Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản là đứa trẻ đáng yêu, thích trò chuyện

Thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt chết một cách thương tâm giữa cánh đồng lúa Nhật Bản khiến cho bạn bè và hàng xóm vô cùng xót xa.

Thi thể của Nhật Linh được một người đàn ông đi đánh cá phát hiện gần kênh thoát nước trên cánh đồng lúa ở Abiko, Chiba vào lúc 6h45 sáng 26/3. Cảnh sát đã mở rộng cuộc điều tra và hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân. 

Theo những người hàng xóm của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang học lớp 3 tại một trường tiểu học ở thành phố Matsudo, Nhật Bản, em là một đứa trẻ vui vẻ, thân thiện và thích trò chuyện. 

be gai 9 tuoi nguoi viet bi sat hai o nhat ban la dua tre dang yeu, thich tro chuyen - 1

be gai 9 tuoi nguoi viet bi sat hai o nhat ban la dua tre dang yeu, thich tro chuyen - 2

Nhật Linh được hàng xóm khen ngợi là đứa trẻ đáng yêu.

Bà Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần nhà với gia đình bé Nhật Linh ở Matsudo rất đau khổ khi nghe tin phát hiện thi thể Linh: "Tôi không thể tin rằng tôi đã không còn nhìn thấy cô bé ấy nữa".

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên tham gia cùng đội tuần tra chống tội phạm ở địa phương. Bà quen bé Linh vào mùa hè năm ngoái. Khi bà hỏi về các loại rau quả được trồng trong vườn nhà, Linh đã hào hứng trả lời đó là các loại rau ở Việt Nam. Kể từ đó, Linh luôn chào bất cứ khi nào nhìn thấy bà, thậm chí vẫy tay từ xa.

Bé Linh thích mặc quần áo màu hồng. Bà Saito nói rằng, khi bà nói với Linh nhìn rất dễ thương trong bộ quần áo màu hồng, cô bé đã khoe là mua chúng ở Việt Nam. Linh còn cho bà xem quà lưu niệm của mình từ các nước Đông Nam Á, trong đó có cà phê và bánh kẹo. Linh cũng tâm sự thêm với bà về bà ngoại đang ở Việt Nam.

Vào ngày 18/3, Linh mang đến cho bà Saito một ít bánh kẹo Việt Nam như một món quà để đổi lấy kẹo mà chồng bà cho cô bé trước đó. Khi bà rủ Linh sang nhà chơi, cô bé đã hát cho bà nghe một bài hát của nhóm thần tượng nổi tiếng ở Nhật là AKB48.

be gai 9 tuoi nguoi viet bi sat hai o nhat ban la dua tre dang yeu, thich tro chuyen - 3

Cánh đồng nơi tìm thấy thi thể Nhật Linh.

be gai 9 tuoi nguoi viet bi sat hai o nhat ban la dua tre dang yeu, thich tro chuyen - 4

Vào ngày 24/3, bạn bè của Linh ở trường thông báo với bà Saito về việc Linh mất tích, bà đã rất lo lắng. Bà Saito cho biết, lần đầu tiên nghe tin tìm thấy một thi thể bé gái 10 tuổi ở Abiko, Chiba, bà đã cầu nguyện đó không phải là Linh. Bà cho rằng, không thể nào Linh lại đi đến Abiko được vì nó cách nhà cô bé 10km. Sau đó, cảnh sát công bố bé gái đó chính là Linh, bà Saito thấy sốc, trống rỗng.

"Tôi không thể tin rằng khi đến Nhật Bản cô bé đã phải chịu một số phận như thế", bà Saito buồn bã.

Sau khi không tìm thấy con gái, mẹ của Linh đã nhắn trên Facebook vào ngày 25/3 cầu xin con gái về nhà: "Con ở đâu? Về nhà đi con. Mẹ rất buồn". Còn cha của Linh đã báo cảnh sát, đồng thời cùng mọi người tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy tung tích.

Một người hàng xóm 35 tuổi, có con gái cùng học trường với Linh cũng bày tỏ cú sốc.

"Tôi đã lo lắng rất nhiều khi nghe tin cô bé mất tích. Linh là một đứa trẻ trung thực, tốt bụng. Bé tự tin, không nhút nhát với người lạ. Đó là một sự thật quá tàn nhẫn".

Một người khác cho biết cháu bà cũng hay chơi với Linh và nhận xét cô bé là một cô gái thân thiện.

Theo T.N (Japantimes) (Khám phá)