Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con

Ngày 13/05/2015 16:00 PM (GMT+7)

Để trẻ có thể vui chơi và học hỏi nhiều điều từ các món đồ chơi đơn giản nhất, các mẹ cần tránh những điều này khi chọn mua đồ chơi cho con.

1. Mua đồ chơi lớn hơn tuổi của trẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi bắt mắt dành cho trẻ nhỏ khiến cha mẹ gặp khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm thích hợp cho bé. Không ít người lớn chọn đồ chơi cho con theo cảm tính cá nhân mà không quan tâm xem liệu nó có phù hợp với tuổi của con mình hay không.

Một điều không ai có thể phủ nhận được là đồ chơi vừa giúp trẻ giải trí vừa nâng cao khả năng nhận thức và khám phá, nhưng điều này chỉ đúng nếu món đồ đó tương xứng với độ tuổi của con. Nếu bạn không muốn món đồ mình mua về phải 1 năm sau con mới có thể dùng được thì cần phải lưu ý điều này.

Với trẻ dưới 2 tuổi, các mẹ đừng bao giờ mua đồ chơi quá phức tạp cho bé, bởi sự phức tạp đó sẽ làm giảm hứng thú chơi của con. Đồng thời, trong độ tuổi này, trẻ hay có thói quen cầm nắm vật lạ cho vào mồm, do đó người lớn cũng không nên mua đồ chơi có những bộ phận dễ tháo rời phòng trường hợp bé đưa những vật nhỏ này vào miệng và bị mắc nghẹn. Chính vì vậy, cha mẹ nên đánh giá thực tế về khả năng và sự trưởng thành của bé, phải tự biết “lượng sức” bé có chơi được những món đồ chơi bạn định mua được hay không.

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 1

Đồ chơi tủ lạnh Refrigerator Sylvanian Families Epoch 3566

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 2

Gấu nâu With Bag Sylvanian Families Epoch 3350

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 3

Cửa hàng váy Dress Shop Sylvanian Families Epoch 2403

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 4

Xe đẩy búp bê Babies Ride & Play Sylvanian Families Epoch 3567

2. Không quan tâm đến ý thích của con

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều mẹ mắc phải khi chọn mua đồ chơi cho con. Các mẹ đừng vội nghĩ con còn ít tuổi thì làm biết thích và không thích cái gì, nhưng trên thực tế thì trẻ thông minh và lanh lợi nhiều hơn người lớn nghĩ đấy.

Khi mua đồ, hay làm bất cứ việc gì, nếu không đúng với mong muốn hay ý thích của mình, chắc chắn bạn sẽ nản chí và không có hứng thú, vậy trẻ con cũng tương tự như thế thôi. Nhiều bậc cha mẹ hiện nay mua đồ chơi cho con theo ý muốn của mình mà không thèm quan tâm xem liệu bé có thích hay không, kết quả là bé không muốn chơi và để lãng phí.

Để tránh lãng phí, bạn cũng nên tìm hiểu trước sở thích của con. Tránh trường hợp những món đồ chơi bạn mua về bị “xếp xó” vì bé chán không muốn chơi. Nên nhớ, mua đồ chơi cho bé chứ không phải cho bạn. Không hẳn những gì bạn thích đều sẽ phù hợp với bé.

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 5

Bộ đồ nướng gia đình Barbecue Sylvanian Families Epoch 2820

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 6

Bé thỏ Chocolate Hamster Sylvanian Families Epoch 2205

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 7

Gia đình chuột Hamster Sylvanian Families Epoch 3584

3. Mua một lúc nhiều đồ chơi cùng một loại

Mua một lúc nhiều đồ chơi cùng loại cho bé không phải là ý tưởng hay. Thay vì tha về một đống mô hình lắp ghép, tại sao bạn không mua thêm cho bé mô hình ô tô, thiết bị điều khiển từ xa...Nếu phải chơi suốt ngày với các món đồ tương tự nhau, chắc chắn bé sẽ nhanh chán.

Đồ chơi cũng đóng góp một phần giúp trẻ nâng cao nhận thức và trí sáng tạo, do đó nếu chỉ mua nguyên một loại, bé sẽ không học hỏi thêm được điều gì mới mẻ. Chính vì vậy, cha mẹ nên linh hoạt trong việc lựa đồ cho trẻ, tránh tình trạng lãng phí tiền.

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 8

Gia đình mèo Gray Sylvanian Families Epoch 3551

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 9

Gấu trúc và tàu Panda On Train Sylvanian Families Epoch 3350

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 10

Mèo con và bàn Cat At Desk Sylvanian Families Epoch 3350

Có thể nói đồ chơi là những món đồ không thể thiếu trong suốt hành trình phát triển và trưởng thành của trẻ. Không chỉ dừng lại ở một món đồ chơi thông thường, mang lại niềm vui cho trẻ mà đồ chơi còn giúp trẻ phát triển toàn diện kể cả và mặt thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, các mẹ hãy đừng mắc sai lầm trong việc lựa chọn đồ chơi cho con nhé.

Nhân đây, cũng xin mách các mẹ rằng Deca.vn – sàn TMĐT chuyên về đồ mẹ và bé đang có chương trình khuyến mại Megasale giảm tới 80% kéo dài từ ngày 11/5 – 19/5 với hàng nghìn sản phẩm đồ chơi Nhật Bản chính hãng. Các mẹ hãy nhanh tay truy cập Deca.vn và chọn cho bé những sản phẩm vô cừng ưng ý và hữu ích.

Sai lầm mẹ thường mắc khi mua đồ chơi cho con - 11

Chương trình Megasale – ưu đãi tới 80% với hàng nghìn đồ chơi Nhật Bản chính hãng
(Click vào đây để xem chi tiết)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu