Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực nhiều rau nhưng dọn lên mâm không ai chê vì quá ngon

Minh Ngọc - Ngày 09/02/2023 16:00 PM (GMT+7)

Món thịt có bì giòn tan nhai đã miệng, quả này xào mềm ngon thơm nức đậm đà... bảo sao nồi cơm đầy chỉ hết trong vòng 1 nốt nhạc

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món: 

- Thịt ba chỉ quay bì giòn: 60.000đ

- Bắp cải luộc: 8.000đ

- Su su xào: 10.000đ

- Nộm dưa chuột: 12.000đ

Tổng: 90.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực nhiều rau nhưng dọn lên mâm không ai chê vì quá ngon - 1

Nguyên liệu: - 1 tảng ba chỉ (phần nào mỡ quá có thể cắt đi rồi tận dụng mang kho cá) - 1 bát muối hạt to

Nguyên liệu: - 1 tảng ba chỉ (phần nào mỡ quá có thể cắt đi rồi tận dụng mang kho cá) - 1 bát muối hạt to

- Đun sôi 1 chảo nước, nhúng phần bì xuống để phần bì chín tái. Sau đó dùng giấy ăn lau khô phần bì lợn. Dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì 5 phút. Lấy dao sắc khứa sọc ngang và dọc lên miếng bì. Tiếp theo dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ để hở bì và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì chút nhé để lát giữ muối.

- Cho tảng thịt bỏ vào nồi chiên không dầu. Rắc muối hạt che kín miếng bì. Các bạn không cần lo miếng thịt mặn. Muối trong công thức này giúp bì khô, nổ bì khiến bì giòn.

- Bật nồi chiên không dầu 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút thì muối đã khô hết và đóng thành tảng, bỏ hết phần muối này đi. Lưu ý phải gạt sạch hết muối. Bì lúc này khô cong.

- Bỏ hết cả giấy bạc cũ đi, cuốn giấy bạc mới quanh miếng thịt và cả bên dưới miếng thịt, vẫn để hở phần bì. Đóng nồi chiên không dầu lại, bật 200 độ C 40 phút (nồi trong bài viết công suất 1700w, nồi nhà ai công suất cao thì giảm nhiệt phù hợp). Lưu ý: Lần chiên thứ 2 không mở nồi ra trong quá trình chiên.

- Hết thời gian, bì nổ rất đẹp mắt. Phần thịt mềm ngọt thơm vị thịt, phần bì giòn tan.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực nhiều rau nhưng dọn lên mâm không ai chê vì quá ngon - 3

Chuẩn bị: 400g bắp cải, 1 nhúm muối

Chuẩn bị: 400g bắp cải, 1 nhúm muối

Bắp cải thái miếng to để luộc. Đem rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước, cho nhúm muối vào, thả rau vào luộc chín. Muối giúp rau giữ màu đẹp hơn. Vớt rau ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực nhiều rau nhưng dọn lên mâm không ai chê vì quá ngon - 5

Chuẩn bị: 400g su su, dầu ăn, 4 tép tỏi, muối hoặc bột nêm

Chuẩn bị: 400g su su, dầu ăn, 4 tép tỏi, muối hoặc bột nêm

Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo sau đó phi thơm tỏi băm, đổ su su vào xào một lúc, nếu chảo khô quá có thể thêm ít nước. Khi su su gần chín, nêm muối vừa ăn rồi đảo đều, su su chín tới cho ra đĩa ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực nhiều rau nhưng dọn lên mâm không ai chê vì quá ngon - 7

Chuẩn bị: 3 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tây, lạc rang, rau mùi, muối, chanh, đường, ớt, giấm gạo

Chuẩn bị: 3 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tây, lạc rang, rau mùi, muối, chanh, đường, ớt, giấm gạo

- Dưa chuột gọt vỏ, bỏ bớt lõi thái miếng dày khoảng 1cm rồi đem ướp với chút muối trong khoảng 10-15 phút. Để vào tủ lạnh cho giòn. Trộn các gia vị đường, nước lọc, giấm gạo theo tỷ lệ 2:2:1, đun sôi sủi lên rồi tắt bếp, để nguội.

- Xả dưa chuột dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bớt muối. Trộn dưa chuột với hành tây thái lát và nước sốt đã đun và trộn đều. Cuối cùng rắc lạc và mùi lên trên và bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa gió làm ngay bữa cơm đậm đà này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Sườn kho khoai tây đậm đà lạ miệng, đậu phụ tẩm hành thơm nức mũi... sẽ là những gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm chiều.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì