Người bố thú nhận đã ghét bỏ con gái lúc chào đời viết thư xin lỗi

Ngày 21/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Trong bức thư của mình, người bố đã bộc bạch rằng anh "chẳng có cảm giác gì" lúc con chào đời song lại phẫn nộ khi cuộc sống bị đảo lộn.

Ngoài việc trở thành một người cha, thay tã lót, bế bổng và xoa bóp cho cô con gái Isabelle, anh Ross Hunt vẫn gặp khó khăn trong việc gắn kết với cô bé. Bởi vì anh bị trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, theo trang Wales Online, khi Isabelle chuẩn bị tròn 1 tuổi, Ross lại quyết định viết một lá thư gửi con gái để sẻ chia những trải nghiệm của anh với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Bức thư chứa đựng bao lời tâm tình của anh với đứa trẻ: “Có lẽ con sẽ buồn khi biết, kể từ ngày đầu tiên con xuất hiện trên cõi đời cho tới 12 tuần sau đấy, bố đã không thích con. Đã có quãng thời gian bố ghét con. Bố hối hận vì có con, vì con khiến cuộc sống bố thay đổi. Bố biết điều này thật khó nghe nhưng quan trọng nhất vẫn là sự thành thật”.

nguoi bo thu nhan da ghet bo con gai luc chao doi viet thu xin loi - 1

Ông bố Ross Hunt cùng con gái của mình.

Dưới đây là bức thư đầy đủ của Ross:

“Isabelle,

Không dễ dàng để bố viết bức thư này. Song có lẽ, đọc nó còn là điều khó khăn hơn.

Nhưng con đừng lo, bố sẽ bên con lúc đó. Bố muốn là người ngồi cạnh khi con đọc những dòng chữ này. Bố cũng muốn là người đầu tiên nói với con thay vì để con nghe từ một ai khác. Và đương nhiên, bố với con sẽ dễ nói chuyện hơn sau đó.

Con biết không, khi con được sinh ra, bố đã mắc chứng bệnh trầm cảm sau sinh. Có lẽ con sẽ buồn khi biết, kể từ ngày đầu tiên con xuất hiện trên cõi đời cho tới 12 tuần sau đấy, bố đã không thích con. Đã có quãng thời gian bố ghét con. Bố hối hận vì có con, vì con khiến cuộc sống bố thay đổi. Bố biết điều này thật khó nghe nhưng quan trọng nhất vẫn là sự thành thật. Viết ra chúng, bố cũng khổ sở biết chừng nào.

Giai đoạn đầu đời của con là khoảng thời gian khó khăn với bố. Thỉnh thoảng hiện tại, bố vẫn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Nhưng con phải hiểu, những cảm giác ấy không thật sự là bố. Trong bố luôn có thứ gọi là trầm cảm, nó tồn tại ở dạng này hoặc dạng khác. Nó có thể khiến một người nghĩ tới những điều tệ hại, làm người ta cảm thấy tức giận, bất hạnh, thậm chí đến vô cảm.

Bố cũng là một trong những nạn nhân của căn bệnh này và thường xuyên phải chịu đựng nó. Con không có lỗi gì cả. Bố không muốn con cảm thấy có lỗi. Con là cô bé tuyệt vời nhưng chứng trầm cảm không quan tâm đến điều đó. Nó chỉ liên tục bảo bố đừng yêu con, hãy tránh xa con.

nguoi bo thu nhan da ghet bo con gai luc chao doi viet thu xin loi - 2

Cô con gái vô cùng đáng yêu của anh Ross.

Tuy nhiên, đằng sau mọi suy nghĩ tiêu cực ấy, bố vẫn cảm nhận được một tình yêu cha con sâu sắc. Tình yêu ấy, cùng với sự hỗ trợ của mẹ, đã giúp bố sống tiếp. Bố hy vọng giờ đây, tình cảm của gia đình mình đã vô cùng tuyệt vời rồi. Cả nhà yêu thương nhau, tâm sự  mọi thứ và thật hạnh phúc.

Ai biết được, có thể con đã làm chị của hai, ba nhóc rồi đấy. Hoặc bố mẹ ly dị, và bố chỉ được gặp con một tuần vài lần? Dù điều gì xảy ra, con hãy luôn nhớ nhé: Mặc cho trước đây bố thế nào thì bố sẽ mãi luôn yêu con.

Bố biết sau bức thư con sẽ có nhiều câu hỏi. Đó là lí do bố ở đây, và bức thư này chính là cách để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Yêu con!”.

Nhiều bình luận đồng cảm của những ông bố khác đã xuất hiện sau khi bức thư cảm động của anh Ross được đăng tải trên mạng. Điều này cho thấy, không chỉ các mẹ mà các ông bố cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ chứng bệnh trầm cảm sau sinh. 

Theo một nghiên cứu tại Thụy Điển năm 2017, gần 1/5 các ông bố cần giúp đỡ khi mắc trầm cảm. Vì đôi khi, họ không được quan tâm do mọi người chỉ tập trung chăm lo cho những người mẹ.

Bức thư của cậu bé tự sát 2 lần không thành cảnh tỉnh mỗi bà mẹ về cách dạy con
Bất cứ người làm cha mẹ nào khi đọc được bức thư này đều sẽ phải suy nghĩ lại về cách nuôi dạy con của mình.

Theo Diệp Nguyễn (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h