Bắt quả tang thanh niên lành lặn giả cụt chân đi ăn xin

Ngày 19/11/2015 23:44 PM (GMT+7)

Khoảng 9 giờ sáng nay, 19-11, Đội CSGT Công an TP Phan Thiết trong quá trình tuần tra đã theo dõi và bắt quả tang Trần Văn Lượm (24 tuổi, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đang hóa trang thành người khuyết tật để ăn xin.

Hiện Lượm đã được giao cho Công an xã Phong Nẫm (Phan Thiết) để lấy lời khai làm rõ. 

Theo xác minh ban đầu, thủ đoạn của Lượm là sử dụng quần áo rộng, rách nát rồi ngồi bệt chéo chân vào trong, giả bị cụt chân do tai nạn và lê lết tại các chợ để xin tiền. 

Trung bình mỗi ngày Lượm kiếm được 300.000-400.000 đồng từ những người đi chợ và khách qua đường. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sáng nay (19-11), Lượm đã kiếm được 270.000 đồng. 

 bat qua tang thanh nien lanh lan gia cut chan di an xin - 1bat qua tang thanh nien lanh lan gia cut chan di an xin - 2

Lượm giả mạo bị cụt chân để gợi thương cảm từ người qua đường.

Địa bàn hoạt động của Lượm là một số chợ trên địa bàn TP Phan Thiết và các xã ở hai huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc. Hằng ngày nhóm giả mạo ăn xin này xuất phát rời khỏi nhà trọ từ 7 giờ sáng, Lượm có mối là một người chạy xe ôm sẽ chở đến nơi hành nghề. Đến chiều Lượm liên lạc bằng điện thoại di động để được chở về. Theo Lượm, người lái xe ôm cũng biết rõ là Lượm gian dối nhưng vì là mối chở xe ôm nên không trình báo.

Cũng theo Lượm, quá trình hóa trang chân mỏi nên khoảng 2-3 tiếng anh ta phải di chuyển đến chỗ vắng để duỗi chân cho đỡ mỏi. Mỗi tháng Lượm tiết kiệm từ tiền ăn xin gửi về cho gia đình ở quê 3 triệu đồng.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày