Bằng chứng bất ngờ về âm mưu khiến MH370 biến mất và tội đồ không dung thứ của thủ phạm

Ngày 14/12/2019 16:34 PM (GMT+7)

Cơ trưởng điều khiển máy bay máy bay MH370, Zaharie Ahmad Shah có thể đã thực nghiệm mô hình máy bay mô phỏng chiếc MH370 tại nhà của ông trước khi xảy ra thảm họa với MH370.

Theo Express, phi công điều khiển máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370, Zaharie Ahmad Shah có thể đã thực nghiệm mô hình máy bay mô phỏng chiếc MH370 tại nhà của ông trước khi xảy ra thảm họa với MH370.

Chuyến bay MH370 của hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người trên khoang.

Trong những tuần ngay sau khi máy bay mất tích, chính quyền Malaysia đã tìm thấy mô hình máy bay tại nhà của cơ trưởng do chính cơ trưởng chế tạo theo nguyên mẫu của chiếc Boeing 777 mà ông lái.

bang chung bat ngo ve am muu khien mh370 bien mat va toi do khong dung thu cua thu pham - 1

Lý do khiến máy bay MH370 mất tích vẫn còn là điều bí ẩn 

David Gleave, chuyên gia hàng không từ đại học Loughborough phát biểu trên kênh 5 Channel, trong chương trình “Chuyến bay MH370” rằng việc các cơ trưởng chế tạo mô phỏng máy bay không có gì bất thường.

Chuyên gia cho hay: Hiện có nhiều ứng dụng giúp huấn luyện các phi công tìm hiểu về công nghệ máy bay và làm mới khả năng nhớ các hệ thống phức tạp của máy bay của họ.

Tuy nhiên, sau khi lực lượng chức năng địa phương thu giữ mô hình và lắp lại mô hình của cơ trưởng chuyến bay MH370, họ thấy rằng một số dữ liệu đã bị xóa bỏ một cách đáng ngờ.

Ông Gleave giải thích: Phần đĩa cứng chứa dữ liệu đã bị xóa sau đó xây dựng lại và hiển thị một số mô phỏng các chuyến bay đi đến một số địa điểm khá xa ở phía Nam Ấn Độ dương.

Các mô phỏng mà ông Shah chạy thử nghiệm cho thấy các điểm chính mà cơ trưởng này vạch ra và trong đó có 7 điểm đặc biệt lưu tâm.

Trong số 7 điểm đáng lưu ý đó có 4 điểm ở biển Andaman phía Tây Malaysia, một điểm ở phía Bắc Indonesia và 2 điểm ở phía Tây Perth, Australia.

Một số người cho rằng sự biến mất của MH370 đã được ông Shah lên kế hoạch và triển khai. Sự biến mất của MH370 xảy ra chưa đầy một tháng sau khi cơ trưởng thực nghiệm mô hình máy bay mô phỏng chuyến bay mất tích.

Được biết ông Shah gặp trục trặc trong hôn nhân và có sức khỏe tâm thần không tốt và đây có thể là nguyên do dẫn đến vụ việc ngày 8/3/2014.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết trong số nhiều giả thuyết về máy bay MH370.

Các hộp đen của MH370 có khả năng đang nằm dưới biển Ấn Độ Dương cùng với các bộ phận khác của máy bay nhưng cho đến nay nhiệm vụ tìm kiếm các bằng chứng này vẫn chưa có kết quả.

Bây giờ, đã nhiều tháng kể từ khi cuộc điều tra bị bỏ ngỏ và gia đình các nạn nhân cảm thấy thất vọng vô bề bởi lý do khiến người thân họ bỏ mạng ở đâu đó vẫn là điều chưa được biết đến.

Một nhóm chuyên giúp đỡ các gia đình của những người bị mất trong thảm họa MH370 đang tài trợ tiền để mua thông tin nhằm kích hoạt điều tra trở lại sự mất tích của MH370.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-su-mat-tich-cua-mh370-bang-chung-bat-ngo-ve-am-muu-khi...

Kế hoạch khủng khiếp khiến máy bay MH370 mất tích và cuộc tình tội lỗi của cơ trưởng
Giả thuyết cho thấy cơ trưởng đã nhảy dù ra khỏi máy bay MH370 để gặp người tình, người đang đợi ở trên một con thuyền.

Theo Vũ Thu Hương (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370
Tin hay đừng bỏ lỡ