Bệnh nhân khỏi viêm phổi Vũ Hán nói uống 25 lít nước/ngày, BS khuyên không tự ý điều trị

Ngày 01/02/2020 18:30 PM (GMT+7)

Trong 6 ngày 6 đêm bị sốt do nhiễm virus corona, người đàn ông ở Giang Tây, Trung Quốc đã uống 25 lít nước mỗi ngày để vượt qua triệu chứng khô họng do mắc bệnh.

Thống kê dịch COVID-19

Số ca nhiễm
Tử vong
Nghi nhiễm
Bình phục
Việt Nam 16 0 32 15
Trung Quốc 76.936 2.444 5.365 22.401
Thế Giới 78.959 2.469 22.612

LIVENguồn: Bộ Y Tế. Cập nhật lần cuối: 06:20 24/02/2020

Viêm phổi Vũ Hán đang lây lan nhanh chóng trên khắp đất nước Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh con số hàng ngàn người nhiễm virus coronavirus mới, vẫn có một số ít người cũng đã hồi phục. 

Theo tờ China Press đưa tin, một người đàn ông 49 tuổi tên Chen đến từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc được chẩn đoán bị nhiễm coronavirus mới đây đã được chữa khỏi. Sau khi xuất viện, người đàn ông đã chia sẻ quá trình "chiến đấu" với bệnh bằng cách uống 25 lít nước mỗi ngày cùng với sự chăm sóc của các nhân viên y tế. 

benh nhan khoi viem phoi vu han noi uong 25 lit nuoc/ngay, bs khuyen khong tu y dieu tri - 1

Ảnh: China Press

Được biết người đàn ông đã tới Vũ Hán để buôn bán gia cầm vào ngày 25/12/2019 và quay trở lại Bình Hương vào ngày 2/1. Nhưng sau khi trở về nhà được 3 ngày, anh Chen đã xuất hiện triệu chứng ho. Đến ngày thứ 7 anh bắt đầu bị sốt cao và nhiệt độ cơ thể lên tới 39,4°C.

Anh Chen đã tới Bệnh viện Nhân dân thứ 2 Bình Hương để điều trị y tế. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã nhận thấy người đàn ông bị tổn thương phổi khá nặng, tức ngực, khó thở và giảm độ bão hòa oxy máu. Kết quả cuối cùng chẩn đoán anh Chen mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Anh Chen sau đó đã bị sốt liên tục suốt 6 ngày 6 đêm khi ở trong viện và từng nghĩ sẽ không thể qua khỏi.

Tuy nhiên đến ngày 26/1, sau một thời gian điều trị, các bác sĩ kiểm tra tình trạng của anh Chen và thấy rằng anh không còn dương tính với virus corona nữa nên đã được xuất viện.

Sau khi tai qua nạn khỏi, anh Chen khẳng định bản thân đã uống 25 lít nước mỗi ngày để giảm bớt triệu chứng khô họng và ăn các chất bổ sung dinh dưỡng kết hợp với việc truyền dịch và điều trị của bệnh viện. Sau khi được xuất viện, anh về nhà nghỉ ngơi, từ chối thăm người thân và bạn bè, và ở nhà mà không ra ngoài. Anh Chen cho biết tình hình dịch bệnh vẫn đang rất căng thẳng nên những người mắc bệnh nên tự ý thức phòng ngừa. "Tôi cũng hy vọng rằng mọi người sẽ không sợ hãi. Tôi tin rằng chúng ta có thể vượt qua căn bệnh này." Anh Chen nói.

Cho đến nay vẫn chưa có bác sĩ hay chuyên gia nào khẳng định việc uống thật nhiều nước sẽ giúp điều trị khỏi virus corona. Thậm chí, việc uống quá nhiều nước còn có thể gây ra ngộ độc nước, hạ natri máu. Vì vậy, bất cứ ai khi không may mắc bệnh nên đến các cơ sở y tế khám và điều trị theo yêu cầu của bác sĩ, không nên tự ý điều trị. 

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/benh-nhan-chua-khoi-viem-phoi-vu-han-noi-da-uong-25-lit-nuoc...

Nghiên cứu mới từ Trung Quốc: Nam giới có thể dễ bị nhiễm virus corona mới hơn phụ nữ
Theo một nghiên cứu trên 99 bệnh nhân được điều trị tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh bắt đầu: Nam giới dễ nhiễm virus corona mới hơn so với phụ nữ.

Theo Minh Minh (Dịch từ China Press) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch viêm phổi do virus Corona
Tin hay đừng bỏ lỡ