Những đứa trẻ kỳ lạ nhất thế giới (P1): Cậu bé có 300 chiếc răng, cô bé không mũi

Ngày 09/05/2018 00:02 AM (GMT+7)

Không phải đứa trẻ nào cũng được sinh ra với ngoại hình hay cơ thể bình thường. Trên thế giới, đã từng có rất nhiều đứa trẻ kỳ lạ khiến giới y học cũng phải "bó tay".

Cậu bé có 300 chiếc răng

Cậu bé Johncris Carl Quirante sống tại Barangay Looc, Dumanjog, Cebu, Philippines, mắc chứng bệnh hyperdontia khiến cậu có tới 300 chiếc răng trong miệng.

nhung dua tre ky la nhat the gioi (p1): cau be co 300 chiec rang, co be khong mui - 1

Số lượng răng sữa của Quirante tăng lên không ngừng từ khi cậu bé mới lên 2. Những đứa trẻ bình thường sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa vào giai đoạn này, tuy nhiên với Quirante lại khác. Cậu bé lúc đó sở hữu tới 50 chiếc răng sữa. Năm lên 5 tuổi, số lượng răng của cậu lên tới 150 chiếc. Do không có nhiều điều kiện khám chữa, sau 4 năm, tình trạng của Quirante xấu đi với 300 chiếc răng mọc chen chúc, chi chít trong miệng cậu bé.

Vào năm 2016, cậu đã được thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên nhổ ra 40 chiếc răng. Kể từ đó đến nay, cậu bé đã trải qua ít nhất 9 ca phẫu thuật để có được hàm răng bình thường. Được biết, hiện nay, sức khoẻ của Quirante đã ổn định và cậu còn là học sinh xuất sắc ở trường.

Cô bé không mũi

Tessa bị tật không mũi bẩm sinh hoàn toàn, nghĩa là mũi của cô bé không phát triển khi còn trong bụng mẹ. Đây là chứng bệnh Arhinia cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

nhung dua tre ky la nhat the gioi (p1): cau be co 300 chiec rang, co be khong mui - 2

Tessa không có cảm nhận về mùi, nhưng bé có thể ho, hắt hơi và bị cảm lạnh. Mắt trái của cô bé cũng bị ảnh hưởng dẫn đến mù hoàn toàn.

Bấp chấp vẻ bề ngoài của mình, cô bé Tessa vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Bố mẹ cô bé đã tìm cách lắp một chiếc mũi giả cho Tessa để cô bé không tự tin nhan sắc của mình về sau.

Cô bé người cá

Cô bé Shiloh Pepin sinh năm 1999 tại thị trấn Kennebunkport, quận York, tiểu bang Maine, nước Mỹ. Ngay từ khi chào đời, Shiloh đã mắc một chứng bệnh hiếm gặp được gọi là ‘hội chứng người cá’. Hai chân của Shiloh dính chặt vào nhau, cô bé cũng bị khuyết một số bộ phận trong cơ thể như bàng quang, tử cung, trực tràng, âm đạo, chỉ có 1/4 quả thận và một bên buồng trứng.

nhung dua tre ky la nhat the gioi (p1): cau be co 300 chiec rang, co be khong mui - 3

Quả thận của Shiloh ngừng hoạt động khi mới được 3 tháng tuổi khiến cô bé phải sống qua ngày nhờ chạy thận nhân tạo. Đến năm 2001, cô bé trải qua cuộc phẫu thuật ghép thận lần đầu tiên và một ca phẫu thuật tiếp theo vào năm 2007. Cuộc sống của Shiloh gắn liền với bệnh viện, thuốc men, điều trị và chăm sóc y tế. Shiloh qua đời vào tháng 10/2009 khi mới tròn 10 tuổi nhưng đã để lại niềm hy vọng và nguồn cảm hứng sống bất tận.

Cậu bé bị tách đôi đầu

Cậu bé Pheaktra Pov từ khi sinh ra đã mang một vết nứt sâu hơn 10cm trên toàn bộ hộp sọ, phần vết nứt kéo dài từ phía sau đỉnh đầu đến trán. Vết nứt này mỗi ngày một rộng ra khi cậu bé lớn lên, thậm chí, ảnh hưởng tới não bộ khiến cậu bé đôi khi bị lên cơn động kinh.

nhung dua tre ky la nhat the gioi (p1): cau be co 300 chiec rang, co be khong mui - 4

Đến năm tròn 5 tuổi, vết nứt của cậu bé có dấu hiệu sưng to hơn và có nước ở bên trong. Người cha đã bỏ đi trước khi cậu bé ra đời nên chỉ có mẹ và bà ngoại chăm sóc em. Hai người đã chạy chữa khắp nơi nhưng các bác sĩ đều bó tay trước trường hợp này. Cho đến giờ, cậu bé được nhiều quỹ hỗ trợ giúp đỡ thế nhưng, bà cậu vẫn mong phép màu sẽ đến với gia đình để cậu bé có cuộc sống bình thường.

Những người phụ nữ kỳ lạ nhất (P1): Từ khuôn mặt đàn ông đến người vượn đi diễn xiếc
Vẻ bề ngoài của một người phụ nữ vốn luôn là thứ vô cùng quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Có những người phụ nữ đã phải chịu...
Theo Hạnh Nguyễn (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới