Tuyệt đỉnh váy hoa của Erdem Resort

Ngày 29/03/2013 14:25 PM (GMT+7)

Resort 2013, Erdem đã mang thế giới hoa của mình trở lại với phiên bản nữ tính hơn cùng tông xanh dịu mát.

Trong không gian mang chút hoài niệm của những bức tường ẩm mốc, chiếc ghế bành cổ điển, các quý cô phản phất nét hương xưa khoác nên mình bộ trang phục kiểu dáng gọn ghẽ của những năm 60.


Trên phom dáng đó là cả một vườn hoa xanh nở rộ với các bản in hoa lớn, được điểm xuyết với sự tương phản của màu hồng Vân anh, màu vang đỏ… Những màn ren phủ ngoài không hề làm lù mờ các bản in hoa lớn mà còn tăng thêm chiều sâu, độ ảo diệu cho chúng. Những bông hoa càng sống động hơn nhờ những kĩ thuật thêu đính 3D. Các mảnh lục lăng rời rạc được liên kết một cách hài hòa lạ thường nhờ sự tính toán bố cục kĩ lưỡng của Erdem và bàn tay tài hoa của thợ thủ công. Bộ sưu tập vẫn chưa thể hoàn thiện nếu thiếu đôi giày hoa với những bông hoa 3D leo bám trên gót giày hay chùm khuyên tai đầy màu sắc.

Erdem Moralioglu luôn thích sự căng thẳng giữa các mặt đối lập nên ẩn giấu dưới sự hài hòa của khu vườn xanh là sự đội nghịch ngầm của các chất liệu: mền rủ mong manh của ren, lụa đối đầu với thô dày  từ dạ tweed và những mảnh vải bông chắp ghép… Đối lập giữa phom dáng cứng nhắc với bản in hoa đầy nữ tính. Sự đối nghịch này bị đẩy lên hơi quá nhưng đã đem lại hiệu quả tuyệt vời.


Dây hoa in với tính to bố cục khéo léo tạo ảo giác kéo dài, thon gọn cho cơ thể


Ren thêu với các sắc độ khác nhau trông như những thân cây leo bám trên tường rào


Các lớp ren hoa chùng lên nhau tạo cảm giác 3D huyền ảo


Kĩ thuật thêu tinh xảo cùng sự chắp ghép nhuần nhuyễn đem lại nét đặc sắc cho bộ sưu tập


Sự đối lập thú vị giữa ren mền cùng chất liệu vải bông dày được xử lý theo lối chắp ghép


Những kĩ thuật thủ công tinh  xảo được thực hiện trong bộ sưu tập

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang