Ra mắt mẹ chồng ngày Tết: Mất ngủ vì váy áo

Hồi hộp, lo lắng, nàng còn mất ăn mất ngủ vì chuyện váy áo khi ra mắt nhà chàng ngày Tết

Tối qua sau khi tạm biệt nhau, chàng bỗng níu tay nàng lại, thì thầm:

- Cuối tuần về nhà anh nhé, gặp bố mẹ anh.

Nàng sững sờ trong giây lát, rồi không dấu nổi niềm hạnh phúc trong đôi mắt, nàng gượng cười rồi gật gật đầu thay cho câu trả lời đồng ý, còn cần trả lời nữa sao, chuyến đi này nàng đã mong từ rất lâu, rất lâu.

Nàng hạnh phúc ngập tràn, thấy lâng lâng hạnh phúc vì sắp được ra mắt với tư cách “bạn gái” trước mặt gia đình người yêu, điều ấy chứng tỏ mối quan hệ của hai người sẽ được đặt lên một bước mới nghiêm túc hơn khi được người lớn thông qua.

Nhưng sau niềm hạnh phúc ấy, nàng thấy có hàng trăm nỗi lo ập đến. Con gái mà! Lúc nào cũng tự tạo ra cho mình những vấn đề để lo lắng. 

- “Lần gặp mặt đầu tiên rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới cả về sau nữa”

Nghe bạn thân nói vậy làm nàng lo hơn. Nàng gần như không ngủ cả đêm vì những suy nghĩ về lần gặp mặt bố mẹ chồng tương lai. Cần phải làm gì để lấy thiện cảm? Làm sao để kết thân cùng cô em gái?

Có nên nghiên cứu vài món ăn mới không? Nên trang điểm như thế nào? Và mặc gì? Đúng rồi, quan trọng là mặc gì để gây ấn tượng với gia đình chàng.

Nàng nghĩ, phải làm cho mình thật xinh đẹp trong lần ra mắt đầu tiên. Ai mà chẳng thích người đẹp, gia đình nào chả muốn có con dâu xinh, và chàng, nhất định sẽ rất tự hào khi giới thiệu nàng với gia đình.

ra mat me chong ngay tet: mat ngu vi vay ao - 1

Hồi hộp, lo lắng, nàng còn mất ăn mất ngủ vì chuyện váy áo khi ra mắt nhà chàng ngày Tết (ảnh minh họa)

Nàng bắt đầu công cuộc tìm kiếm bộ đồ hoàn hảo để mặc trong ngày ra mắt, nàng lấy trong tủ chiếc váy chấm bi xanh mới mua tuần trước, nàng lấy đôi cao gót màu xanh ngọc ướm thử vào chân, nàng mặc thêm chiếc măng tô màu đỏ bên ngoài… Soi trước gương, nàng vẫn thấy chưa ổn, nàng quyết định ngày mai sẽ đi mua sắm thêm vài bộ đồ.

Nàng gặp rắc rối với việc lựa chọn bộ đồ vào ngày đặc biệt. Nàng dành thật nhiều thời gian để làm mình trở nên hoàn hảo tuyệt đối trước mắt bố mẹ chồng tương lai.

Nhưng nàng ngốc quá. Đó đâu phải là sàn diễn thời trang để phải chọn những bộ đồ quá đẹp, cũng đâu phải là cuộc thi hoa hậu để chau chuốt quá mức cho nhan sắc.

Nếu như nàng biết rằng, thời trang chỉ là một phần của cái đẹp, duyên dáng khéo léo chiếm nhiều phần quan trọng hơn trong việc ghi điểm từ gia đình chàng thì nàng đã không tốn nhiều thời gian cân nhắc chọn lựa đến vậy.

ra mat me chong ngay tet: mat ngu vi vay ao - 2

Hãy nhớ rằng nét duyên con gái và sự khéo léo thông minh mới làm nên vẻ đẹp toàn diện cho nàng trong mắt gia đình người yêu (ảnh minh họa)

Nếu như nàng lắng nghe bản thân mình, xem bộ đồ nào phụ hợp và thoải mái nhất, thì nàng đã có được một tinh thần thoải mái hơn nhiều. Nàng mang nỗi sầu muộn, lo lắng về ngày ra mắt đầu tiên, nhưng toàn là lo lắng không đâu.

Này cô gái ngốc của tôi, đừng tự chuốc thêm những nỗi lo lắng vẩn vơ ấy vào người thêm nữa. Với một cuộc ra mắt gia đình người yêu, thì một tín đồ thời trang gần như không có chỗ đứng. Khi nàng khiến mình trở nên duyên dáng, khi nàng khéo léo trong giao tiếp, khi nàng biết lựa quà cho bố mẹ tương lai để lấy lòng họ, thì mặc gì, trang điểm ra sao có thật sự quá quan trọng trong hoàn cảnh này nữa hay không? 

Vẫn biết là dù đi đâu, làm gì con gái cũng cần phải đẹp, nhưng một cô gái thông minh sẽ hiểu rằng, có đôi khi, thời trang không phải là thứ để quan tâm số một. Nàng biết không?!

  

Theo Sunny (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cảm hứng Eva