20 công nhân nhiễm rubella, Bình Dương họp khẩn

Ngày 28/01/2015 08:13 AM (GMT+7)

Khoảng 150 công nhân tại một công ty ở thị xã Bến Cát – Bình Dương có triệu chứng sốt phát ban. Trong số 29 công nhân được đưa đi xét nghiệm thì 20 người dương tính với rubella.

Ngày 27-1, Sở Y tế Bình Dương họp khẩn với đoàn công tác của Viện Pasteur TP HCM để bàn cách dập ổ dịch rubella đang lây lan tại Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ WANEK, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Được biết từ đầu tháng 1-2015 tới nay có khoảng 150 công nhân tại công ty này có triệu chứng sốt phát ban. Trong số này có 29 công nhân đi xét nghiệm thì 20 trường hợp cho kết quả dương tính với rubella.

20 công nhân nhiễm rubella, Bình Dương họp khẩn - 1

Tại cuộc họp Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương  khẳng định ngay ngày 28-1 sẽ tiê m vắc-xin rubella/sởi miễn phí cho công nhân

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định ngay ngày 28-1 sẽ tiêm vắc-xin rubella/sởi miễn phí cho toàn bộ 1.600 công nhân công ty trên. Riêng công nhân nữ đang mang thai sẽ được kiểm tra, cân nhắc trước khi tiêm. Những trường hợp đã mắc bệnh sẽ được điều trị, theo dõi sát sao.

Đoàn công tác của Sở Y tế Bình Dương và Viện Pasteur TP HCM cũng đã trực tiếp xuống khảo sát tìm hiểu môi trường làm việc của công nhân công ty trên để tìm giải pháp dập dịch.

Theo N. Phú (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Rubella