Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè

Ngày 22/07/2014 11:00 AM (GMT+7)

Không thuê áo dài ăn hỏi, nhiều cô dâu đã chọn may để tự quyết định chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, dành riêng cho lễ cưới mùa hè.

Áo dài ăn hỏi thường không quá khác biệt so với áo dài thông thường, sự lựa chọn được đưa ra nhấn mạnh chủ yếu vào màu sắc như đỏ, hồng, trắng rất đặc trưng. Hiện nay, nhu cầu may áo dài cho lễ ăn hỏi ngày càng phổ biến hơn. Quan niệm, chiếc áo ăn hỏi chỉ mặc trong một ngày dường như đã thay đổi, áo dài này còn có thể mặc tiếp khách trước lễ cưới, mặc khi làm lễ gia tiên truyền thống thay vì mặc áo cưới cầu kỳ... Những lựa chọn và sắp xếp này chủ yếu do tổ chức trong từng đám cưới, tuy vậy với nhu cầu mặc áo dài nhiều như hiện nay, có rất nhiều dịp ngoài cưới xin, chiếc áo dài vẫn có thể được dùng tới.

Nhà thiết kế Hương Bridal đã đưa ra nhận định về xu hướng áo dài ăn hỏi mùa hè này vẫn với sự áp đảo của áo dài ren, cùng nhiều mẫu cổ áo thoáng nhẹ duyên dáng, chiều theo vóc dáng và thời tiết. Cô dâu có thể đặt may áo dài với giá dao động từ 2 triệu tới 6 triệu đồng, thời gian thiết kế và hoàn thành một sản phẩm gói gọn trong khoảng 10 ngày.

Kiểu áo dài nào phù hợp cho cô dâu mùa hè

Cô dâu mùa hè có thể lựa chọn các kiểu áo dài cách tân như cổ thuyền, cổ tròn, cổ tim thay vì cổ cao 3 phân như áo dài truyền thống. Áo dài không cổ có nét đẹp rất riêng, thể hiện sự duyên dáng, lại thoáng mát hơn, rất phù hợp với lễ ăn hỏi mùa hè.

Chất liệu được nhiều cô dâu năm nay lựa chọn vẫn là ren. Với sự chinh phục hoàn toàn của vải ren trong vài năm gần đây, chất liệu này không chỉ làm nên dáng áo kiêu sa, đầy nữ tính mà còn cuốn hút và thăng hoa nhất trong thời tiết hè. Ngoài ra, nếu cô dâu vẫn yêu thích áo dài cổ cao truyền thống thì chất liệu ren được xem như giải pháp tốt nhất vì vẫn có được phom cổ như ý mà đảm bảo cảm giác thoáng nhẹ vô cùng.

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 1

Điểm nhấn gợi cảm ở phần lưng cho áo ren đỏ, khăn đóng gọn gàng, truyền thống

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 2

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 3

Áo dài cổ thuyền duyên dáng, nữ tính, rất hợp với mùa hè

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 4

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 5

Cổ cao truyền thống vẫn hấp dẫn các cô dâu khi sử dụng chất liệu ren

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 6

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 7

Chiếc áo dài ren trắng được thiết kế phần tà áo sau phủ rộng có giá khoảng 6 triệu đồng

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 8

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 9

Áo dài ren đang được cả nhà thiết kế và các cô dâu ưu ái cho mùa hè

Chọn kiểu áo dài cho cô dâu

Cô dâu thấp bé nên chọn những kiểu áo trước hết là vừa phom, ko quá rộng dài tránh cảm giác chiếc áo "nuốt" hết thân người. Cô dâu nên chọn những tông áo màu sáng, họa tiết lớn chất liệu ren đứng áo, sẽ giúp cô dâu trông đầy đặn hơn.

 Cô dâu mập, tròn nên tránh chọn vải chất liệu bóng, màu sáng và họa tiết lớn. Chọn chất vải có độ rủ vừa phải, màu đỏ tông trầm giúp hạn chế phần nào hình thể thừa cân. Nếu chọn ren, hãy lựa những hoa văn ren vừa phải, không nên tìm tới ren hoa lớn, cho dù rất đẹp và ấn tượng nhưng lại "tố" cơ thể chưa cân đối.

Vì là mùa hè, thời tiết rất oi bức nên cô dâu có thể chọn những kiểu tóc tết gọn phía sau, vấn cao, uốn lọn xoăn, khi mặc cùng áo dài. Cô dâu nên tham khảo hoặc thử làm tóc, trang điểm trước để biết chắc kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt.

Trang điểm nhẹ nhàng không những phù hợp với thời tiết nắng nóng mà còn tỏ ra hài hòa với những mẫu áo dài truyền thống.

Nhiều cô dâu băn khoăn về chọn màu quần sao cho hợp với áo dài. “Quy tắc” chọn màu quần phù hợp với áo dài có thể là quần đồng màu với áo dài hoặc đồng màu với một họa tiết, hoa văn trên áo.

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 10

Màu hồng tím đằm thắm

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 11

Màu hồng phấn tôn da và vô cùng nền nã

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 12

Chiếc áo ngắn tay, thêu đính và kết hợp chất liệu rất công phu

Tư vấn may áo dài cho lễ ăn hỏi mùa hè - 13

Áo dài vàng kim sa đang hứa hẹn tạo nên xu hướng màu sắc mới cho áo dài ăn hỏi

Chị Hoàng Minh, 29 tuổi  sống tại Tp Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Tôi đặt may áo dài ăn hỏi theo kiểu dáng và màu sắc rất truyền thống. Áo hoa văn đỏ, khăn đóng đồng bộ. Vì tôi khá nhỏ và cũng thấp nên hoa văn trống đồng tròn, lớn đã giúp tôi đầy đặn hơn. Chiếc khăn đóng cũng giúp tôi cao lên đáng kể, đặc biệt là tương xứng với chú rể vừa cao vừa to của tôi. Các bạn nên chuẩn bị may áo dài trước khoảng 1 tháng thì hợp lý nhất."

Theo Minh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới

Video chọn lọc