Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người

Ngày 04/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Sau tập 1, mùa thứ 5 của VNTM, giám khảo Xuân Lan lên tiếng về việc thí sinh bị loại sau khi không nói lời cảm ơn.

Xuân Lan: Người mẫu phải "Tiên học lễ hậu học văn"

Tập đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model 2014 đã được phát sóng trên VTV3 tối thứ 7 ngày 1 tháng 11. Khởi động cuộc thi khi sang mùa thứ 5, không chỉ Ban tổ chức đặt nhiều kỳ vọng năm nay sẽ là dấu mốc đáng nhớ kỷ niệm chặng đường tìm kiếm những người mẫu chuyên nghiệp cho Việt Nam mà đông đảo khán giả cùng chờ đợi nhiều điều mới mẻ.

Với việc Ban giám khảo đã lập tức “tịch thu” tấm vé vào vòng trong của một thí sinh chỉ vì cô gái này quên nói “cảm ơn” sau khi nhận đã được 3 sự đồng ý, đã tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau. Đó có thể là một quyết định quá khắt khe bởi thí sinh có tiềm năng buộc phải dừng chơi bất ngờ khi không có lời biết ơn. Giám khảo Xuân Lan thì cho rằng, nghề người mẫu cũng như bất kỳ nghề nào, phải học làm người và biết đến đạo "Tiên học lễ hậu học văn":

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 1

Xuân Lan trở lại "ghế nóng" VNTM mùa thứ 5 với sự nghiêm khắc ngay từ đầu

"Chúng tôi đã nhắc nhở và cho thí sinh có cơ hội nói lời cảm ơn nhưng em không mở lời, điều đó khó có thể chấp nhận. Chúng ta thông cảm khi thí sinh có tâm lý hồi hộp, họ run và không nói nên lời, nhưng khi có cơ hội tại sao không thể làm như bao thí sinh khác. Điều đó có nghĩa thí sinh không biết trân trọng cơ hội, cơ hộ sẽ dành lại cho người khác, biết cách quý cơ hội của mình, tôn trọng những người cho mình cơ hội.

Cuộc thi nhắm tới tiêu chí tìm kiếm những người mẫu trẻ, có tâm huyết, có tố chất, đại diện cho thế hệ người mẫu mới có văn hóa, chính vì thế chúng tôi phải khắt khe ngay từ đầu. Lời cảm ơn là điều rất căn bản, đôi khi đó còn là phản xạ tự nhiên vậy mà thí sinh không có, chúng tôi quý tài năng nhưng vẫn dành cơ hội cho người khác. 

Đây cũng là bài học nhắc nhở cho các thí sinh hiện tại và các mùa tiếp theo, hãy trân trọng cơ hội cũng như trân trọng chính bản thân mình."

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 2

Thí sinh được gọi trở lại sau khi có cơ hội đi tiếp mà không nói lời cảm ơn các giám khảo

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 3

Thí sinh nữ bị loại trong tình huống không nói lời cảm ơn

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 4

Các giám khảo xuất hiện tại buổi casting phía nam

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 5

Thí sinh được giám khảo Nam Trung giúp sức trong buổi chụp hình đầu tiên

Xuân Lan: Người mẫu là phải học làm người - 6

Tấn Khang, chàng thí sinh lãng tử, khiến nhiều khán giả "sôi sục"

Theo Minh - Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model