Bé gái 5 tuổi ngày nào cũng chạy theo xe mẹ suốt 2km và lý do cảm động phía sau

Ngày 05/05/2018 19:11 PM (GMT+7)

Mặc dù mới 5 tuổi nhưng bé gái này đã khiến rất nhiều người cảm phục khi ngày nào cũng chạy bộ suốt 2km đằng sau xe mẹ từ trường về nhà.

Gia đình chị Ngô có 5 người sống trong một căn nhà cho thuê ở thôn Trung Hòa, xã Thủy Thượng, huyện Gia Nghĩa, Đài Loan. Trong nhà chỉ có một chiếc máy và một chiếc xe đạp. Buổi sáng, người bố làm công nhân sửa ống nước đi xe máy và đưa các con đi học, buổi chiều chị Ngô đi xe đạp đến đón các con về.

Nhà chị Ngô có ba đứa con, ngoài cô bé 5 tuổi còn một bé gái 1 tuổi và một bé trai 3 tuổi. Tuy nhiên mỗi lúc tan học về, chiếc xe đạp không thể chở hết cả ba em nên chị cả nguyện nhường chỗ cho hai em nhỏ còn mình thì chạy theo xe mẹ về.

be gai 5 tuoi ngay nao cung chay theo xe me suot 2km va ly do cam dong phia sau - 1

Bé gái nhường chỗ cho hai đứa em nhỏ, tự chạy bộ sau xe mẹ từ trường về nhà.

Quãng đường từ trường về nhà khoảng 2km, em thường phải chạy mất 20 phút, tuy rất mệt nhưng em vẫn vui vẻ. Đều đặn mỗi ngày, người dân xã Thủy Thượng vẫn thấy hình bóng cô bé chạy theo xe mẹ.

Câu chuyện của cô bé sau khi được đăng tải lên mạng đã khiến rất nhiều người cảm động. Rất nhiều người bày tỏ muốn tặng cho cô bé một chiếc xe nhưng cũng lo đến việc cô bé chưa biết đi sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

be gai 5 tuoi ngay nao cung chay theo xe me suot 2km va ly do cam dong phia sau - 2

be gai 5 tuoi ngay nao cung chay theo xe me suot 2km va ly do cam dong phia sau - 3

Những hình ảnh khiến nhiều người vô cùng cảm động.

Về câu chuyện này, bác sĩ Trần Tuấn Hòa, trưởng khoa xương khớp một bệnh viện ở huyện Gia Nghĩa bày tỏ, với một cô bé 5 tuổi thì việc chạy 2km mỗi ngày là sự vận động khá tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn vẫn phải chú ý một vài điểm: nên đi giày chạy phù hợp, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, có biện pháp chống nắng nóng và nghỉ ngơi hợp lý.

Câu chuyện xúc động về người phụ nữ cụt cả tay chân một mình chăm sóc mẹ già 100 tuổi
Dù không có đôi tay, đôi chân lành lặn như bao người bình thường, hàng ngày, người phụ nữ 75 tuổi vẫn chăm sóc cho người mẹ già yếu 100 tuổi của mình.

Theo Thúy Quỳnh (Dịch từ Appledaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ