Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con

Ngày 23/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Không biết các mẹ khác ra sao nhưng mình rất thích mua quần áo hay phụ kiện dễ thương cho trẻ con. Tính đến hiện tại, mình không thể đếm nổi đã mua cho Sumo bao nhiêu bộ quần áo nữa.

Mình vốn là tiếp viên hàng không nên thu nhập cũng tương đối tốt và mình hoàn toàn có thể chủ động về mặt kinh tế mà không cần phải dựa dẫm vào ai. Với đặc thù công việc, mình được đi đến nhiều vùng đất trên thế giới và tại mỗi điểm dừng chân, mình lại kỳ công chọn mua cho con một món quà kỉ niệm, trong số đó quần áo chiếm phần lớn.

Sumo nhà mình năm nay lên lớp 1, nhưng con đã có một tủ đồ lớn không kém của bố mẹ. Nói không phải khoe nhưng thực sự có những bộ quần áo mua đã lâu nhưng con chưa từng một lần mặc tới. Với số lượng lớn như vậy, con có thể mặc thoải mái mỗi ngày mà không sợ trùng lặp.

Nhiều người bạn, hay thậm chí những người thân trong gia đình đều nghĩ mình hoang phí, nào thì chiều con như vậy sẽ làm con hư. Nhưng bản thân mình thì không nghĩ như vậy. Từ trước đến nay, mình đã thích điều gì là sẽ làm cho bằng được, mình thích mua đồ cho con thì đương nhiên không ai cấm được mình, đặc biệt khi số tiền mình bỏ ra đều là tiền mình kiếm được. Khi được hỏi lí do vì sao lại mua nhiều đồ cho con như vậy, mình đưa ra một vài quan điểm dưới đây về vấn đề này.

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 1

Với đặc thù công việc, mình được đi đến nhiều vùng đất trên thế giới và tại mỗi điểm dừng chân, mình lại kỳ công chọn mua cho con một món quà kỉ niệm (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, mẹ mặc đẹp thì đương nhiên con cũng phải được mặc đẹp

Là một tín đồ mua sắm, mình thích lượn lờ trên các gian hàng online hoặc đến tận nơi để chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý nhất. Đôi khi, mình cũng tự mân mê, sáng chế cho bản thân một cánh độc đáo và ấn tượng. Trước khi lấy chồng, sinh con mình đã có thú vui như vậy rồi, thì bây giờ và mãi về sau chắc vẫn như vậy thôi.

Mình luôn quan niệm rằng “mẹ mặc đẹp thì đương nhiên con cũng phải như vậy”, không có lí gì mẹ ăn mặc đẹp đẽ, chỉnh tề mà con lại lôi thôi, lếch thếch. Trước khi có con, mình chỉ thích mua sắm cho riêng bản thân, nhưng giờ thì khác rồi. Có khi mình sẵn sàng dành cả ngày để tìm mua đồ cho con mà không hề cảm thấy nhàm chán hay tốn thời gian bởi với mình con là tất cả.

Những bộ cánh mình mua cho con đều được lựa chọn rất kĩ càng kể cả mẫu mã lẫn chất liệu sản phẩm bởi mình biết da bé rất nhạy cảm, nếu mặc những bộ có chất vải không an toàn thì vô cùng nguy hiểm. Đến bản thân mình còn không dám mặc đồ kém chất lượng thì làm sao dám cho con mặc. Nếu mỗi lần bay sang nước ngoài, tìm được mẫu ưng ý cho con thì mình liền mua ngay, còn nếu không mình sẽ tìm mua hàng trong nước cho bé, miễn sao vẫn đẹp và an toàn là được.

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 2

Bộ con bọ dừa cộc tay bé gái GAP size 4

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 3

Ba lô dây rút bé gái in hình Pusheen size nhỏ BDCT22

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 4

Ba lô bé gái in hình Molang size nhỏ BLCT45

Thứ hai, đừng nghĩ bé không cần thời trang

Mình thấy nhiều mẹ có cách nghĩ là “trẻ con thì biết gì đâu mà cần phải ăn mặc đẹp, rồi sắm nhiều đồ làm gì?”, nhưng sự thực thì các mẹ đừng bao giờ đánh giá thấp trẻ nhé, chúng thông minh và tinh anh nhiều hơn các mẹ nghĩ đấy. Ở tầm tuổi đi học mẫu giáo, bé đã biết đòi mẹ mua cái này, mua cái kia chỉ vì thấy bạn bè có mà mình không có. Một bộ quần áo đẹp hay chiếc ba lô đẹp của bạn cũng đủ khiến con không thể rời mắt.

Mình thấy có nhiều bé đến tuổi mẫu giáo hoàn toàn có thể tự chọn cho mình bộ quần áo thích hợp để mặc đi học. Mình nghe cô giúp việc mình kể lại rằng, bé Sumo rất thích tự lựa đồ mặc cho dù trước khi đi làm mình đã chọn sẵn quần áo cho con. Bé hoàn toàn có thể nhận biết rõ việc ăn mặc xấu đẹp ra sao. Chỉ qua một vài biểu hiện nhỏ như vậy thôi đúng đủ thấy trẻ con ngày nay thích “làm điệu” đến mức nào.

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 5

Ba lô bé gái in hình Pusheen size nhỏ BLCT24

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 6

Quần đùi dệt kim bé gái S3

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 7

Váy liền denim bé gái tay raglan Canifa size 8

Thứ ba, đừng nghĩ mua nhiều quần áo đẹp cho con là chiều con, là làm hư con

Công nhận mình mua nhiều quần áo, phụ kiện dễ thương cho bé, nhưng điều đó không có nghĩa là mình làm hư con. Nhiều người nghĩ rằng cho con mặc đẹp từ nhỏ sẽ sinh ra thói kênh kiệu, thói công chúa hay hình thành sự phân biệt với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhưng thực tế điều này lại phụ thuộc vào cách giáo dục của bố mẹ.

Mình mua nhiều đồ cho con, nhưng đồng thời mình cũng dạy con biết giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Mỗi bộ quần áo con thay, mỗi chiếc cặp con dùng mình đều nhắc nhở con phải biết giữ gìn, bởi khi biết quý trọng những đồ vật nhỏ nhất này con sẽ biết yêu thương và trân trọng những điều lớn lao hơn.

Có những đợt đóng góp tình nguyện cho trẻ em nghèo nào, mình sẽ cùng Sumo cùng nhau lựa ra những món đồ con không mặc đến để dành tặng cho các bé. Mình để tự Sumo chọn đồ cho đi để sau này con không tiếc hoặc trách mẹ cho đi đồ của con. Mỗi món đồ Sumo chọn, hai mẹ con đều giặt lại và đóng gọi cẩn thận để chuyển đến tay các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Hành động này là một việc làm ý nghĩa dạy con biết cách chia sẻ với những người kém may mắn.

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 8

Váy hai dây denim bé gái có túi Canifa size 5

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 9

Bộ quần áo cộc tay bé gái Lullaby (5 - 6 tuổi)

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 10

Vòng tay cánh đồng hoa Pink Poppy

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 11

Dây cột tóc hoa thủy tinh Pink Poppy

Dù một số người không có chung quan điểm nhưng những gì mình làm đều là mong muốn con có điều tốt nhất. Các cuộc hành trình ra nước ngoài của mình còn rất nhiều, hay kể cả khi ở trong nước thì chuyện mua sắm cho Sumo cũng không hề thay đổi gì. Mình mua đồ cho con bằng chính đồng tiền mình làm ra và bằng chính tình yêu thương mình dành cho con.

Mách bạn

Nữ tiếp viên hàng không “nghiện” mua sắm cho con - 12

(Click để biết thêm chi tiết)

Từ ngày 22/6 đến ngày 29/6, trên trang Deca.vn có chương trình “Tưng bừng tuần lễ thời trang và phụ kiện trẻ em”. Tại chương trình này, có rất nhiều balo đi học cho bé, thời trang cho bé trai, thời trang cho bé gái, phụ kiện dễ thương...dành cho mẹ và bé. Quan trọng là mỗi sản phẩm sẽ được giảm giá lên đến 30%. Các mẹ hãy nhanh tay chọn lựa cho bé yêu những bộ quần áo cùng chiếc balo đẹp mắt để bé hào hứng đón chào năm học mới nhé.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu