Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con

Ngày 11/05/2015 16:13 PM (GMT+7)

Mấy hôm nay mẹ chồng luôn “mặt nặng mày nhẹ”, thậm chí là hay nói bóng gió với mình về việc bà không hài lòng chuyện mình mua đồ chơi cho con.

Sau khi ra trường và đi làm được 2 năm, mình nhận được lời cầu hôn của anh ấy. Vậy là chỉ cần một câu nói nhẹ nhàng và ngọt ngào “Em lấy anh nhé” mà mình đã gật đầu đồng ý và rồi chung sống bên anh đến nay đã được 5 năm. 5 năm ở bên nhau, mình đã sinh cho anh, cho bố mẹ anh một cậu con trai kháu khỉnh và đáng yêu.

Một người chồng yêu thương hết mực, một đứa con khỏe mạnh, một gia đình kinh tế khá giả...đó là những điều người ngoài nhìn nhận về cuộc sống của mình. Ai cũng nghĩ rằng mình thật may mắn khi được làm dâu trong một gia đình như vậy, nhưng thực chất chỉ có bản thân mình rõ cuộc sống mình đang sống nó rực rỡ hay âm u.

Bố mẹ anh chỉ có duy nhất một đứa con, nên sau khi kết hôn vợ chồng mình phải về chung sống với ông bà. Trước đây, mình đã được nghe kể nhiều chuyện liên quan đến việc mẹ chồng nàng dâu, và mình vẫn ngây thơ nghĩ rằng “mình sẽ không bao giờ gặp phải chuyện đó”, nhưng ở đời ai học được chữ “ngờ”. Về chung sống trong cùng một gia đình rồi, mình mới được “lãnh giáo” hết cái sự ghê gớm của mẹ chồng.

Trước khi lấy anh, mình đã từng được cảnh báo về độ ghê gớm và có phần phong kiến cổ hủ của mẹ chồng, nhưng chỉ vì yêu anh mà mình chấp nhận tất cả. Trong 5 năm sống dưới bổn phận của người con dâu, mình chỉ dám câm nín và nhẫn nhịn trước mọi điều hạch sách của mẹ chồng. Mình không hiểu vì lí do gì mà bà không bao giờ hài lòng với mọi việc mình làm, nếu bà ghét mình tại sao trước đây không ra sức ngăn cản đám cưới này.

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 1

Về chung sống trong cùng một gia đình rồi, mình mới được “lãnh giáo” hết cái sự ghê gớm của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Mình chăm Tôm (tên ở nhà của con trai mình) ra sao, cho con ăn gì, cho con đi ngủ lúc nào...cũng luôn nhận được sự can thiệp quá đà của mẹ chồng. Các vấn đề liên quan đến Tôm, bà đều quy kết cho mình là một người mẹ vô tích sự, có chuyện làm mẹ thôi mà cũng không xong. Gần đây nhất, bà gây khó dễ cho mình về chuyện mua đồ chơi cho Tôm.

Mình nhớ hôm đấy Tôm đang cầm một mô hình đồ chơi trên tay thì bỗng nhiên con bị đứt tay, vậy là mẹ chồng “kết án” mình mua đồ dởm về cho con. Nhưng xin thưa với mẹ rằng “Tôm là con trai của con, con muốn bảo vệ cháu còn không hết làm sao dám mua hàng kém chất lượng về cho con con. Đấy là chưa kể, thằng bé là cháu đích tôn của mẹ, được mẹ nuông chiều, yêu thương mỗi ngày, vậy thử hỏi làm sao con dám để thằng bé bị thương chỉ vì những thứ đồ không rõ nguồn gốc”.

Mẹ cần biết rằng, mỗi lần chọn mua đồ gì cho Tôm, kể cả đồ chơi, con đều ưu tiên yếu tố chất lượng và an toàn lên hàng đầu. Con luôn kiểm tra  kĩ càng về xuất xứ, chất liệu hay “khám xét” cẩn thận xem đồ có bị xước không. Không phải khoe với mẹ, nhưng con tự hào vì mình là một người mẹ cẩn thận. Về lần Tôm bị thương đó, con xin tự nhận lỗi về mình, nhưng xin mẹ đừng vội “chụp mũ” lên đầu con.

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 2

Mô hình ô tô Tomica Animal Transporter Takara Tomy

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 3

Mô hình trạm xe Tomica Loader Rolling Bucket Takara Tomy 424727

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 4

Xe đẩy Pooh Buggy Tigger Takara Tomy 439400

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 5

Đồ chơi Toontown Fun Dome Takara Tomy 425953

Các bạn có thể thấy các món đồ chơi trên mà mình mua cho con đều rất an toàn. Vậy mà mình cũng không hiểu sao mẹ chồng mình lại cứ nói như vậy.

Một lần khác mẹ chỉ thẳng tay và nói với mình rằng “Sao cô toàn mua đồ chơi linh tinh về cho con thế?”, rồi mẹ hùng hục ném nó đi. Tôm là con mình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, là đứa con hết mực yêu thương thì dĩ nhiên mình sẽ hiểu thằng bé thích gì và muốn gì hơn ai hết. Khi mua đồ chơi cho Tôm, mình cố gắng mua loại phù hợp với tuổi và sở thích của con. Đồng thời, những thứ mình mua đều giúp Tôm vừa chơi vừa nâng cao nhận thức. Trước khi làm gì cho con, mình đều suy nghĩ và có tính toán cẩn thận.

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 6

Bộ 2 tàu hỏa Box Car Set Brewster Chuggington Takara Tomy 458838

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 7

Bộ tàu hỏa Basic Set Brewster Chuggington Takara Tomy 458791

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 8

Đồ chơi siêu nhân Gokai Galleon Buster Gokaiger Bandai

Mẹ chồng mình từng ngạc nhiên khi mình mua cho Tôm những món đồ chơi có giá rẻ, đặc biệt là có giá dưới 100.000 đồng. Và sau mỗi lần ngạc nhiên này, lại là một lời “cạnh khóe”. Nói thật gia đình mình không thiếu điều kiện, ngay cả bản thân mình cũng làm ra tiền, vậy làm sao mình phải cố tính mua đồ rẻ, đồ dởm về cho con. Mình không coi trọng lắm chuyện giá cả khi mua đồ, miễn sao nó tốt và an toàn cho con là đủ.

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 9

Mình thường săn những món đồ chơi có chất lượng cao mà giá cả lại phải chăng vào những dịp sàn TMĐT Deca.vn (nơi mình rất tin tưởng và hay mua đồ) có đợt sale khủng. Không lãng phí mà lại an toàn, yên tâm.

Nếu mẹ chỉ nhìn vào giá tiền để đánh giá một sản phẩm thì không đúng. Mình hay mua đồ chơi cho con qua các mạng online. Ở đó thường xuyên có các chương trình khuyến mại giảm giá, nên đương nhiên giá sẽ rẻ hơn nhiều. Đơn cử như hiện nay, theo mình được biết từ ngày 11/5 -17/5, trên trang Deca.vn sẽ có chương trình khuyến mại đến 80% dành cho các món đồ chơi Nhật Bản. Với chương trình lớn như vậy, đương nhiên mình sẽ tham gia và chọn lựa cho con những món đồ thích hợp.

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 10

Đồ chơi siêu nhân Soft 09 Baru Eagle Gokaiger Bandai

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 11

Mô hình Haywire Terraspin Ben 10 Ultimate Alien Bandai 32260

Phật ý mẹ chồng vì chuyện mua đồ chơi cho con - 12

Mô hình Haywire NRG Ben 10 Ultimate Alien Bandai 32268

Mỗi lời phán trách của mẹ chồng, mình đều không dũng cảm đứng lên để phản kháng lại, liệu có phải là do mình quá nhu nhược. Mình chỉ muốn mẹ chồng hiểu rằng Tôm là tất cả với mình, nên chắc chắn mình không bao giờ làm việc gì thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến con. Mình là một người mẹ và đương nhiên mẹ sẽ không làm hại con.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu