Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau khi tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung?

Ngày 05/06/2018 17:25 PM (GMT+7)

Sau khi TAND TP Hòa Bình chiều 5-6 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, bác sĩ Hoàng Công Lương đã có những phát biểu, trong khi nhiều người dân tới chúc mừng, tặng hoa.

Chiều 5-6, TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã quyết định trả hồ sơ vụ án đối với bác sĩ Hoàng Công Lương (bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình) cùng 2 bị cáo khác trong vụ tai biến y khoa chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình làm 9 người tử vong để điều tra bổ sung.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau khi tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung? - 1

Bác sĩ Hoàng Công Lương sau phiên tòa

Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị Cơ quan điều tra xem xét khởi tố đối với ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa hồi sức tích cực, và ông Trần Văn Thắng, trưởng phòng thiết bị vật tư, với cùng tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của nguyên giám đốc BVĐK Hòa Bình Trương Quý Dương và giám đốc Công ty Thiên Sơn trong việc ký hợp đồng mua bán cũng như sửa chữa, bảo dưỡng máy móc chạy thận tại khoa hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Chia sẻ sau phiên tòa, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết anh cảm thấy rất vui mừng khi HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án một cách khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm và không bỏ tù người vô tội.

"Tôi cũng cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng một chút khi HĐXX chưa thể tuyên tôi vô tội ngay được. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy không sao vì trong quá trình điều tra bổ sung, làm rõ những vướng mắc và kiến nghị của HĐXX thì sẽ có một bản án công minh"- bác sĩ Hoàng Công Lương nói.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau khi tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung? - 2

Người dân vây quanh bác sĩ Lương

Sau khi kết thúc phiên tòa, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, rất đông đảo người dân nán lại đợi để chúc mừng bác sĩ Hoàng Công Lương. Nhiều người dân tranh thủ chụp hình, tặng hoa cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Xử vụ BS Hoàng Công Lương: Tiết lộ sốc về giá chạy thận của Bệnh viện Hòa Bình
LS Nguyễn Danh Huế kiến nghị HĐXX phiên toà xử BS Hoàng Công Lương xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc viện này, với tư cách...

Theo Ng. Hưởng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự