi Miss Universe với tư cách đại diện cho nước nhà Việt Nam nên muốn được một lần nữa quảng bá hình ảnh thân thương của dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Chiếc áo dài của Trương Thị May sử dụng chất liệu voan với tông màu chủ đạo là nâu đỏ, làm nổi bật họa tiết hoa sen ánh kim được thêu tay vô cùng tỉ mỉ. Thuận Việt cũng chuẩn bị cho Trương Thị May tới hai chiếc mấn, trong đó có một chiếc mấn mạ vàng được đúc rất cầu kỳ theo họa tiết trang trí trên cổ áo dài.

he lo trang phuc truyen thong cua truong thi may - 2
Cận cảnh họa tiết cầu kỳ được đúc thành chiếc mấn vàng của Trương Thị May.

he lo trang phuc truyen thong cua truong thi may - 3

he lo trang phuc truyen thong cua truong thi may - 4
Trương Thị May chụp ảnh kỷ niệm cùng khán giả hâm mộ.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ