Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm "màu sắc quảng cáo"

Ngày 16/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Dù đã qua tập thứ 6 nhưng Project Runway vẫn chưa thực sự thuyết phục khán giả với nội dung thiếu kịch tính.

Những thử thách tẻ nhạt

Dù mới chỉ bước sang mùa thứ 2 nhưng Project Runway Việt Nam đang bị đánh giá là đã khô cạn ý tưởng với những thử thách dành cho các thí sinh không có gì nổi bật và thiếu điểm nhấn qua từng tập phát sóng, khiến cho chương trình đang có phần tẻ nhạt. Đặc biệt là trong tập 6 được phát sóng vào ngày 15/6 vừa qua, Project Runway còn khiến khán giả có phần khó chịu khi chương trình đã lồng ghép quá nhiều chi tiết quảng cáo vào phần thử thách của thí sinh, làm cho các thử thách mất đi tính chuyên môn và chương trình trở nên quá gượng gạo. Đầu tiên để quảng cáo cho một hãng xe máy, ban tổ chức đã đưa ra một thử thách nhỏ, yêu cầu các thí sinh trang trí chiếc xe máy mà mình sử dụng nhằm thể hiện cá tính của bản thân trước khi di chuyển đến chợ vải. Trong phần thử thách chính, việc đưa đề bài là hình ảnh một dòng điện thoại đầy đủ màu sắc làm cảm hứng sáng tạo cũng bị cho là phản cảm và được đưa vào quá khiên cưỡng, khiến người xem có cảm giác chương trình đang mất đi tính chuyên môn mà chỉ tập trung vào việc quảng cáo cho các nhà tài trợ.

Các nhà thiết kế "lột xác" với thiết kế của đối thủ

Tuần này, các nhà thiết kế phải đối mặt với hai thử thách liên tiếp. Sau phần lựa chọn người mẫu, giám khảo, các NTK sẽ có thêm một lần bốc thăm nữa để chọn vị trí thứ tự của mình trong thử thách tiếp theo mang tên: Thay đổi phong cách cá nhân. Thứ tự này sẽ quyết định họ sẽ phải thay đổi diện mạo cho nhà thiết kế nào trong số các đối thủ của mình. Hoạt động đầu tiên trong “công cuộc” thay đổi diện mạo, các nhà thiết kế được đưa đến tiệm làm tóc để thay đổi mái tóc quen thuộc. thay đổi diện mạo của chính những đối thủ của mình.

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 1

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 2

Các thí sinh được thay đổi diện mạo và trở thành những "khách hàng" của nhau

Các thí sinh tự trình diễn trên sân khấu với các thiết kế của các đối thủ của mình

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 3

NTK Diệu Linh và 'khách hàng' Thùy Nga

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 4

NTK Hồng Lam và 'khách hàng' Diệu Linh

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 5

NTK Minh Quân và 'khách hàng' Lý Giám Tiền (

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 6

NTK Nguyên Phong và 'khách hàng' Hồng Lam

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 7

NTK Minh Công và 'khách hàng' Nguyên Phong

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 8

NTK Thùy Nga và 'khách hàng' Minh Quân

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 9

NTK Lý Giám Tiền và 'khách hàng' Minh Công

Tuy nhiên, thử thách không dừng lại ở đó. Khi quay lại phòng làm việc ở ngày làm việc thứ hai, họ được cố vấn Tùng Leo công bố thêm một thử thách căng thẳng khác chỉ kéo dài trong 12 giờ đồng hồ. Theo đó, họ sẽ phải thiết kế thời trang lấy ý tưởng từ chiếc điện thoại. Thử thách kép cực kì căng thẳng khiến cho các nhà thiết kế phải đối mặt với việc chạy đua với thời gian để có thể hoàn thành kịp những tác phẩm của mình.

Sau 24 tiếng đồng hồ với 2 thử thách liên tiếp, các nhà thiết kế đã sẵn sàng trình diễn trước mặt ban giám khảo của Project Runway Vietnam 2014. Tuần này, bên cạnh dàn giám khảo quen thuộc gồm người dẫn dắt chương trình Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam; còn có sự xuất hiện đặc biệt của nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Trần Bảo Chi. Cô là NTK từng được mời làm giám khảo khách mời cuộc thi America’s Next Top Model mùa thứ 7;

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 10

Thiết kế của Minh Công

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 11

Thiết kế của Thùy Nga

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 12

Thiết kế của Lý Giám Tiền. Giám Tiền một lần nữa thể hiện được gout thẩm mỹ với chiếc váy khoe vai gợi cảm, cùng điểm nhất nếp gấp mang hơi hướm nghệ thuật xếp giấy Origami Nhật Bản

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 13

Chàng vũ công Nguyên Phong sử dụng lối “chơi” màu khá ấn tượng với điểm nhấn ở phần vai áo tạo cảm giác thanh thoát cho bộ trang phục.

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 14

Thiết kế của Diệu Linh

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 15

Thiết kế của Hồng Lam

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 16

Thiết kế dành chiến thắng của Minh Quân

Thử thách thứ hai với cảm hứng từ chiếc điện thoại có màu cam neon chủ đạo

Với hai thiết kế được đánh giá cao, đúng đề tài, thể hiện kĩ thuật điêu luyện; lần đầu tiên, Minh Quân được ban giám khảo gọi tên cho vị trí chiến thắng thử thách. Chính thức trở thành một đối thủ đáng gờm của các nhà thiết kế còn lại trên con đường trở thành quán quân của Project Runway Vietnam 2014.Lọt vào nhóm an toàn còn có Minh Công với bộ trang phục có màu cam neon làm chủ đạo. Chiếc váy khoe vòng hai gợi cảm được thiết kế rất cầu kì bởi những chi tiết làm bằng tay ấn tượng. Ngoài ra, cặp đôi Giám Tiền – Nguyên Phong cũng nắm tay nhau vào nhóm an toàn. Giám Tiền một lần nữa thể hiện được gout thẩm mỹ với chiếc váy khoe vai gợi cảm, cùng điểm nhất nếp gấp mang hơi hướm nghệ thuật xếp giấy Origami Nhật Bản. Riêng chàng vũ công Nguyên Phong, anh sử dụng lối “chơi” màu khá ấn tượng với điểm nhấn ở phần vai áo tạo cảm giác thanh thoát cho bộ trang phục.

Không có thí sinh nào phải ra về

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 17

3 nhà thiết kế nữ lọt vào top nguy hiểm

Ngược lại ba cô gái còn lại của Project Runway cùng nhau lọt vào nhóm nguy hiểm. Diệu Linh cho trình diễn một thiết kế có màu cam neon làm chủ đạo. Cô được đánh giá có ý tưởng độc đáo khi kết hợp chi tiết các sợi dây ở phần eo kết hợp với chiếc váy lệch vai gợi cảm. Tuy nhiên, giám khảo Thiên Hương nhận xét, Diệu Linh tay nghề và kĩ thuật vẫn còn non, nên còn nhiều khó khăn trong việc thực hiện ý tưởng của mình thành sự thật. Bà mẹ một con Thùy Nga mắc phải nhiều sai lầm với bộ trang phục khá trẻ con. Giám khảo Công Trí không hài lòng về tỉ lệ thiết kế chưa đạt đến độ tinh tế. Riêng Hồng Lam, nhà thiết kế vừa giành chiến thắng ở thử thách trước không giữ được phong độ nên rơi vào nhóm nguy hiểm. Cô được đánh giá có quá nhiều ý tưởng trên một sản phẩm làm mất đi tính sang trọng. Giám khảo Công Trí cho rằng những vết cắt trên phải làm bộ váy trở nên quá dư thừa. Giám khảo Trần Bảo Chi không thích cách xử lý phom dáng quá cũ kĩ và không thời trang. Hồng Lam là một ví dụ điển hình của câu nói của Trương Ngọc Ánh: “Với thời trang, ngày hôm nay bạn có thể thành công, nhưng ngày mai có thể là thất bại”.

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 18

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 19

Tập 6 Project Runway: Tẻ nhạt vì nhuốm quot;màu sắc quảng cáoquot; - 20

Tuy nhiên không có ai phải ra về

Phần đánh giá của ban giám khảo

Tuy nhiên, tuần này ban giám khảo tiếp tục đưa đến một bất ngờ khác khi không loại bất kì một nhà thiết kế nào. Sự nỗ lực và tình yêu thời trang của họ đã thuyết phục được ban giám khảo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong tâp sau, áp và căng thẳng sẽ lên đến đỉnh điểm khi sẽ có hơn 1 nhà thiết kế phải nói lời chia tay với chương trình.

Theo Minh Hoàng
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết

Tin tức thị trường