Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp

Lam Anh - Ngày 14/08/2023 06:00 AM (GMT+7)

Trứng hấp thế này vừa ngon đẹp lại hấp dẫn, không hề tanh.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng, 1/3 cái xúc xích, 1 nắm húng bạc hà, lượng nước ấm gấp 1,5 lần lượng trứng đã được đánh tan, 1 nắm hạt ngô ngọt, 1 quả dưa chuột.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 1

Cách làm:

Bước 1: Khuấy trứng

Đập trứng ra bát, thêm nước ấm vào, đánh đều.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 2

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 3

Rây trứng 2 lần cho hết lợn cợn.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 4

Hớt hết bọt khí trên bề mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 5

Bước 2: Hấp trứng

Đun sôi nồi nước, cho vào xửng hấp khoảng 12 phút.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa chuột rửa sạch, bào mỏng. Một ít dưa cắt sợi. Ngô luộc chín. Xúc xích cắt thành các lát mỏng.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 6

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Đặt 5 miếng xúc xích lên bề mặt trứng hấp.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 7

Xếp các hạt ngô lên xung quanh xúc xích làm cánh hoa.

Lấy vài sợi dưa chuột xếp lên làm cành hoa.

Xếp lá húng bạc hà lên trang trí làm lá hoa.

Con lười ăn, mẹ hấp trứng kiểu này mềm ngon không tanh, còn đòi bữa sau nấu tiếp - 8

Xếp mấy lát dưa chuột xuống dưới làm thảm cỏ.

Rưới nước tương lên là xong. Món trứng hấp trang trí kiểu này vừa mềm ngon, hấp dẫn lại dễ ăn, đảm bảo các bé rất thích.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chưng trứng bao năm giờ mới biết cách làm trứng bông xốp mềm mịn ăn miếng nào đã miếng đó
Hoá ra để làm được trứng chưng mềm xốp cần có vài bí quyết đơn giản nhưng ít người biết.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày