Tuần lễ thời trang nam giới: nổi loạn và quái dị

Ngày 10/01/2013 11:04 AM (GMT+7)

Những sáng tạo có '1-0-2' tràn ngập trên sàn diễn của tuần lễ thời trang nam giới 2013.

Tuần lễ thời trang nam giới tại London nước Anh chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 3 ngày nhưng lại sôi động và thu hút hơn bao giờ hết khi trên khắp các sàn diễn xuất hiện rất nhiều thiết kế mang phong cách rất dị hợm và thậm chí nhiều người còn cho rằng... ngu xuẩn. Những chiếc găng tay cỡ lớn, những chiếc mũ kỳ lạ được làm từ các tấm gỗ, người mẫu với gương mặt trang điểm đen xì... tất cả tạo lên một tuần lễ thời trang kỳ dị và lạ lùng.

Tuần lễ thời trang Nam giới diễn ra tại London quy tụ 60 thương hiệu thời trang nam giới với các bộ sưu tập thu đông 2013. Sự kiện trình diễn trong vòng 3 ngày thu hút rất nhiều phóng viên đến từ nhiều tạp chí và những tín đồ thời trang đến từ 45 đất nước khác nhau.

Tuần lễ thời trang nam giới vốn không thể nào thu hút bằng sự kiện thời trang của nữ giới và có lẽ vì thế các nhà thiết kế đã tìm cách tạo nên những tác phẩm độc đáo nhằm giành lấy sự quan tâm từ phía truyền thông. Show diễn gây ấn tượng mở màn đầu tiên thuộc về thương hiệu MAN với hình ảnh những người mẫu nam khuôn mặt đen xì được đeo những miếng gỗ ghép lại với nhau và chúng được gọi là... mũ.

Show diễn của thương hiệu MAN gây sốc với hình ảnh mẫu nam đội những chiếc mũ được ghép từ gỗ mỏng và gương mặt trang điểm đen xì

BST Sibling được miêu tả như một bộ sưu tập 'mọi người vì một người, một người vì mọi người' khi đây là một sự hợp tác giữa các nhà thiết kế Joe Bates, Sid Bryan và Cozette McCreery. Điều khiến khán giả ngỡ ngàng trước BST này là hình ảnh những chiếc găng tay len, mũ trùm đầu khổng lồ trên người các mẫu nam.

Sibling táo bạo cho ra mắt những chiếc mũ len, găng tay len khổng lồ cho nam giới

Có thể không được tiện lợi nhưng những thiết kế này đảm bảo... siêu ấm

Trong khi đó tại show diễn của thương hiệu J.W. Anderson, mẫu nam một lần nữa phải chịu trận bởi sự sáng tạo quá đà của nhà thiết kế. Họ phải khoác lên mình những chiếc váy ngắn, quần áo in họa tiết hoa màu mè, diêm dúa.

Mẫu nam mặc váy trên sàn diễn J.W. Anderson

Họ còn phải đi những đôi boot cao gối nữ tính

Các mẫu nam ẻo lả, nữ tính trong những thiết kế màu mè, diêm dúa

Phải chăng đã đến thời kỳ đàn ông mặc váy khi gần đây có rất nhiều nhà thiết kế sử dụng mẫu váy cho bộ sưu tập thời trang nam giới. Ở Việt Nam, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường là người dẫn đầu xu hướng này

Mẫu nam trong bộ sưu tập của Topman

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang