Báo chí Malaysia xác nhận Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong vòng cấm

Ngày 14/06/2021 08:30 AM (GMT+7)

Tình huống bị phạm lỗi, té ngã trong vòng cấm địa và mang về quả phạt đền 11 m giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia của Văn Toàn đã được báo chí nước bạn xác nhận đúng.

Chiều 13-6, trang thể thao Bharian đăng hình ảnh trận đấu giữa Việt nam và Malaysia ở lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại Dubai, kèm dòng tít: "Penalty là chính xác, không phải bàn cãi!". Trước đó, trang Facebook cá nhân của Văn Toàn đã bị "fan cuồng" Malaysia tấn công ồ ạt vì cho rằng tuyển thủ Việt Nam "đóng kịch" để mang về quả phạt đền 11 m ở phút 82.

Báo chí Malaysia xác nhận Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong vòng cấm - 1

Trang thể thao Bharian thừa nhận tuyển Malaysia đã thất bại trước tuyển Việt Nam

Sau khi xem kỹ lại băng hình, trang Bharian của Malaysia xác nhận trọng tài Nhật Bản Ryuji Sato đã đưa ra phán quyết chính xác khi thổi phạt hậu vệ Brendan Gan vì tác động lên chân trái đối phương khiến Văn Toàn bị té ngã trong vòng cấm địa. "Brendan Gan quá bất cẩn khi phạm lỗi trong tình huống ấy. Tuy Malaysia bị thổi phạt đền nhưng hành vi của Brendan Gan được nhận định do sơ suất nên anh ấy không phải nhận thẻ phạt từ trọng tài chính" - Bharian viết.

Cựu Chủ tịch Ủy ban trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), ông Subkhiddin Mohd Salleh nói với trang BH Sports rằng đó là một tình huống phạm lỗi khá kín, khó kiểm chứng lại trên băng ghi hình nhưng đã nằm trong tầm quan sát của trọng tài chính.

Báo chí Malaysia xác nhận Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong vòng cấm - 3

Facebook cá nhân của Văn Toàn đã bị "fan cuồng" Malaysia tấn công sau tình huống té ngã này.

"Hầu hết khán giả chỉ xem lại tình huống đó trên những đoạn phim quay chậm, hiển thị ở một góc máy nên nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam đã "đóng kịch". Nhưng khi phân tích ở nhiều góc ghi hình khác nhau thì rõ ràng Brendan Gan đã tác động lên Văn Toàn trước khi anh này di chuyển nhận bóng. Sau khi bị trọng tài Ryuji Sato thổi phạt và chỉ tay vào chấm penalty, hậu vệ Malaysia này cũng không có khiếu nại về quyết định ấy" - ông Subkhiddin Mohd Salleh nhận xét.

"Trọng tài Nhật Bản đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cầu thủ Văn Toàn cũng không "ngã vờ" để kiếm phạt đền trong trận Malaysia thua Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần bình tĩnh chấp nhận sự thật và hãy tôn trọng họ. Không nên có những ngôn từ, hành động thiếu văn hóa, làm mất thuần phong mỹ tục của quốc gia" - Subkhiddin Mohd Salleh nhấn mạnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/bao-chi-malaysia-xac-nhan-van-toan-da-bi-pham-loi-trong-von...

Bị tố ngã lươn, ăn vạ kiếm penalty, Văn Toàn lập tức lên tiếng: Tôi bị đạp chân thật mà
Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm, kiếm về quả penalty cho tuyển Việt Nam gây tranh cãi, cộng đồng mạng lập tức réo tên anh là "Lươn...
Theo Tường Phước (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề World Cup 2022