9x làm gần 10 công việc, kiếm 400 triệu cho bố mẹ xây nhà: Mê kiếm tiền bởi cực yêu...tiền

H.M Ngày 10/06/2021 07:00 AM (GMT+7)

Làm hết sức, chơi hết mình chính là câu nói mô tả đúng cách sống của cô gái Nguyễn Thùy Trang.

Cách đây 4 tháng, nhiều người xuýt xoa, ngưỡng mộ chia sẻ bài viết của một cô gái trẻ kể về việc bản thân đã làm cùng một lúc gần 10 công việc, kiếm được 400 triệu trong 1 năm và dành hết số tiền đó biếu bố mẹ để xây nhà. Cô gái ấy là Nguyễn Thùy Trang (SN 1995, Hải Phòng), hiện đang sống tại Hà Nội và là một Freelance Writer (nhà văn tự to) kiêm Travel Blogger.

9x làm gần 10 công việc, kiếm 400 triệu cho bố mẹ xây nhà: Mê kiếm tiền bởi cực yêu...tiền - 1

Nguyễn Thùy Trang còn có nick name là “Trang chó”, đây cũng là bút danh mà cô nàng dùng cho các cuốn sách của mình. Tốt nghiệp ngành Báo mạng điện tử, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Thùy Trang là tác giả của 3 cuốn sách: Một cuốn sách không về Cô Vy, Số “nhọ” không đọ được lạc quan, Tài lẻ đẻ ra tiền.

Có tình yêu bất diệt với... tiền

Sau khi hoàn thành mục tiêu hỗ trợ bố mẹ xây nhà, Thùy Trang không để mình nghỉ ngơi mà tiếp tục từng bước thực hiện mục tiêu lớn tiếp theo của mình là đi bụi tiếp 1 vòng Châu Á. “Mình đang chuẩn bị rất nhiều thứ trong lúc chờ đợi ở nhà, giữa mùa dịch: kiến thức, tài chính, ngoại ngữ, mối quan hệ, cảm hứng đi tiếp sau dịch…”, Thùy Trang chia sẻ.

Có thể nói, Thùy Trang chính là một đại diện của những người trẻ năng động. Cô nàng có thể làm nhiều công việc cùng một lúc và có niềm đam mê bất tận với… tiền. Chân ướt chân ráo lên Hà Nội học đại học, Thùy Trang vật vã oằn mình kiếm tiền suốt 7 năm. Cô từng chia sẻ, cô nghiện kiếm tiền đến mức lần đầu được đi du lịch Đà Nẵng, cắn răng ra cầu Tình Yêu chi hẳn 150 nghìn đồng mua cái khóa vàng khè, viết ngay dòng chữ: "Tôi yêu tiền!" để thể hiện tình yêu bất diệt mãi mãi trường tồn với tiền. Ấy vậy mà Trang sẵn sàng bỏ hết việc để đi du lịch bụi trong 600 ngày. Với cô, những trải nghiệm ấy còn đáng giá hơn cả tiền bạc.

9x làm gần 10 công việc, kiếm 400 triệu cho bố mẹ xây nhà: Mê kiếm tiền bởi cực yêu...tiền - 3

Để sắp xếp công việc, Trang chia sẻ: “Bí quyết sắp xếp công việc của mình cũng không cao siêu gì đâu. Thực chất, mình là người “mù công nghệ” nên không sử dụng quá nhiều phần mềm hỗ trợ. Mình thường phân chia công việc trong tuần vào ngày chủ nhật, công việc mỗi ngày vào đầu giờ sáng, cái nào dễ (hoặc gấp) thì sẽ làm trước.

Toàn bộ “to do list” (việc phải làm) mình sẽ ghi chú trong Sticky Note trên laptop, khi hoàn thành thì đánh dấu sao và check lại vào cuối ngày. Vì mình làm mọi việc đều khá nhanh, hiệu suất cao nên 1 ngày có thể làm được nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, làm nhiều quen tay thôi (cười)”.

Rất nhiều người trẻ mong muốn được là freelancer, thậm chí cách đây vài năm đây được coi là “xu hướng” vì nó không gò bó, có thể chủ động tất cả trong công việc. Nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi công việc này. Làm freelancer là bạn được tự do nhưng đồng thời nếu không tự giác thì nguồn tiền cũng không ổn định và đều đặn.

Hiện tại thị trường freelancer rất sôi động và là mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả mọi người. Thùy Trang chia sẻ bí quyết để “sống sót” với nghề: “Để làm tốt công việc tự do này, mỗi người cần biết làm chủ quỹ thời gian của bản thân và biết rõ những thế mạnh, khuyết điểm của mình. Bên cạnh đó, ở thời đại công nghệ số, việc làm thương hiệu cá nhân tốt cũng sẽ giúp profile của bạn được chú ý hơn, mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn”.

"Chưa chết thì chưa phải là điều xấu nhất"

Công việc bận rộn là thế, có lẽ nhiều người thắc mắc không biết Trang có thời gian để tìm hiểu, hẹn hò hay không. Đối với cô nàng cá tính này, chuyện tình cảm phụ thuộc vào duyên số.

“Mình vẫn đang chờ một người thực sự thấu hiểu, yêu mến sự năng động, phá cách, nổi loạn… của mình và có chung đam mê du lịch; có thể đưa cả tổ ấm nhỏ đi chu du khắp nơi. Vì chỉ cần 1 người đồng điệu như vậy trong đời, mình có thể chờ lâu hơn nữa cũng được”, Thùy Trang thẳng thắn.

9x làm gần 10 công việc, kiếm 400 triệu cho bố mẹ xây nhà: Mê kiếm tiền bởi cực yêu...tiền - 4

“Mình theo chủ nghĩa tôn thờ bản thân, tức là mỗi cá thể sinh ra đều xứng đáng được sống cuộc đời họ muốn và luôn là chính mình. Bởi vậy, những định nghĩa phụ nữ giỏi giang phải đánh giá qua người chồng thì mình thấy cũng không hẳn đúng đắn.

Vẫn biết lấy chồng là một canh bạc, nhưng kết quả ván bài thế nào vẫn do bản thân người phụ nữ tự quyết định được, nếu thực sự giỏi giang. Giờ đã là thời đại bình đẳng nam nữ, phụ nữ cũng rất tài giỏi, có chính kiến, nên dù hạnh phúc hay vấp ngã trong hôn nhân, khi họ đủ dũng khí sống hạnh phúc, họ vẫn sẽ hạnh phúc thôi”, cô nàng nói thêm.

Trong guồng quay cực kỳ bận rộn, Thùy Trang luôn là một cô gái cá tính và tràn đầy năng lượng. Cô biết cách đón nhận những điều không may trong cuộc sống và nhìn chúng với góc nhìn hài hước: “Đã làm người thì ai cũng có lúc mệt mỏi. Nếu ai theo dõi mình sẽ thấy, cuộc sống của mình còn “nhọ”, đen đủi hơn so với mọi người khá nhiều, lẽ ra mình nên buồn, nên tức giận hơn là vui vẻ, lạc quan như hiện tại. 

9x làm gần 10 công việc, kiếm 400 triệu cho bố mẹ xây nhà: Mê kiếm tiền bởi cực yêu...tiền - 5

Ngày xưa mình cũng chênh vênh khá nhiều, nhưng khi đi nhiều, thế giới quan rộng mở, mình lạc quan hơn và tư duy cũng tích cực hơn. Cách mình vượt qua những biến cố, khủng hoảng, khó khăn, đó là luôn cảm thấy “chưa chết thì chưa phải là điều xấu nhất”, nếu vẫn còn sống, vẫn phải cố gắng thôi.

Mình sống cùng tinh thần rùa, đó là: “Chỉ cần cười lên, mọi chuyện đều có thể vượt qua”, nên sẽ cố gắng tìm điểm sáng trong những hoàn cảnh tối nhất, như vậy sẽ đỡ mệt hơn. Nghe nhạc, ăn uống, đi du lịch, tâm sự cùng bè bạn và chia sẻ suy nghĩ qua cách viết lách (thiền viết) cũng là những cách hữu hiệu giúp mình giải tỏa căng thẳng”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-lam-gan-10-cong-viec-kiem-400-trieu-cho-bo-me-xay-...

Chân dung 2 nữ doanh nhân 9X Việt đình đám lọt top Forbes Under 30 Asia năm 2021
Hai nữ doanh nhân Việt 9x mới đây đã được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật