Project runway: Maya gây 'khó khăn' cho thí sinh

Ngày 27/05/2013 10:02 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện bất ngờ của Maya buộc các thí sinh đột ngột phải thay đổi toàn bộ tư duy thiết kế, phom dáng, size cỡ trang phục.

Trong thử thách lần này các nhà thiết kế buộc phải thể hiện tốt khả năng xử lý tình huống của mình. Đề thi của Project runway lần này không chỉ gồm 1 thử thách mà là liên tục các thử thách bí mật được hé lộ dần. Thí sinh bị "xoay" liên tục từ khi nhận được món quà bí mật, đến việc gặp khách mới đặc biệt làm đảo lộn tư duy thiết kế, chỉnh sửa để trình diễn...

Xử lý tình huống và chạy đua với thời gian

Trang điểm và thời trang luôn gắn liền với nhau, vì thế lần này các nhà thiết kế được giao nhiệm vụ thiết kế trang phục cho mùa thu đông sắp tới phù hợp với 4 phong cách trang điểm khác nhau của Maybelline New York gồm có phong cách dạo phố, phong cách công sở, phong cách cổ điển và phong cách rock. Đặc biệt hơn, nữ ca sỹ, diễn viên Maya sẽ thể hiện những thiết kế của họ trong một buổi chụp ảnh cho catalogue giới thiệu phong cách trang điểm thu đông của nhãn hàng mỹ phẩm.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 1

Trong thử thách lần này các nhà thiết kế buộc phải thể hiện tốt khả năng xử lý tình huống của mình. Vì đã chọn người mẫu từ trước, sự xuất hiện bất ngờ của Maya buộc họ phải thay đổi toàn bộ tư duy thiết kế. Việc thay đổi người mẫu ở phút cuối cùng là những rủi ro dễ gặp. Do đó, nhà thiết kế giỏi là người phải biết thay đổi, chỉnh sửa để trang phục của mình đẹp nhất trên bất kì cấu trúc cơ thể nào.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 2

Ngoài ra, trong thử thách lần này, các nhà thiết kế cũng sẽ là stylist chính cho buổi chụp ảnh cùng với Maya. Không dừng lại ở đó, các nhà thiết kế của Project Runway Vietnam tiếp tục bị “xoay” một lần nữa khi họ chỉ có đúng 1 giờ đồng hồ sau buổi chụp ảnh với Maya để chỉnh sửa lại trang phục cho phù hợp với người mẫu của họ trước khi xuất hiện trên sàn diễn.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 3
Maya sang trọng trong thiết kế cổ điển của Gia Khang

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 4
Thiết kế cổ điển của Tiến mạnh

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 5
Thiết kế dạo phố thu đông ấm áp với nhiều màu sắc của Như Lan

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 6
Maya trong thiết kế dạo phố cầu kì của Minh Hà

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 7
Thiết kế công sở của Bảo Loan

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 8
Maya quậy trong thiết kế rock của Chấn Hưng

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 9
Thiết kế lấy cảm hứng từ Rock Ballas của Hải Yến

Thí sinh nhận thử thách khi mở hộp quà bí mật

Maya bất ngờ xuất hiện khiến các thí sinh phải đột ngột thay đổi thiết kế

Không khí Thu Đông tràn ngập sàn diễn Project Runway

Nhà thiết kế bên cạnh việc tạo ra những trang phục đẹp thì còn là người gây ảnh hưởng lên xu hướng thời trang nhất định. Đó chính là lý do các tuần lễ thời trang xuân hè hay thu đông trên toàn thế giới đều được diễn ra từ 4 – 5 tháng trước đó. Tại bộ sưu tập lần này, các nhà thiết kế của Project Runway cũng mang một trọng trách vô cùng lớn lao, đó là xác định xu hướng thời trang cho mùa thu đông sắp tới dựa theo 4 phong cách trang điểm: Cổ điển, rock, công sở, dạo phố. Cùng với cách kết hợ các phụ kiện, mẫu thiết kế của 7 thí sinh trở nên hoàn chỉnh và lần lượt nhận được sự đón nhận và hài lòng từ ban giám khảo.

Ban giám khảo và họ đồng loạt chọn Gia Khang là người chiến thắng trong thử thách này.Gia Khang vốn được đánh giá cao với phong cách thanh lịch nên không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thực hiện trang phục cổ điển. Với thiết kế cúp ngực hở vai cùng sự kết hợp những họa tiết cổ điển, màu sắc ấm áp, Gia Khang đã tạo ra được một bộ trang phục mà phụ - nữ - nào – cũng – sẽ - yêu.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 10
Thiết kế cúp ngực hở vai cùng sự kết hợp những họa tiết cổ điển, màu sắc ấm áp, Gia Khang đã tạo ra được một bộ trang phục mà phụ - nữ - nào – cũng – sẽ - yêu
 

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 11
Tiến Mạnh có một thiết kế đúng chủ đề của phong cách cổ điển tuy không mới và không mang đậm tính xu hướng. Với một người tay ngang như Tiến Mạnh chưa từng học qua bất kì trường lớp thiết kế nhưng đã tạo ra những mẫu thiết kế ấn tượng đủ để thấy được tiềm năng vốn có của thí sinh này.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 12
Trang phục của Như Lan kết hợp nhiều layer và các phụ kiện, đặc biệt những màu sắc cô chọn tuy khá nổi bật nhưng lại thuộc tông trầm, rất thích hợp thích hợp cho tiết trời se lạnh của mùa thu đông

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 13
Thiết kế của Minh Hà đạt đến độ hoàn hảo trong kĩ thuật cắt may và xử lý chất liệu, nhưng hoàn toàn vượt ra khỏi biên giới của một bộ trang phục dạo phố, khiến anh lọt vào top thí sinh có nguy cơ bị loại

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 14
Bảo Loan là thí sinh duy nhất thực hiện trang phục công sở vốn không thuộc sở trường của cô, nhưng được đại diện thương hiệu Maybelline New York đặc biệt yêu thích. Màu sắc hiện đại mà cô kết hợp trong bộ trang phục đã chinh phục được các nữ giám khảo dù không được NTK Đỗ Mạnh Cường đánh giá cao.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 15
Chấn Hưng một lần nữa thuyết phục được Ban giám khảo với mẫu thiết kế đậm chất rock tuy không mang hề đậm dấu ấn riêng và cũng không tạo nên sự mới mẻ. Việc sử dụng chất liệu vải giả da bó sát nhưng thoải mái và rất gợi cảm đã góp phần làm cho trang phục của anh ăn điểm rất nhiều

Màn trình diễn các thiết kế thu đông của thí sinh

Hải Yến – vừa chiến thắng vẫn bất ngờ bị loại

Hải Yến hoàn toàn là minh chứng cho câu nói của Ngô Thanh Vân “Với thời trang, hôm nay bạn có thể thành công, nhưng ngày mai cũng có thể thất bại”. Nhưng chiến thắng vô cùng thuyết phục ở thử thách “Cảm Hứng Việt Nam” cũng không thể giúp nhà thiết kế này trụ lại với Project Runway. Hải Yến ra đi khi thực hiện trang phục sai chủ đề.

Công bằng mà nói, thiết kế của Hải Yến không hề xấu. Lấy Madonna làm nguồn cảm hứng sáng tạo, cô cho ra đời một thiết kế rất phóng khoáng, hiện đại khi kết hợp quần âu với áo vest cách điệu. Thiết kế của Hải Yến tuy đầy chất “bụi bặm”, mạnh mẽ nhưng vẫn hoàn toàn không thể hiện được chất rock ballad. Sự đơn giản thái quá đã làm cô đi lạc hướng trong chính phong cách rock mà tiêu chí của thử thách đưa ra. Lạc hướng từ trong chính xu hướng mùa thu đông cho đến phong cách rock của trang phục và phong cách trang điểm.

Project runway: Maya gây khó khăn cho thí sinh - 16
Thiết kế của Hải Yến tuy đầy chất “bụi bặm”, mạnh mẽ nhưng vẫn hoàn toàn không thể hiện được chất rock ballad. Lạc hướng từ trong chính xu hướng mùa thu đông cho đến phong cách rock của trang phục và phong cách trang điểm, Hải Yến chia tay cuộc chơi.
 

Tiêu chí của giám khảo luôn đặt những sản phẩm phù hợp với chủ đề lên hàng đầu. Cái tôi quá cao không phải là một lợi thế trong ngành công nghiệp thời trang nơi mà “khách hàng luôn là thượng đế”, Hải Yến là nhà thiết kế kế tiếp sau Diễm My, Hoàng Minh hay Tùng Lâm phải ra đi chính vì cái tôi của mình.

Ban giám khảo thảo luận và đưa ra quyết định loại Hải Yến

Theo như NTK Đỗ Mạnh Cường nhận xét, việc đầu tiên mà các thí sinh cần phải làm là luôn tôn trọng và thực hiện các sản phẩm đúng theo đề tài mà thử thách đưa ra, chứ chưa bàn đến mẫu thiết kế đó có đủ đẹp để ghi điểm trước BGK hay không. Hy vọng đây sẽ là một bài học dành cho 6 nhà thiết kế còn lại trong việc dung hòa cái tôi và phong cách cá nhân với thị hiếu của khách hàng và khán giả.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016