Bé gái 5 tuổi đội mưa bán dừa với bố khiến dân mạng phải nhìn lại mình

Ngày 19/07/2016 11:45 AM (GMT+7)

Không sợ cơn mưa nặng hạt trút lên đầu, bé gái này vẫn nhanh nhẹn nhảy tót lên yên trông xe dừa giúp bố.

Nếu như dân mạng đã từng thổn thức khi chứng kiến cảnh một bé gái đi quét rác cùng với mẹ là lao công thì sáng nay lại một lần nữa tán dương em bé khác đi bán dừa cùng bố dưới mưa.

Theo một thành viên đăng trên trang Beat, bức ảnh được chụp chiều 18/7 tại ngã sáu huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Tác giả ảnh cho biết, khi đó trời bỗng đổ cơn mưa, bạn ngồi ở trong quán uống nước tranh thủ trú mưa thì có người bán dừa đi ngang qua. 

Câu chuyện không có gì đáng nói nếu như người đàn ông bán dừa không chở theo một em bé được cho là con của ông. Tác giả ảnh kể lại, lúc đó trời sắp tối mà hai bố con vẫn đẩy xe đi bán dừa. Tuy bé mới độ 5, 6 tuổi thôi nhưng trông em rất nhanh nhẹn, rắn rỏi, leo tót lên yên trông xe giúp bố và "chẳng ngán" những cơn mưa nặng hạt.

"Mình uống thì không được mấy nhưng cũng ráng mua thêm 1, 2 trái dừa giúp để bố con bé về sớm. Đôi khi một việc tốt nho nhỏ của chúng ta là cả một hạnh phúc lớn với biết bao người. Mong những đứa trẻ sống cơ cực từ lúc nhỏ sẽ mau chóng trưởng thành lớn khôn để thành người", tác giả bức ảnh bày tỏ.

be gai 5 tuoi doi mua ban dua voi bo khien dan mang phai nhin lai minh - 1

Em bé đội mưa đi bán dừa cùng bố.

be gai 5 tuoi doi mua ban dua voi bo khien dan mang phai nhin lai minh - 2

Trong khi bố đi bán dừa thì em đứng trông xe.

be gai 5 tuoi doi mua ban dua voi bo khien dan mang phai nhin lai minh - 3

Hình ảnh bố con bán dừa nhận được nhiều chia sẻ trên diễn đàn.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự