NS Hồng Vân: Mẹ tôi từng bị đục thủy tinh thể nên tôi rất quan tâm chăm sóc đôi mắt

Ngày 23/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Dịch Covid-19 tạm lắng, nghệ sĩ Hồng Vân lại bắt tay vào lịch trình dày đặc với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng. Nhờ nguồn năng lượng dồi dào, tâm thế quyết liệt, chị vẫn có thời gian dành cho gia đình nhỏ, vẫn chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các thành viên.

Cố gắng chu toàn “việc nước – việc nhà”

Trong năm 2020, nghệ sĩ Hồng Vân từng đóng cửa sân khấu 3 lần vì dịch Covid-19. Khi mọi thứ ổn hơn, chị tiếp tục duy trì hoạt động sân khấu để tiếp tục theo đuổi đam mê nghề nghiệp và đảm bảo công việc cho nghệ sĩ khác thời điểm cuối năm. Bên cạnh đó, chị vẫn nhận lời quay phim, tham gia ghi hình game show.

Chị chia sẻ: “Trong công việc, tôi rất đam mê, quyết liệt và làm đến cùng. Tôi làm vì tình yêu nghề và vì mong muốn giữ lửa cho thế hệ trẻ, cho các học trò của tôi và cả người thân, bạn bè – những người luôn đứng sau âm thầm hỗ trợ tôi cả về vật chất lẫn tinh thần”.

NS Hồng Vân: Mẹ tôi từng bị đục thủy tinh thể nên tôi rất quan tâm chăm sóc đôi mắt - 1

Nghệ sĩ Hồng Vân được khán giả cả nước biết đến với nhiều vai diễn đặc sắc, MC của nhiều chương trình “quốc dân”.

Là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng khi trở về chị cũng làm mẹ, làm vợ như bao chị em nghệ sĩ khác. Để cân bằng cuộc sống, chị luôn tìm cách vận hành chúng sao cho trơn tru, cố gắng làm tròn trách nhiệm trong từng vai trò.

“Khi làm việc, tôi tập trung toàn bộ năng lượng trong ngày để điều hành sân khấu, quay các chương trình. Lúc ấy tôi cảm thấy yên tâm vì luôn có hậu phương vững chắc là chồng, con và bố mẹ hai bên. Khi trở về nhà, tôi cố gắng dành thời gian và chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhất. Tôi biết rõ tình trạng sức khỏe của các thành viên, tâm tư tình cảm của mọi người. Người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình nên việc để ý những tiểu tiết là lẽ dĩ nhiên. Tôi vẫn thường xuyên hỏi thăm ba mẹ, trò chuyện cùng các con. Đặc biệt với chồng tôi, tôi luôn chia sẻ cùng anh mọi điều trong công việc và cuộc sống”, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết.

NS Hồng Vân: Mẹ tôi từng bị đục thủy tinh thể nên tôi rất quan tâm chăm sóc đôi mắt - 2

Nghệ sĩ Hồng Vân cùng chồng Lê Tuấn Anh và con gái Bí Ngô

Chăm sóc sức khỏe gia đình bắt đầu từ đôi mắt

Đối với nghệ sĩ Hồng Vân, sức khỏe chính là vốn liếng quý giá nhất, đặc biệt là đôi mắt. Mẹ chị từng mắc bệnh đục thuỷ tinh thể phải phẫu thuật. Kể về thời điểm khó khăn, chị bộc bạch: “Bệnh tật ở tuổi già là điều không trách khỏi nhưng tôi vẫn rất lo khi biết tin này. Quãng thời gian đó tôi và các thành viên lúc nào cũng ở cạnh động viên bà để tinh thần phấn khởi. Mắt đang sáng bỗng mờ đi đi thì thử hỏi có mấy ai dễ chịu”.

Mặc dù đã qua phẫu thuật nhưng mắt bà có hiện tượng mờ lại một thời gian sau đó. “Sau khi đưa mẹ đi khám mắt và nhận được tư vấn của bác sĩ, bà nhận ra tình trạng mắt mờ còn liên quan đến các vấn đề khác như tuổi tác, độ lão. Bác sĩ đã thăm khám, đo mắt và chỉnh lại độ của mắt kính nên bây giờ mắt bà đã nhìn rõ hơn. Bà rất vui vì điều đó!”, nghệ sĩ Hồng Vân kể.

NS Hồng Vân: Mẹ tôi từng bị đục thủy tinh thể nên tôi rất quan tâm chăm sóc đôi mắt - 3

Nghệ sĩ Hồng Vân cùng Mẹ và Ba

Trong gia đình chị, con gái Bí Ngô cũng đã bị cận năm lớp 6. Để chăm sóc mắt tốt cho con, chị thường giúp con bổ sung vitamin A thông qua thực phẩm hàng ngày và thực phẩm chức năng. Khi khi đọc sách, tôi dặn bé không nên cúi sát mặt vào sách vở, Ipad. Tôi cũng nhắc nhở con không nên ngồi quá lâu trước màn hình vi tính. Thỉnh thoảng nên dừng việc đọc, nhìn sách vở để thư giãn mắt, ra ngoài trời. Ngắm nhìn cảnh vật và không khí xung quanh sẽ tốt hơn cho không chỉ đôi mắt mà còn giúp con luôn vui vẻ”.

Để chăm sóc sức khoẻ đôi mắt, nghệ sĩ Hồng Vân thường xuyên đưa cả nhà đi kiểm tra thị lực định kỳ để đảm bảo mắt làm việc tốt, không mắc bệnh nguy hiểm. “Được biết, trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua, hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn đã tổ chức chiến dịch “Sáng tầm nhìn, thỏa ước mơ” với thông điệp “Đừng bỏ lỡ những điều quý giá trong cuộc sống vì đôi mắt yếu” nhằm giúp cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt, nên tôi đã tranh thủ dẫn cả nhà đi khám mắt, chăm sóc mắt luôn.” Nghệ sĩ Hồng Vân thông tin thêm. Điều may mắn là cả chị và chồng đều làm việc với cường độ cao nhưng thị thực lặc biệt tốt, giờ chỉ lo chăm sóc mắt cho mẹ và các con.

“Qua tìm hiểu cũng như có sự giới thiệu từ đồng nghiệp và bạn bè, mình được biết Hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn là địa chỉ khám, chữa bệnh về mắt khá uy tín, trải dài từ Nam ra Bắc. Đặc biệt, trong hai tháng 10 và 11/2020, toàn bộ khách hàng lựa chọn phẫu thuật xóa cận tại Mắt Sài Gòn còn được nhận trợ giá đến 30%++, áp dụng với tất cả các phương pháp hiện đại như Standard Lasik, Femtosecond LASIK, ReLEx SMILE, Streamlight… Ngoài ra, trong suốt tháng 10, bệnh viện còn trợ giá 50% cho gói chăm sóc mắt người cao tuổi cũng như tặng 500.000 đồng phí phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể.” – Nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

NS Hồng Vân: Mẹ tôi từng bị đục thủy tinh thể nên tôi rất quan tâm chăm sóc đôi mắt - 4

Nghệ sĩ Hồng Vân cùng con gái bí Ngô kiểm tra sức khỏe mắt tại Mắt Sài Gòn

Không chỉ chăm sóc sức khoẻ đôi mắt cho các thành viên, chị cũng chú ý đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của chính bản thân. “Thời gian rảnh tôi dọn dẹp nhà cửa, trồng cây để thư giãn, kết nối hơn với thiên nhiên. Gia đình cũng có nguồn rau sạch chất lượng ăn hàng ngày”, chị bật mí.

Với nghệ sĩ Hồng Vân, không gì là không thể nếu bản thân mỗi người quyết liệt: Quyết liệt trong công việc, trong cuộc sống gia đình và quyết liệt dành thời gian chất lượng cho bản thân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ns-hong-van-me-toi-tung-bi-duc-thuy-tinh-the-nen-toi-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ