Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà gà nướng thơm lừng, canh bí đao thanh mát bữa chiều

Lam Anh - Ngày 17/06/2022 16:31 PM (GMT+7)

Đảm bảo với thực đơn này cả nhà sẽ vô cùng hài lòng và "đánh bay" cơm cho mà xem.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà nướng: 50.000đ

- Canh bí đao: 23.000đ

- Nấm đùi gà bóp chua ngọt: 18.000đ

- Giá xào mướp: 10.000đ

Tổng: 101.000đ

Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà gà nướng thơm lừng, canh bí đao thanh mát bữa chiều - 1

Nguyên liệu: - 500g đùi gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 5g muối, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 40g gừng và tỏi

Nguyên liệu: - 500g đùi gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 5g muối, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 40g gừng và tỏi 

Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch rồi để ráo. Thêm gừng thái chỉ và tỏi băm nhỏ vào bát thịt gà. Sau đó cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh mật ong và 5g muối.

Trộn đều tất cả để thịt gà phủ đều hỗn hợp gia vị. Bọc màng bọc thực phẩm vào bát thịt gà, cho vào tủ lạnh ướp từ 2-4 giờ. Sau đó xếp thịt gà lên giá, bên dưới để khay nướng có lót sẵn giấy bạc để lúc nướng nước thịt sẽ chảy xuống đây và không làm bẩn bếp. 

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút, sau đó cho giá nướng vào giữa lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau khi hết 15 phút, lật thịt rồi phết nước sốt ướp thịt gà lên cho thơm ngon hơn.

Đặt lại vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút là được. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món thịt gà nướng cực ngon, da vàng nâu bóng giòn thơm, nếm thử thấy vị ngọt tràn vào khoang miệng thật hấp dẫn!

Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà gà nướng thơm lừng, canh bí đao thanh mát bữa chiều - 3

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Xương cục rửa sạch cho vào nồi ninh mềm. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, thái miếng mỏng. Khi xương mềm, nêm muối và gia vị vào, thả bí đao vào đun sôi lại khoảng 2-3 phút là bí chín. Rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.

Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà gà nướng thơm lừng, canh bí đao thanh mát bữa chiều - 5

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Giá đỗ rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho mướp vào đảo khoảng 2-3 phút rồi thả giá đỗ vào. Nêm nếm muối, gia vị vừa miệng. Đảo thêm 2 phút, thấy giá đỗ chuyển sang màu hơi trong thì tắt bếp, rắc hành lá rồi cho ra đĩa.

Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà gà nướng thơm lừng, canh bí đao thanh mát bữa chiều - 7

Nguyên liệu: - 3 cây nấm đùi gà to, 6g ớt, 10g tỏi, ớt 6g (tùy theo khẩu vị, có thể tăng hoặc giảm ớt), 15g gừng, 5g muối ăn, 30g hành, 30,l dầu mè, 30ml nước tương hải sản, 10g đường trắng, 30 ml giấm trắng

Nguyên liệu: - 3 cây nấm đùi gà to, 6g ớt, 10g tỏi, ớt 6g (tùy theo khẩu vị, có thể tăng hoặc giảm ớt), 15g gừng, 5g muối ăn, 30g hành, 30,l dầu mè, 30ml nước tương hải sản, 10g đường trắng, 30 ml giấm trắng

Nấm đùi gà rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút. Sau khi hấp chín, dùng đũa tách đôi từng cái nấm ra rồi để nguội. Sau đó xé nấm đùi gà thành từng dải nhỏ bằng nhau.

Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch băm nhỏ, ới thái lát. Sau đó cho tất cả những nguyên liệu này vào bát nấm đùi gà đã xé. Cho dầu mè, nước tương hải sản, nước tương, giấm trắng, đường, muối vào một bát khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị này vào bát nấm, trộn đều là được.

Bày nấm đùi gà trộn chua cay mặn ngọt ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Vợ gửi ảnh bữa cơm chiều hấp dẫn, chồng về ngay quên hết tiệc tùng
Cánh gà kho đậm đà, canh cua mồng tơi ngọt mát... đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì

Theo Lam Anh (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì