Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món nhìn là muốn ăn, đĩa nào cũng thơm phức ngon không thể chối từ

Lam Anh - Ngày 21/10/2022 15:57 PM (GMT+7)

Sườn sốt chua ngọt thơm phức đưa cơm, nấm mỡ xào lạ miệng bổ dưỡng... chắc chắn ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

- Sườn sốt chua ngọt: 80.000đ

- Canh rau ngót thịt băm: 15.000đ

- Nấm mỡ xào: 40.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ

Tổng: 145.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món nhìn là muốn ăn, đĩa nào cũng thơm phức ngon không thể chối từ - 1

Nguyên liệu: - 400g sườn heo, 3 thìa nước tương, 1 hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 2 thìa cà phê tinh bột, lượng muối thích hợp, lượng ớt xanh, đỏ vừa đủ. Sốt chua ngọt: 1 thìa tinh bột, 2 thìa dấm thơm balsamic (hoặc giấm trắng, nước cốt chanh), 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm; 5 thìa nước lọc

Nguyên liệu: - 400g sườn heo, 3 thìa nước tương, 1 hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 2 thìa cà phê tinh bột, lượng muối thích hợp, lượng ớt xanh, đỏ vừa đủ. Sốt chua ngọt: 1 thìa tinh bột, 2 thìa dấm thơm balsamic (hoặc giấm trắng, nước cốt chanh), 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm; 5 thìa nước lọc

- Rửa sườn sạch sau đó ướp 30 phút với trứng, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, nửa thìa muối và tinh bột.

- Cho nhiều dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu tăng đến 60%, cho sườn đã ướp vào nồi rồi chiên. Chiên sườn ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bề mặt của miếng sườn được định hình, sém vàng thì vớt ra. Sau đó, tăng lửa chảo dầu, cho sườn vào chiên lại lần 2 trong 30 giây để miếng sườn chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.

- Tiếp theo làm nước sốt chua ngọt. Cho 1 thìa tinh bột, 2 thìa dấm balsamic, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm và 5 thìa nước lọc vào nồi, sau đó đun cho đến khi nó sệt lại. Đổ sườn đã chiên vào nồi nước sốt, xào trên lửa vừa cho đến khi sườn ngấm nước sốt chua ngọt. Cuối cùng, cắt ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ thành từng miếng, đổ ớt xanh và ớt đỏ vào nồi sườn, xào cho ớt chín, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món nhìn là muốn ăn, đĩa nào cũng thơm phức ngon không thể chối từ - 3

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món nhìn là muốn ăn, đĩa nào cũng thơm phức ngon không thể chối từ - 5

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món nhìn là muốn ăn, đĩa nào cũng thơm phức ngon không thể chối từ - 7

Nguyên liệu: 300 gram nấm mỡ, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa canh tinh bột, 1 thìa muối và 1/2 thìa hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu: 300 gram nấm mỡ, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa canh tinh bột, 1 thìa muối và 1/2 thìa hành lá thái nhỏ

- Làm sạch nấm mỡ trắng và cắt thành từng lát rồi chần nấm trong nước sôi, gần chín rồi vớt ra. Nấm có màu hơi trong và mờ là được. Chuẩn bị nửa bát nước, thêm 1 thìa tinh bột, nửa thìa muối, 1 thìa xì dầu vào bát rồi khuấy đều.

- Phi thơm tỏi thái lát sau đó cho các nấm vào xào đều. Đổ nước sốt vào và xào cho đến khi nước sốt sệt lại là xong. Thêm hành lá cắt nhỏ vào xào đều trước khi dùng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món ngon nóng hổi hợp ngày mưa gió
Nhìn bữa cơm này đảm bảo ai cũng phải thèm vì quá đậm đà và hợp thời tiết.

Hôm nay nấu gì

Theo Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì