Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng

Minh Ngọc - Ngày 06/02/2023 15:48 PM (GMT+7)

Tôm rang đậm đà, bổ dưỡng; dưa chuột ngâm tương lạ miệng mà ngon... sẽ kích thích vị giác của cả nhà.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm rang: 85.000đ

- Canh bí đao nấu xương: 25.000đ

- Dưa chuột ngâm tương: 10.000đ

- Cải chíp xào nấm hương: 20.000đ

Tổng: 140.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món amp;#34;ăn trôi cả nồiamp;#34;, thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng - 1

Nguyên liệu: - 400g tôm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2g muối, hành lá cắt khúc, 1 mẩu gừng thái nhỏ, 1 muỗng canh đường, dầu ăn

Nguyên liệu: - 400g tôm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2g muối, hành lá cắt khúc, 1 mẩu gừng thái nhỏ, 1 muỗng canh đường, dầu ăn

Tôm cắt bỏ râu, chân, lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào bát, thêm hành và gừng thái nhỏ. Đun nóng chảo, cho xíu dầu ăn vào, thêm tôm, hành lá và gừng vào, đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ. 

Lúc này rưới rượu nấu ăn dọc theo thành chảo. Rượu giúp cho tôm lên màu đỏ đẹp lại khử mùi tanh. Tương tự, rưới nước tương dọc một vòng theo thành chảo. Sau đó thêm muối và đường vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị thì tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp. Cho tôm ra đĩa, ăn với cơm khi đang còn nóng. Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món amp;#34;ăn trôi cả nồiamp;#34;, thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng - 3

Chuẩn bị: 400g bí đao, 250g xương cục, hành, gia vị

Chuẩn bị: 400g bí đao, 250g xương cục, hành, gia vị

Phần xương chần sơ nước sôi có nêm chút muối, ướp xương với tiêu, hạt nêm và hành tím băm nhuyễn. Bắc nước sôi, cho xương vào hầm mềm, thêm bột canh vừa ăn, sau đó cho tiếp bí đao đã gọt vỏ cắt miếng vào. Khi bí chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món amp;#34;ăn trôi cả nồiamp;#34;, thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng - 5

Nguyên liệu: - 3 quả dưa chuột, 5 tép tỏi, 3g hạt hoa tiêu, 3 quả ớt, 3 lát gừng, 2 nhánh hoa hồi - Nước sốt: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào

Nguyên liệu: - 3 quả dưa chuột, 5 tép tỏi, 3g hạt hoa tiêu, 3 quả ớt, 3 lát gừng, 2 nhánh hoa hồi - Nước sốt: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào

- Rửa sạch dưa chuột và cắt thành từng dải to bằng ngón tay, loại bỏ một ít lõi dưa chuột.  Thêm một thìa cà phê muối, trộn đều và ướp trong nửa giờ. Sau nửa giờ, đổ bỏ nước chảy ra từ dưa chuột. Tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.

- Cho 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, khuấy đều. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hạt hoa tiêu, hoa hồi vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt vào. Đảo đều, tắt bếp và để nguội. Sau khi nước nguội xong, đem trộn với dưa chuột đã thái sợi và ướp trong 2 giờ. Sau thời gian này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món dưa chuột ngâm nước tương rồi!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món amp;#34;ăn trôi cả nồiamp;#34;, thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng - 7

Nguyên liệu: 300g cải chíp, dầu ăn, 4 tép tỏi, 10 cái nấm hương, dầu hào, bột canh.

Nguyên liệu: 300g cải chíp, dầu ăn, 4 tép tỏi, 10 cái nấm hương, dầu hào, bột canh.

- Cải chíp tách lá, ngâm rửa sạch. Lá nào to thì chẻ đôi, chẻ 3 theo chiều dọc. Nấm nương ngâm cho nở mềm rồi rửa thật sạch. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi thái lát vào phi thơm rồi cho cải chíp vào đảo một lúc, sau đó đổ nấm hương vào. Nêm nếm bột canh cho vừa miệng. Cho 1 thìa dầu hào vào, đảo đều cho đến khi cải chíp chín mềm là được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng trôi cơm, mỗi người ăn 2 bát vẫn thèm
Thịt băm rang tôm khô siêu ngon lại đậm đà, cà bát muối xổi tăng hương vị cho bữa ăn... đảm bảo cả nhà mê mẩn.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì