HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận

Ngày 10/06/2014 08:53 AM (GMT+7)

Không chịu nổi áp lực từ dư luận trong nước, Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan, Weluree Disayabut đã xin trả lại vương miện.

Cho đến những ngày gần đây, kết quả của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014 diễn ra vào ngày 17/5 vừa qua vẫn không khiến hầu hết khán giả Thái Lan cảm thấy hài lòng. Người đẹp  Weluree Ditsayabut đăng quang Hoa hậu trong sự đả kích và phản đối của người dân Thái Lan khi cô gái này sở hữu gương mặt không mấy nổi bật, thân hình quá mũm mĩm, thô cứng, nghiêm trọng hơn  Weluree Ditsayabut còn khiến người dân phẫn nộ khi thường xuyên đăng tải những nhận xét tiêu cực về những hoạt động của Phe áo đỏ Thái Lan trên trang fabook cá nhân. Trong một comment, tân hoa hậu hoàn vũ buộc tội phe áo đỏ là những người chống chế độ quân chủ và xã hội Thái Lan sẽ trong sạch hơn nếu như phe áo đỏ "bẩn thỉu" rời khỏi đất nước.

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 1

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 2

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 3

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 4

Hình ảnh của Weluree Ditsayabut bị cư dân mạng Thái Lan đem ra châm biếm và chế giễu

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 5

Thậm chí, có người còn làm một vòng hoa ghi dòng chữ "R.I.P Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014"

Hoa hậu Weluree Ditsayabut  đã không chịu nổi áp lực này và mới đây, trong buổi họp báo diễn ra vào ngày hôm qua 9/6, cô đã quyết định trả lại vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2014.

Trong bài phát biểu đẫm nước mắt, Weluree Ditsayabut tâm sự cô đã bị trầm cảm nặng sau khi đăng quang Hoa hậu hoàn vũ 2014 bởi những áp lực từ phía dư luận đồng thời muốn gửi lời cám ơn tới những người đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về cô - cả những nhận xét tốt và xấu. Khi được hỏi liệu có hối hận khi từ bỏ cơ hội này, người đẹp 22 tuổi tỏ ra không chút tiếc nuối và chia sẻ rằng: "Lúc đầu, gia đình tôi rất vui mừng khi tôi dành được danh hiệu cao quý này nhưng niềm vui này bị dập tắt khi làn sóng phản đối trong dư luận quá lớn." Ban đầu, Weluree Ditsayabut vẫn có ý định thực hiện tốt nghĩa vụ là một Hoa hậu hoàn vũ thế nhưng cô đã quyết định trả lại vương miện khi chứng kiến cảnh mẹ cô mất ngủ nhiều đêm vì mình.

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 6

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 7

Weluree Ditsayabut xuất hiện tại buổi họp báo với một phong cách rất lộng lẫy, Thoạt đầu, cô vẫn rất tươi tắn và tự tin

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 8

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 9

Nhưng sau đó, trước những câu hỏi của phóng viên, cô đã không kìm được nước mắt

HHHV Thái Lan xin trả vương miện vì áp lực dư luận - 10

Weluree Ditsayabut chia sẻ trong nước mắt về những áp lực mà cô và gia đình phải gánh chịu trong những ngày qua

Sau khi Weluree Ditsayabut đưa ra quyết định này cũng không ít người quan tâm đến cuộc thi sắc đẹp trên toàn thế giới lên án hành động thiếu nhân văn của cư dân mạng Thái Lan. Họ cho rằng, người dân Thái Lan đã quá gay gắt khi nhìn nhận về vẻ đẹp của Weluree Ditsayabut. Có ý kiến cho rằng "Không có cô gái nào hoàn hảo. Họ không phải là thiên thần, cũng chẳng phải là công chúa trong truyện cổ tích. Cô ấy chỉ là một cô gái bình thường, sở hữu một gương mặt đẹp và có thể là một tâm hồn đẹp. Vì thế đừng đánh giá một cô gái qua vẻ bề ngoài của họ."

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam