Project Runway 'thổi hồn' vào rác thải

Ngày 06/05/2013 08:47 AM (GMT+7)

Tuần này, các nhà thiết kế phải đối mặt với thử thách thiết kế trang phục dự tiệc từ rác thải.

Sau khi tung Trailer tập 2 gây "sốc", tối qua ngày 5/5/2013, những nhà thiết kế trẻ của Project Runway đã không làm thất vọng giới mộ điệu thời trang khi thổi một hơi thở mới vào giấy vụn, chai nhựa, nilon,… và biến chúng trở thành những bộ trang phục đầy sáng tạo và ấn tượng. Hãy cùng Eva điểm lại hành trình 48 tiếng đầy thử thách và khó khăn của các thí sinh để có được những thiết kế tuyệt vời từ rác thải nhé!

Đây có thể xem là thử thách rất khó với các nhà thiết kế của Project Runway Vietnam vì nhiệm vụ của họ phải thiết kế ra được những trang phục mang tính ứng dụng cao, vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, và phải đủ đẹp để khán giả quên mất những gì họ nhìn thấy trên màn ảnh xuất phát từ rác thải.

Những sáng tạo bất ngờ chỉ trong 48 tiếng

Sau khi thu thập nguyên liệu từ Trung Tâm Xử Lý Chất Thải Rắn – Vietnam Waste Solutions, phòng làm việc của Project Runway Vietnam bỗng dưng tràn ngập các thể lọai rác thải. Hải Yến và Diễm My đều chọn giấy làm nguyên liệu chính. Nilon đen cũng là nguyên liệu được yêu thích của các nhà thiết kế như Minh Hà, Tiến Mạnh, Bảo Loan và Hoàng Minh. Riêng Trúc Phương và Bá Tùng thì kết hợp các loại nilon nhiều màu sắc khác nhau để hình thành sản phẩm. Nhựa dẻo cũng là nguyên liệu ưa thích như Lâm Gia Khang tìm được những hộp sữa rỗng, Chấn Hưng sử dụng các mảnh nhựa nhiều màu và Như Lan kết hợp khéo léo những mảnh nhựa cam và đen.

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 1
Các thí sinh "vật lộn" với rác thải tìm kiếm nguyên liệu cho trang phục dạ tiệc
 

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 2
Chịu đựng mùi hôi, các thí sinh xử lý những gì tìm được

Các thí sinh 'lăn xả' tại bãi rác để tìm kiếm nguyên liệu cho thiết kế của mình

Đây có thể xem là thử thách rất khó với các nhà thiết kế của Project Runway Vietnam vì nhiệm vụ của họ phải thiết kế ra được những trang phục mang tính ứng dụng cao, đồng thời xóa nhòa cảm giác nguyên liệu chính là rác thải. Đối với việc xử lý các chất liệu như nilon, nhựa, giấy; khán giả dễ liên tưởng đến những trang phục mang tính chắp vá. Tuy nhiên, với thử thách lần này Project Runway Vietnam đã chứng tỏ được, tuy các thiết kế đều từ rác thải, nhưng để tạo được nó, cần phải có khả năng thẩm mỹ và trình độ chuyên môn cao. Những gì họ thiết kế ra trong thử thách này vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ tính ứng dụng, và phải đủ đẹp để khán giả quên mất những gì họ nhìn thấy trên màn ảnh xuất phát từ rác thải.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả rất bất ngờ từ phế thải của các thí sinh Project Runway:

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 3
thiết kế từ giấy của Diễm My không xấu, nhưng nữ thiết kế này đang lập lại chính mình tại vòng casting đầu tiên cũng bằng trang phục bằng giấy

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 4
Lương Bá Tùng, có vẻ như nhà thiết kế này đã nghiên cứu rất kĩ bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu Louis Vuitton, do đó việc đan các dãi nilon đen trắng lại với nhau tạo thành một chiếc váy đơn giản những rất thời thượng


Project Runway thổi hồn vào rác thải - 5
Lâm Gia Khang gây ấn tượng với giám khảo và khán giả bằng việc kết hợp những hộp sữa rỗng lại với nhau để tạo thành chiếc váy xòe nghịch ngợm

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 6
Hải Yến khéo léo với việc kết hợp các mảnh giấy báo nhiều màu sắc lại với nhau tạo thành một tổng thể khá hài hòa

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 7
Châu Chấn Hưng thừa nhận mình đang gặp phải một thử thách không phải sở trường, tuy nhiên, việc cắt nhỏ những mảnh nhựa nhiều màu sắc để trang trí lên phần thân váy cũng tạo cảm giác dễ chịuProject Runway thổi hồn vào rác thải - 8
Thiết kế của Minh Hà gây được ấn tượng mạnh trong việc dùng lửa để xử lý chất liệu khiến người mẫu nhìn như một cô “thiên nga đen” đang bước đi trên sàn catwalk

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 9
Vũ Tiến Mạnh sử dụng những dây kẽm tìm được để làm thành một chiếc váy có hình dáng chiếc lồng, khéo léo đính thêm những đóa hồng đen làm từ nilon phủ đầy bề mặt chiếc váy. Chiếc váy tuy thiếu tính ứng dụng, nhưng lại hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí còn lại về độ thẩm mỹ, và hợp chủ đề.

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 10
Bối rối trong việc xử lý chất liệu, Bảo Loan tạo ra trang phục có kết cấu khó hiểu và lọt vào top thí sinh nguy hiểm

Phần trình diễn thiết kế của các thí sinh

Trúc Phương chia tay cuộc thi do quá "tham lam"

Trúc Phương khiến giám khảo rối mắt bởi những điểm nhấn tham lam đính đầy trên thân váy. Cô cũng hiểu sai ý của giám khảo về tính ứng dụng của trang phục, chỉ để người mặc di chuyển thoải mái là không đủ, thiết kế còn phải chinh phục được khách hàng mang lại vẻ đẹp, sự tự tin cho họ khi diện trang phục đó. Kết quả, Trúc Phương đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 11
 

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 12
Trúc Phương cảm thấy mình thất bại và được giám khảo Ngô Thanh Vân an ủi

Xử lý chất liệu thông minh, Như Lan giành chiến thắng.

Như Lan có thể xem là nhà thiết kế xử lý tình huống thông minh nhất. Với những gì thu thập được trong sự tính toán, nữ thiết kế đã khéo léo kết hợp lại tất cả chỉ với cam và đen ấn tượng. Ứng dụng những gì đã học, mẫu thiết kế của Như Lan thuyết phục bởi cách xếp đặt và phối màu. Như Lan đáp ứng được tất cả những tiêu chí của ban giám khảo về tính ứng dụng, tính sáng tạo, kết cấu sản phẩm và hợp chủ đề. Bên cạnh đó, vì không số lượng manequin không đủ cho tất cả các nhà thiết kế với mong muốn thử thách khả năng xoay sở của họ; Như Lan đã có cách giải quyết rất thông minh. Thay vì chọn các kiểu váy ôm sát hay cúp ngực, Như Lan chọn thiết kế một chiếc váy dáng rộng nhưng lại rất thời trang. Có thể nói, chiến thắng của Như Lan trong tuần này hoàn toàn xứng đáng.

Project Runway thổi hồn vào rác thải - 13
Trái ngược với dự đoán của các thí sinh khác, Như Lan đã chinh phục ban giám khảo với cách xử lý chất liệu thông minh

Phần nhận xét của ban giám khảo với top thí sinh nguy hiểm

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh, ở Project Runway, yếu tố ứng dụng được đặt lên hàng đầu. Một nhà thiết kế không được gọi là thành công khi những thiết kế của anh không được sự đón nhận của công chúng. Đây sẽ là một bài học ý nghĩa cho những nhà thiết kế trong việc cân bằng giữa cái tôi cá nhân và nhu cầu của thị chúng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016