Bão số 4 suy yếu thành áp thấp sau khi đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn

Ngày 25/07/2017 17:36 PM (GMT+7)

16h chiều nay, bão số 4 đã bổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh miền Trung đang có mưa lớn trên diện rộng.

Lúc 16h chiều nay 25/7, bão số 4 đã đổ bộ vào phía bắc Quảng Trị và phía nam Quảng Bình. Trên đất liền tỉnh Quảng Bình nhưng sức gió không lớn, mưa phổ biến 50-80mm.

Tại Quảng Trị, sau khi bão đổ bộ bão, mưa lớn hơn kèm theo gió mạnh cấp 7-8. Đã có nhiều cây xanh gãy đổ, bước đầu đã có thiệt hại về tài sản.

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp sau khi đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn - 1

Vĩnh Linh (Quảng Trị), nơi bão số 4 cập bờ (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ tịch huyện đảo Lê Minh Tuấn cho hay, lúc 4h chiều nay, bão đã đi qua đảo Cồn Cỏ, hiện trời còn mưa nhỏ, gió cấp 6-7, sóng biển cao chừng 2 m. 

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp sau khi đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn - 2

Miền Trung đang có mưa lớn, nhiều nơi ngập trong biển nước. 

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp sau khi đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn - 3

Người dân tránh bão

Tại Quảng Bình: Ông Ngô Hải Dương, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Bình cho biết, ở thành phố Đồng Hới gió cấp 5, giật cấp 6-7, mưa nhỏ. Trước khi bão đổ bộ, từ đêm qua đến sáng nay khu vực này có mưa to phổ biến 60-90 mm, có nơi 100-140 mm.

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió bão cấp 8, giật cấp 10; Cửa Việt (Quảng Trị) gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, Đông Hà (Quảng Trị) gió giật cấp 9; vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có gió giật cấp 6; ven biển Hà Tĩnh, Quảng Bình gió giật cấp 7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm. 

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp sau khi đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn - 4

Đường đi của áp thấp nhiệt đới

Hồi 17 giờ ngày 25/07, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào. 

Trong chiều tối và tối nay (25/7), vùng biển ven bờ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị còn có gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 2-3m. Nước dâng kết hợp với thủy triều ở vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị cao từ 2-3m. Trên đất liền khu vực Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; ở vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có gió giật cấp 6-7. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 4, trong đêm nay và ngày mai (26/7) ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to (phổ biến 150-250mm cả đợt); ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-100mm cả đợt). 

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông, gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6-8. 

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin bão mới nhất