Mâu Thủy: Nếu đi thi hoa hậu mà sợ bị bóc phốt, tốt nhất khỏi thi!

Ngày 14/06/2017 00:12 AM (GMT+7)

Chân dài sinh năm 1993 chia sẻ chân thành những điều mà cô ấp ủ trong sự nghiệp.

Ai rồi cũng khác, sẽ đổi thay theo nhiều chiều hướng khác nhau ở mỗi giai đoạn. Mâu Thuỷ cũng thế, từ một chân dài cá tính và mạnh mẽ, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 hiện tại lại mang một vẻ đẹp đậm chất “beauty queen” bốc lửa và tràn đầy nhựa sống.

Sự thay đổi ấy không phải do cô cố tình muốn hoặc can thiệp bằng công nghệ làm đẹp, mà thực chất đã đến giai đoạn khiến Thuỷ nhận thức được vị trí và tiềm năng của cô.

Thuỷ luôn mang lại nguồn năng lượng đặc biệt cho người đối diện khi tiếp xúc. Một thứ không thể cầm nắm hay sờ vào được, nhưng chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận được nó khi trò chuyện cùng cô gái này.

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 1

 - Chào Thuỷ! chúc mừng em vì được rất nhiều người ủng hộ khi tham gia Miss Universe Việt Nam 2017!

Có thể đây là một quyết định có tính thử thách rất nhiều đối với em ở thời điểm này, vì đã tạm gác lại tất cả các công việc tại New York để dành toàn bộ thời gian tập luyện, sẵn sàng bắt đầu chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2017.

Đây quả là một quyết định rất khó khăn nên suốt thời gian qua Thuỷ đã cân nhắc rất nhiều, đắn đo mãi rồi mới điền và gửi đơn đăng ký của mình. Phải thật sự cảm ơn những lời động viên, ủng hộ của mọi người, tất cả các anh chị, bạn bè, đồng nghiệp, các anh chị báo chí trong suốt thời gian qua, tất cả đã tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho Thuỷ đến với cuộc thi.

 - Vậy một quán quân VNTM 2013 sẽ thể hiện như thế nào tại đấu trường nhan sắc đầy khốc liệt?

Em đến với cuộc thi ngoài tâm lý cống hiến và thể hiện hết mình ra thì luôn quan niệm rằng em phải là chính mình chứ không phải một ai khác.  

Thể hiện như thế nào thì em nghĩ mình sẽ trả lời bằng những hành động thiết thực hơn tại cuộc thi, bởi đó mới chính là câu trả lời xác thực nhất. 

- Điều gì khiến Thủy quên đi danh hiệu quán quân VNTM để đánh cược với Miss Universe Việt Nam 2017?

Danh hiệu quán quân mang đến cho em cơ hội làm việc mới thú vị hơn, nhưng nó đã là của quá khứ. Và nếu muốn tồn tại, phát triển được với nghề thì mình phải luôn nỗ lực không ngừng để chinh phục những đỉnh cao mới. 

Em luôn biết ơn và tự hào về những nỗ lực để bản thân có được danh hiệu đó, nó như là một dấu mốc tuyệt đẹp trong sự nghiệp mà em không bao giờ quên được. 

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 2

- Thủy đã chuẩn bị gì cho đấu trường sắc đẹp hot nhất năm nay rồi?

Bản thân em luôn học hỏi và trau dồi kiến thức qua sách, internet hay những lớp học bổ ích hằng ngày cùng các chuyên gia. Bởi nó giúp ít rất nhiều cho sự nghiệp người mẫu cũng như những dự định trong tương lai của em.

Không phải vì đi thi mà mình mới lao vào tập luyện, học tập. Mà đó là những kỹ năng cần thiết mà em nghĩ bản thân nên tiếp thu hằng ngày để ngày một tốt hơn.

- Một số cái tên đình đám đang được chú ý không kém là Minh Tú, Lilly Nguyễn. Em nghĩ sao nếu có những đối thủ ngang tài ngang sức cùng thi đấu với mình?

Nếu có một đối thủ cạnh tranh mà năng lực ngang bằng mình, thì em nghĩ đó chỉ là một động lực bình thường đối với em thôi. Vì nếu mình có một đối thủ mạnh hơn hẳn mình thì lúc đó em sẽ có động lực lớn hơn.

Bản thân em dù tham gia chương trình hay cuộc thi nào, thì luôn muốn những người bạn đồng hành với em sẽ là những người giỏi hơn em. Để bản thân em có thể cố gắng và nỗ lực nhiều hơn và cho mọi người thấy được năng lực thật sự của bản thân.

 - Liệu có một siêu mẫu hay hoa hậu nào có sức ảnh hưởng hay truyền cảm hứng đến Mâu Thủy?

Người mà em muốn hướng đến để học hỏi, và truyền cho em nhiều nguồn cảm hứng nhất đó chính là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama.

Em muốn hướng đến một người phụ nữ quyền lực hơn là nhan sắc. Vì ngoài nhan sắc thì phụ nữ phải nên có một nền tảng tri thức tốt cũng như sức ảnh hưởng, quyền lực nhất định đối với xã hội. Bản thân em luôn quan niệm, không có bất kỳ thứ gì có thể cản nỗi một người phụ nữ thông minh và biết điều cả.

Nhan sắc có thể sẽ tàn phai, nhưng tri thức và những phát ngôn tích cực, có sức lan tỏa đến mọi người thì còn mãi theo năm tháng.

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 3

- Gần đây có nhiều góc khuất của làng mốt Việt như chuyện chèn ép ghế nóng, giành vị trí Vedette, hay liên tục đá xéo nhau trên truyền thông. Thủy nghĩ gì về những vấn đề trên?

Như anh biết thì showbiz nói chung và làng mẫu nói riêng cũng có nhiều vấn đề rắc rối xung quanh. Nhưng mà em luôn nghĩ là mình chỉ nên lo những việc lớn thôi những thị phi showbiz nên bỏ sau lưng và không quan tâm làm gì cả. 

Mình phải nghĩ mình là người lớn, mà đã là người lớn thì nên làm việc lớn.

- Việc lớn ở đây là gì nhỉ?

Việc lớn ở đây là những công việc liên quan đến ngành nghề của mình, lĩnh vực mà mình đã đang và sẽ theo đuổi trong tương lai. 

- Sống trong môi trường showbiz thì ít nhiều em cũng biết về những lùm xùm ấy? 

Thật sự thì những chuyện như vậy đã có xảy ra hết rồi, nhưng em nghĩ như thế này cũng là cách mà bản thân em hay các người mẫu khác nhìn nhận lại thực lực và vị trí của mình để phấn đấu.

Đối với em, khi một người mẫu đã cống hiến, nỗ lực và mang đến những tài năng thật sự cho làng mốt cũng như nền thời trang Việt, thì họ hoàn toàn có thể giành vị trí Vedette hay những yêu sách có thể chấp nhận được.

Để đạt được thành công ai cũng phải bỏ nhiều công sức thậm chí là cả tuổi thanh xuân để tập luyện, học hỏi. Và họ chính là những cá nhân đã khẳng định được tên tuổi cũng như giá trị của bản thân, thì em thấy đây là một điều khá bình thường.

Chỉ là mọi thứ nên dừng lại ở một giới hạn chừng mực. 

 - Vậy bản thân Thuỷ đã từng gặp phải những trường hợp này rồi?

Thật sự thì từ trước đến nay em chưa bao giờ gặp phải những trường hợp này. Chỉ là lúc xưa khi mới vào nghề, chưa có hoạt động gì nổi bật, còn làm một người mẫu bình thường, thì em cũng hay bị quát mắng mặc dù làm đúng những yêu cầu cũng như có mặt rất đùng giờ để tập các chương trình thời trang.

Nhưng chính những điều như vậy mới làm em nỗ lực như ngày hôm nay, thật lòng đến bây giờ em vẫn rất tôn trọng và quý mến những người đó khi có cơ hội làm việc chung, em không hề trách hờn gì họ cả. 

Em không quan tâm đến những chuyện như thế, chỉ biết là mình luôn cố gắng và nỗ lực để bản thân ngày càng tốt hơn. 

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 4

 - Từ một chân dài cá tính trở nên quyến rũ và mang đậm chất "nữ hoàng sắc đẹp" phải chăng Thủy đã có nghĩ đến vương miện Hoa hậu từ lâu?

Em rất vui nếu làm được điều đó, vì nói về nhan sắc thì phụ nữ ai cũng muốn có. Nhưng để họ ngước nhìn và ngưỡng mộ, mình phải có nhiều thứ hơn là việc đẹp lung linh. Nhưng trong cuộc sống mình sẽ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra.

- Theo Thủy thì một cô gái phải có những tiêu chuẩn nào để trở thành Hoa hậu?

Em tự hỏi rằng, tiêu chuẩn để trở thành Hoa hậu là gì, nhưng sự thật thì tiêu chuẩn là do con người đặt ra thôi. Thế nên em, anh hay bất cứ ai cũng đều có thể đặt ra được tiêu chuẩn, đó gọi là tiêu chuẩn của riêng bản thân mình. 

Không nhất thiết lúc nào cũng phải luôn vẫy tay chào thân thiện, phát biểu những câu nói mà không ai hiểu được là đúng hay sai. Với em đúng là đúng, mà sai là sai.

Nếu như một ngày nào đó em có được may mắn trở thành Hoa hậu, thì em sẽ cho mọi người thấy một cái nhìn thật khác về Hoa hậu chứ không phải là một cái nhìn chung chung.

Và sẽ không bao giờ phát biểu những câu nói vô nghĩa! 

- Khi trở thành Hoa hậu, mọi cô gái sẽ phải đối mặt với những sức ép vô cùng lớn từ truyền thông, người hâm mộ. Khi mọi quá khứ hay hình ảnh đều bị đào sâu. Thủy nghĩ gì về điều này?

Nếu thi mà sợ bị bóc phốt  thì tốt nhất đừng thi, em không sợ điều đó! 

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 5

- Đã là phụ nữ thì phải đẹp trong mọi tình huống, Thủy nghĩ điều này đúng với mình không?

Em nghĩ là là ngay cả khi trong buồng đẻ là cũng phải đẹp rồi (Cười). Đó là một quy tắc cũng như những nhà mốt lớn như Chanel, Gucci đều đã truyền tải đến phái đẹp trên toàn thế giới. 

Người phụ nữ quan trọng nhất là phải có tinh thần lạc quan, yêu đời và luôn vui vẻ. Thì làm gì cũng sẽ đẹp thôi. 

- Hơi tế nhị, nhưng nhan sắc xinh đẹp này của Mâu Thủy đã đụng dao kéo chưa nhỉ?

Hiện tại thì em tự nhiên 100% nha, mỗi thời điểm quan niệm về cái đẹp của mình sẽ khác nhau, hiện tại em rất hài lòng về nhan sắc của mình.

Nhưng không biết được 10 năm 20 năm sau, khi già đi thì mình sẽ khác, lúc đó thì tính sau. 

- Nhiều người đẹp đã phải lao đao, thậm chí sự nghiệp tuột dốc không phanh khi bị phát hiện phẩu thuật thẩm mỹ tại những cuộc thi nhan sắc. Thủy nghĩ gì về vấn đề trên?

“Quốc có quốc pháp. Gia có gia quy", em nghĩ đã tham gia cuộc thi thì bản thân mình phải tuân thủ quy luật của BTC đặt ra. Nếu sai phạm thì cũng đừng chống cự hay gì cả vì thực chất là mình đang sai, đang phạm quy rồi. 

Nếu bạn che giấu được, bạn rất giỏi. Nhưng nếu không che giấu được thì bạn phải chịu mọi trách nhiệm. 

mau thuy: neu di thi hoa hau ma so bi boc phot, tot nhat khoi thi! - 6

- Thật thú vị khi giữa hàng triệu cô gái chạy theo vật chất, lại có một Mâu Thủy muốn có tri thức và quyền lực?

Em thấy cũng có nhiều bạn gái suy nghĩ như em lắm. Đã từ lâu em luôn định hướng cho cuộc sống của mình như vậy. 

Nếu như bản thân em coi trọng tiền và vật chất nhiều hơn thì em đã làm chuyện khác chứ không phải vất vả như em của hiện tại.

So với những người khác thì em khá vất vả, em có thể làm việc một ngày 12 tiếng cả một tuần trời mà không có thời gian nghỉ.

Nhưng mà đối với em như vậy mới hạnh phúc, lao động là hạnh phúc. Em vui khi mang đến những niềm tin tích cực trong cuộc sống đến người khác.

Đối với em, hạnh phúc chỉ nhỏ bé như thế thôi!

- Làm việc cật lực như thế thì đâu là thời gian Thủy dành cho gia đình?

Gia đình em cũng bình thường như bao người khác thôi, mẹ và anh trai chỉ buôn bán đồ ăn ở vỉa hè. Những lúc rảnh rỗi em đều phụ mẹ bán đồ ăn, đó là những khoảnh khắc mình hiểu được nỗi cực nhọc của mẹ. 

Em rất thích làm đồ ăn nhưng mà không biết nấu ăn, nên chỉ bưng bê phụ gia đình. Em thấy đó là những giây phút thật sự ý nghĩa đối với mình.

Em sinh ra trong nghèo khó, và luôn nhớ đến điểm xuất phát này để phấn đấu và luôn nỗ lực từng ngày. 

- Cảm ơn Thủy và mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với em tại Miss Universe 2017 và trong tương lai! 

Photo: Vũ Minh Toàn 

Stylist: Trần Đạt

Makeup - Hair: Quân Nguyễn, Pu Lê 

Location: The Art Cafe

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2017