Câu chuyện xúc động về người phụ nữ cụt cả tay chân một mình chăm sóc mẹ già 100 tuổi

Ngày 25/04/2018 08:25 AM (GMT+7)

Dù không có đôi tay, đôi chân lành lặn như bao người bình thường, hàng ngày, người phụ nữ 75 tuổi vẫn chăm sóc cho người mẹ già yếu 100 tuổi của mình.

Sinh ra ở làng Caicun thuộc thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, bà Cai Dengfeng năm nay 75 tuổi, bị tàn tật nặng do bệnh tật từ khi mới lên 4. Trong một trận ốm, bà đã uống nhầm thuốc khiến tay và chân sưng tấy, ửng đỏ, máu không thể lưu thông dẫn đến tràn nước và khí. Sau khi phải cắt cụt cả chân và tay, bà Cai vẫn mạnh mẽ vươn lên số phận, tập đi bằng đầu gối của mình.

Năm bà 12 tuổi, tai họa lại ập đến khi người cha bệnh nặng qua đời. Bà Cai buộc phải từ bỏ việc học, trở thành trụ cột trong gia đình, thay cha chăm sóc cho mẹ và hai người em gái.

cau chuyen xuc dong ve nguoi phu nu cut ca tay chan mot minh cham soc me gia 100 tuoi - 1

Dù bị cụt cả tay và chân, bà Cai vẫn chăm sóc tốt cho mẹ mình.

Tuy cơ thể tàn tật, vóc dáng chỉ như đứa trẻ, hàng ngày, bà Cai vẫn dùng đôi bàn tay không lành lặn, chăm sóc cho người mẹ già của mình. Chính lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến dành cho người mẹ già yếu 100 tuổi đã giúp bà Cai toàn tâm ý lo toan nhà cửa chu đáo. Bà đã làm việc trong văn phòng hành chính của làng suốt hơn 20 năm qua, đồng thời, những việc nông trại, bán giẻ lau và giày tự chế bà cũng đều có thể làm tốt. Thậm chí bà Cai còn từng làm việc trong một nhà máy.

Để có thể đi lại, chính tay bà Cai tự thiết kế cho mình một đôi giày đặc biệt, bảo vệ cho đầu gối của bà không bị đau đớn. Mỗi đôi giày thường sẽ sử dụng được trong khoảng từ 3-4 tháng. Tính đến nay, bà Cai đã đi mòn hơn 200 đôi giày.

cau chuyen xuc dong ve nguoi phu nu cut ca tay chan mot minh cham soc me gia 100 tuoi - 2

Đôi giày tự chế của bà Cai.

Vì khuyết tật nên bà Cai không có ý định kết hôn. Bà đã thay mẹ lo cho việc hôn sự của hai người em gái mình chu toàn. Sau khi hai em gái về nhà chồng, bà nhận trách nhiệm chăm sóc cho mẹ. Bà khẳng định không muốn nhờ cậy đến hai người em vì cho rằng họ cũng đang già yếu. Bà nói: “Tôi có hai người em gái, làm công nhân ở nhà máy. Sức khỏe của em tôi không tốt, đứa nhỏ nhất đang sinh sống tại Thượng Hải, cuộc sống của chúng đều khó khăn”.

cau chuyen xuc dong ve nguoi phu nu cut ca tay chan mot minh cham soc me gia 100 tuoi - 3

cau chuyen xuc dong ve nguoi phu nu cut ca tay chan mot minh cham soc me gia 100 tuoi - 4

Hàng tháng, hai mẹ con bà Cai đều nhận được một khoản trợ cấp đặc biệt nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Hiện tại, vấn đề duy nhất là bà Cai cũng đang ngày một già yếu. Mẹ của bà đã không còn minh mẫn như trước và thường xuyên mất bình tĩnh, không kiểm soát được bản thân, điều này khiến việc chăm sóc mẹ cũng trở nên khó khăn hơn cho bà Cai.

Khi mọi người cho biết, câu chuyện của bà đã được đăng trên mạng xã hội và nhiều người biết đến, bà Cai nói: “Sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bản thân mình bị ép buộc trong việc chăm sóc mẹ. Bà ấy là mẹ tôi, người cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi thành người. Trừ tôi ra, sẽ không có ai chăm sóc được cho mẹ".

cau chuyen xuc dong ve nguoi phu nu cut ca tay chan mot minh cham soc me gia 100 tuoi - 5

Cuộc sống giản dị của bà Cai và người mẹ già 100 tuổi.

Không sở hữu một cơ thể hoàn chỉnh, nhưng lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến của bà Cai với người mẹ đã khiến cho cuộc sống của hai mẹ con trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Chi 40 triệu mỗi tháng mua... cần sa cho con và sự thật đau đớn về tấm lòng người mẹ
Người mẹ này đã làm một việc bất hợp pháp là chi tiền mua chất gây nghiện về cho con gái dùng. Nhiều tranh cãi đã xảy ra cho đến khi biết chân tướng...
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ China.org) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ