Mỗi món ăn có sức hấp dẫn riêng, đặc biệt thơm ngon, dễ nấu chắc chắn ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà sốt chua ngọt: 80.000đ
- Đỗ luộc: 12.000đ
- Bắp cải xào: 12.000đ
- Trứng xào ngao: 30.000đ
Tổng: 134.000đ
Chuẩn bị: 500gr thịt gà, 3 thìa nhỏ dấm trắng, 3-4 thìa nhỏ đường, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 4 thìa nhỏ nước sôi để nguội, 1 nhánh gừng, 1 thìa dầu rán, 1 thìa mì chính (nếu thích)
Thịt gà sơ chế sạch rồi chặt thành những miếng vừa miệng, sau đó đun 1 nồi nước sôi, cho 1 thìa nhỏ muối trắng và chần thịt vào để cho thịt gà sạch bọt và thành phẩm sau khi chế biến sẽ được thơm ngon hơn. Sau đó vớt thịt gà ra và nêm thêm chút nước mắm ướp gà trong thời gian 5-7 phút.
Trong lúc đợi ướp thịt gà làm nước sốt chua ngọt (nếu thích cay có thể thêm 1-2 quả ớt vào cùng). Tất cả các gia vị và điều lượng như đã chuẩn bị ta trộn vào một xong nhỏ rồi đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sốt chua ngọt sệt lại có màu vàng cánh tán là được. Thịt gà sau thời gian ướp cho vào chảo cùng 1 thìa dầu và rang cho thịt chín vàng rồi đổ nước sốt chua ngọt vào. Cho gừng thái chỉ vào là xong món gà rang xào chua ngọt.
Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối
Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.
Chuẩn bị: 1/2 cái bắp cải, 2 củ hành khô, 1 thìa canh dầu ăn, muối vừa đủ.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho bắp cải đã thái nhỏ vừa rửa sạch vào xào, gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo một là tắt bếp.
Chuẩn bị: 150 gam thịt ngao, 2 quả trứng gà, 2 nhánh hành lá, một ít gừng, 1 thìa muối, một chút tiêu đen, vài giọt rượu trắng
Gừng băm nhỏ, hành lá cắt khúc để riêng. Gừng đóng vai trò khử tanh. Cho trứng vào bát và đánh đều.
Đun nóng chảo, đổ một muỗng canh dầu, đun đến nhiệt độ 60%, đổ ngao, gừng, muối, vào, sau đó cho vài giọt rượu trắng vào, xào khoảng 2 phút trên lửa lớn. Cho thêm rượu trắng và gừng xay vào có thể khử được mùi tanh của ngao. Nếu không thích mùi vị của rượu trắng, bạn cũng có thể chuyển sang dùng rượu nấu ăn hoặc bỏ qua.
Đổ trứng vào, nghiêng chảo vài lần để trứng lan khắp chảo và nóng đều. Sau đó rắc đều hành lá băm nhỏ và tiêu đen lên trên. Dùng đũa đảo vài lần, khi trứng đông đặc lại và chín tới là có thể dọn ngay ra đĩa. Món trứng chiên ngao đã sẵn sàng, hương vị vô cùng đậm đà, độc đáo bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!