Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi

Ngày 03/12/2014 08:25 AM (GMT+7)

Hay tin bé trai 2 tuổi có khuôn mặt kháu khỉnh bị người phụ nữ bỏ trên xe taxi nhiều người tìm đến UBND phường 1, quận 8, TP.HCM nơi cháu đang được chăm sóc để xin nhận làm con nuôi.

Hàng chục người đăng ký xin nhận con nuôi

Chiều ngày 2/12 cơ quan chức năng quận 8, TP.HCM đang làm các thủ tục và xác minh thân nhân bé trai khoảng 2 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi tại khu vực cầu Xáng (phường 1, quận 8).

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 1

Cháu trai có khuôn mặt kháu khỉnh, dễ thương đang được chăm sóc tại UBND phường 1, quận 8

Tại trụ sở UBND phường 1, quận 8, cháu bé đang được các cán bộ chăm sóc tận tình. Không ai bảo nhau, mọi người tự phân công nhau đi mua cháo, mua thêm sữa và quần áo cho cháu. Nằm trong vòng tay của anh dân phòng, bé trai có khuôn mặt kháu khỉnh và rất đáng yêu. Thỉnh thoảng anh dân phòng hôn lên trán cháu bé và cháu cũng cười lại rất tươi.

Đang giữ xe bên ngoài, chú bảo vệ bước vào phòng nơi cháu bé đang được chăm sóc nói: “Cháu nội của tôi đâu rồi”, người này chỉ vào nhìn bé trai một lát rồi bước ra ngoài tiếp tục công việc của mình. Một nam cán bộ phường cũng bước đến nói: “Con trai của tôi dễ thương quá”.

Sau khi cho cháu ăn cháo và uống sữa, nữ cán bộ phường bồng bé trai vào trong phòng cho cháu ngủ. Cả khu vực UBND phường không khí vui nhộn hẳn lên khác hơn so với ngày thường. Dù hết giờ làm việc khá lâu nhưng CBNV đều nán lại rất lâu để nhìn bé trai có khuôn mặt kháu khỉnh này. “Cháu bé dễ thương quá nên mọi người trong cơ quan ai cũng nói là con trai, cháu nội, cháu ngoại và thay nhau để chăm sóc cho bé”, ông Trần Thanh Thảo – Phó Chủ tịch phường 1, quận 8 cho biết.

Hay tin bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi một cặp vợ chồng đội mưa từ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương chạy xe máy lên để xin nhận bé trai làm con nuôi. Tại UBND phường, đôi vợ chồng này còn mang theo cả tập hồ sơ, giấy tờ của mình để chứng minh.

Ông Thảo cho biết, từ lúc địa phương tiếp nhận bé trai, có cả chục trường hợp vợ chồng đến địa phương liên hệ để xin cháu bé làm con nuôi. Sau khi giải thích việc này không được, cơ quan chức năng đang xác minh nên tất cả nhưng người này đã ra về.

Chuyến đi taxi bất thường của người phụ nữ

Anh Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ quận 11) tài xế taxi hãng Vinasun người đưa bé trai vào trụ sở UBND phường 1 cho biết: Khoảng 23h30 ngày 1/12 anh đón một phụ nữ khoảng 30 tuổi, dáng người nhỏ con, nước da ngăm đen và nói giọng miền Nam trên tay bế một bé trai khoảng 2 tuổi tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (quận 7). Khi lên xe người phụ nữ yêu cầu anh chở về đường Tôn Đản, quận 4. Tuy nhiên, khi chạy đến nơi người này lại yêu cầu anh chạy ngược lại điểm ban đầu. Anh Thuận lái xe chạy đi lại như vậy tới 4 lần. Đến 1h30 ngày 2/12 người phụ nữ yêu cầu anh ngừng xe đợi. Sau hơn 1h người này tiếp tục yêu cầu anh Thuận chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền trả tiền cước taxi hơn 600.000đ.

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 2

Tài xế Hồ Minh Thuận bên cháu bé

Trên đường đi người phụ nữ mượn điện thoại của tài xế gọi vào 3 số máy nhưng không ai bắt máy. Đến khu vực cầu Xáng người phụ nữ nói ngừng xe để vào nhà người thân trong hẻm mượn tiền trả cước taxi và nhờ anh Thuận trông coi giúp bé trai.

“Cảm thấy vị khách bất thường, lại yêu cầu đổi hướng đi nên tôi rất lo lắng. Sau khi đợi người này hơn 30 phút nhưng không thấy ra trả tiền và đón cháu bé tôi rất sợ vì thời điểm này có vài thanh niên chạy xe máy qua, đường lại vắng. Tôi chốt cửa lại chờ thêm một thời gian nhưng không thấy vị khách nữ nên đã lái xe đến công an trình báo”, anh Thuận nói.

Bồng bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi, anh Thuận cho biết thêm: “Lúc trên xe người phụ nữ luôn có cử chỉ âu yếm với cháu, lại xưng hô dì với con nên tôi cũng không nghĩ tới người này bỏ bé trai lại rồi bỏ đi. Khi người phụ nữ xuống xe cháu còn khóc đòi theo”.

Sau khi công an tiếp nhận, bé trai được chuyển qua UBND phường 1, quận 8 để tiện cho việc chăm sóc.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết: “Từ lúc được đưa đến phường, bé rất ngoan, ăn sữa và cháo bình thường. Do bé chưa biết nói nên không thể hỏi thông tin gia đình bé. Bộ phận phát thanh của quận đã liên tục đưa thông tin của bé để gia đình có con bị thất lạc có thể tìm đến nhận. Phía công an cũng đang điều tra theo nhiều hướng khác nhau”.

Bà Oanh cho biết, nếu trong 2 ngày không có thân nhân đến nhận, bé sẽ được đưa về phòng Lao động thương binh và xã hội của quận để hỗ trợ đưa bé vào trung tâm bảo trợ.

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 3

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 4

 Cháu trai rất dễ thương, đáng yêu nên CBNV của UBND phường 1, quận 8 ai cũng nhận làm cháu nội, cháu ngoại, con trai.

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 5

Đôi vợ chồng hiếm muộn chạy xe máy từ Bình Dương lên để xin làm con nuôi nhưng không được.

Bé bị bỏ rơi ở taxi: Nhiều người đến xin làm con nuôi - 6

Không ai bảo nhau, mọi người tự đi mua đồ dùng cho bé

Theo Dương Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot