Ai cũng sẽ bất ngờ vì món ăn sáng vừa ngon và hấp dẫn lại được làm từ loại quả chúng ta thường dùng để xào hoặc luộc.
Nguyên liệu:
- 1 nắm đậu đũa, bột bắp, cà rốt, ớt sừng xanh (loại ít cay), hành lá xắt nhỏ, muối, ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu, tước bỏ xơ già sau đó rửa sạch. Cắt đậu đũa làm 2 đoạn.
Đun sôi nồi nước, cho đậu đũa vào chần qua cho đến khi nó chuyển sang màu xanh ngắt thì vớt ra ngay, xả với nước lạnh để giữ được màu xanh.
Đậu đũa nguội thì vớt ra khỏi nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt nhỏ đậu đũa và cho ra bát.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Ớt sừng xanh cũng cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì bỏ qua ớt vì ớt sừng xanh hơi cay và có mùi hơi hăng.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Cho cà rốt thái, ớt xanh, hành lá cắt nhỏ vào bát cùng đậu đũa, nêm 1 thìa muối, 1 ít ngũ vị hương, đảo đều rồi để một lúc cho ngấm.
Cho thêm nửa bát con bột ngô vào. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít bột mỳ rồi trộn đều.
Sau đó thêm một ít nước vào để tạo độ kết dính.
Bước 3: Nặn bánh
Dùng tay lấy một lượng hỗn hợp củ quả thích hợp, nặn thành từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹt, để lên đĩa.
Bước 4: Chiên bánh
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, lần lượt xếp từng viên bánh nhỏ vào chảo, quét một ít dầu lên bề mặt để khóa ẩm. Vặn lửa nhỏ, sau khi mặt dưới sém vàng thì lật lại mặt kia chiên tiếp. Chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều chín vàng thì cho bánh ra đĩa.
Bánh đậu đũa làm theo cách này chỉ mất 10 phút, đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon, ăn nhiều lại không lo bị tăng cân.
Chúc các bạn thành công!