Con gái giấu bố chuyện nhà sập sau bão, xúc động nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và những mạnh thường quân khác

THÀNH GIANG - Ngày 03/10/2022 11:13 AM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại cảnh bà Nguyễn Thị Mai (67 tuổi, thôn Khánh Mỹ) ngậm ngùi lau nước mắt, nhìn ngôi nhà là gia tài lớn nhất cả cuộc đời bị bão quật đổ đã lan truyền trên MXH cách đây ít hôm.

Sau khi cơn bão số 4 (bão Noru) quét qua các tỉnh miền Trung gây thiệt hại về người và tài sản, các mạnh thường quân trên cả nước đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đến từng nhà dân bị ảnh hưởng hỗ trợ.

Đặc biệt, tại xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong đợt mưa bão vừa qua, có nhiều ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập hoàn toàn. Là một trong số các hộ dân có nhà bị sập, cách đây ít hôm, đoạn video ghi lại cảnh bà Nguyễn Thị Mai (67 tuổi, thôn Khánh Mỹ) ngậm ngùi lau nước mắt, nhìn ngôi nhà là gia tài lớn nhất cả cuộc đời bị bão quật đổ đã lan truyền trên MXH.

Được biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi chồng bà Nguyễn Thị Mai là ông Đinh Khắc Nhuận bị tai biến đã nhiều năm, bà Mai buôn bán kiếm sống qua ngày. Ngôi nhà gần như là tài sản quý giá nhất của gia đình. Sau khi nhà bị bão số 4 làm sụp đổ hoàn toàn, bà Mai và cô con gái phải giấu ông Nhuận, không cho ông biết chuyện này vì sợ chồng/cha sẽ bị sốc. Thấy hoàn cảnh gia đình, bà con hàng xóm, chính quyền địa phương cũng đã đến giúp đỡ để dọn dẹp sau bão, đồng thời động viên vượt qua khó khăn.

Video: Bà Nguyễn Thị Mai bật khóc khi chứng kiến ngôi nhà của mình bị bão quật đổ

Con gái giấu bố chuyện nhà sập sau bão, xúc động nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và những mạnh thường quân khác - 1

Cảnh tượng tan hoang sau bão

Sau bão, đoàn thiện nguyện do MC Phan Anh đại diện các mạnh thường quân quyên góp đã đến thăm hỏi bà con tại xã Vinh Xuân và gặp gỡ gia đình bà Mai để hỗ trợ sửa sang nhà cửa. Tại đây, số tiền 50 triệu đồng đã được trao tặng cho gia đình để có kinh phí tu sửa ngôi nhà. Quá trình khởi công xây dựng sẽ sớm được triển khai trong thời gian sớm nhất, dự kiến kinh phí sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng.

Con gái giấu bố chuyện nhà sập sau bão, xúc động nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và những mạnh thường quân khác - 2

Gia đình bà Mai được các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa sau bão

Liên hệ với chị Kiều Đinh (con gái của bà Mai), chị không giấu được niềm vui và hạnh phúc khi gia đình của bố mẹ được các mạnh thường quân hỗ trợ sau mưa bão.

“Được sự giúp đỡ của quý lòng hảo tâm, các mạnh thường quân khắp nơi trên cả nước, cùng chính quyền địa phương, gia đình mình cũng vay mượn thêm một ít nữa để xây lại cái nhà cho an toàn trước mùa mưa bão sắp tới luôn.

Thực sự bản thân mình vui và biết ơn lắm, không cầm được nước mắt. Hỗ trợ bao nhiêu cũng được, miễn được mọi người quan tâm giúp đỡ là gia đình vui lắm rồi” - Chị Kiều Đinh chia sẻ.

Chị Kiều Đinh cho biết thêm ngoài đoàn thiện nguyện do nam MC nổi tiếng đại diện trao tặng 50 triệu đồng, cũng có thêm một số đoàn khác đến hỏi thăm tình hình gia đình và giúp đỡ sau cơn bão số 4 vừa qua. Hiện tại gia đình đã có 60 triệu đồng, cộng thêm 50 triệu được hỗ trợ và 30 triệu từ một nhóm thiện nguyện khác trao tặng, cùng những giúp đỡ từ bà con hàng xóm, các mạnh thường quân khác để sớm xây dựng nên một ngôi nhà ấm áp nghĩa tình.

Con gái giấu bố chuyện nhà sập sau bão, xúc động nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và những mạnh thường quân khác - 4

Con gái giấu bố chuyện nhà sập sau bão, xúc động nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và những mạnh thường quân khác - 5

Ngôi nhà của gia đình bà Mai hoang tàn sau khi cơn bão số 4 quét qua hôm 28/9

Hiện tại với những giúp đỡ từ các mạnh thường quân, gia đình chị Kiều Đinh mong muốn sớm hoàn thiện ngôi nhà để có chỗ ở ổn định, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Ngoài các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, một số tỉnh thành khác của miền Trung chịu ảnh hưởng của bão số 4 như: Quảng Trị, Quảng Nam, Nghệ An…cũng đang có những đoàn thiện nguyện tham gia hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Tin tức 24h: Xót xa bé gái 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi tử vong
Lũ quét xảy ra ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) rạng sáng nay đã khiến cháu bé 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi, tử vong, 13 nhà dân bị cuốn trôi,...

Tin tức 24h

Theo THÀNH GIANG
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin bão lũ ở miền Trung

Video chọn lọc

Tin tức thị trường