Bà Tây đẩy xe lăn giúp cậu bán vé số tật nguyền

Ngày 12/03/2015 17:27 PM (GMT+7)

Gặp người bán vé số tật nguyền vất vả xoay sở với những động tác khó khăn khi di chuyển từ những bậc cấp vỉa hè xuống lòng đường ở TP. Huế, bất chấp trời đã nhá nhem tối, bà vẫn miệt mài giúp đỡ cậu bán vé số di chuyển xuống đường và đẩy luôn cậu về nhà.

Bà tên là Véronique, 60 tuổi, giám đốc kinh doanh khách sạn Voltaire ở thành phố Paris (Pháp).

Bà Véronique đẩy xe lăn giúp Tuyến – bán vé số trên đường Nguyễn Huệ - TP. Huế

Chiều muộn. Trên đường đi làm về, tôi gặp Véronique khi bà đang đẩy xe cho cậu bé bán vé số tật nguyền trên đường về nhà, bà đẩy cho cậu bán vé số trên đường Nguyễn Huệ - TP. Huế. Ở tuổi 60, nhưng bà vẫn còn nhanh nhẹn lắm, bà cho biết: “thấy cậu bán vé số di chuyển khó khăn, tôi lại đang đi dạo trên đường nên đến giúp cậu ấy thôi, nhưng sau đó hỏi nhà ở đâu thì cậu bảo xa lắm. Vì thế nên quyết tâm đẩy cho cậu về nhà.

Di chuyển được mấy cây số thì gặp anh. Tôi dự định sẽ đẩy giúp cậu ấy mãi tới khi nào cậu ấy dừng thì thôi, có lẽ là về đến nhà”.

Cậu bán vé số cho biết, mình tên là Nguyễn Thanh Tuyến, sinh năm 1990, quê ở phường An Đông, TP. Huế, công việc chính của cậu hàng ngày là đi bán vé số, và cứ tầm 17 giờ chiều, cậu ghé các đại lý để trả số rồi ra về nhà. Rất may, trên đường đi, lúc di chuyển khó khăn thì gặp được bà Tây tốt bụng.

Cậu cho biết: “Bà ấy thật tốt bụng. Em cố lấy tay đẩy chiếc xe lăn xuống khỏi vỉa hè, nhưng không làm sao đẩy được. Rứa là bà ấy xuất hiện đúng lúc em đang xoay xở. Tính ra, em bán vé số đã khá lâu, nhưng đây là lần được tiên em thấy có người sẵn sàng giúp em, rồi đẩy cho em đi về nhà như thế”.

“Bà Tây tốt bụng rất đáng được khen ngợi, bà đã có hành động thể hiện lòng tốt rất đáng học tập, hành trình bà đẩy người khuyết tật bán vé số trên các tuyến phố có lẽ xuất phát từ sự tinh ý, lòng tốt của bà Tây”. - một người dân thành phố Huế khen ngợi.

Lần đầu tiên bà chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch, ở kỳ nghỉ này bà thuê khách sạn Festival Huế để lưu trú, bà cho biết đất nước Việt Nam hơi ồn ào náo nhiệt, nhưng con người Việt rất gần gũi, thân thiện và mến khách, một đất nước tuyệt vời, vì thế đã không đặt chân đến đất nước bạn thì thôi, đã đến rồi cứ muốn đến mãi- Bà Véronique nói về cảm xúc khi đặt chân đến Việt Nam.

Theo Nguyễn Phương (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế